fbpx

ไอเดียพึ่ง “มนุษย์เมีย” ดันยอดขายรายได้กระฉูด

เชียงใหม่ 27 พ.ค.- เจ้าของร้านอาหารพื้นเมืองที่เชียงใหม่ดิ้นรนสู้โควิด-19 ขนแกงหอยใส่เก๋งตระเวนขายพร้อมติดกระดาษเรียกซื้อได้ ไม่หมดเมียไม่ให้เข้าบ้าน เล่นเอาคนเห็นสงสาร ช่วยกันอุดหนุนดันยอดขายกระฉูด


นายวัฒนา ทัศนประสิทธิ์ หรือ หน่อยเจ้าของร้านก่องข้าวเมือง ร้านอาหารพื้นเมืองเหนือ ที่อำเภอแม่ริม จ.เชียงใหม่ นำกระดาษ A4 เขียนด้วยปากกาธรรมดา ไปติดกระจกหลังเด่นเป็นสง่า เล่นเอาใครที่เห็นก็คงอดอ่านตามไม่ได้ ไม่น่าเชื่อว่าวิธีนี้จะได้ผล จนเล่นเอาอาหารไม่พอขายกันเลยทีเดียว 

นายวัฒนา บอกว่า ตอนนี้หลายคนต้องดิ้นรนสู้กับพิษเศรษฐกิจจากโควิด-19  ซึ่งตนก็เช่นกัน เพื่อให้อยู่รอดจึงขนแกงหอยและอาหารพื้นเมืองใส่รถเก๋งไปตระเวนขาย ตอนแรกขายไม่ค่อยได้ จึงเขียนกระดาษติดแปะที่รถในรถมีแกงแคหอยถุงละ 50 บาท กดแตรเรียกซื้อได้ พร้อมถ่ายภาพโพสต์ลงในโซเซียล และข้อความ เหลือ 3 ถุงไม่หมดเมียไม่ให้เข้าบ้าน ปรากฎว่าได้รับความสนใจอย่างมากยอดขายพุ่งกระฉูด มีออร์เดอร์อาหารพื้นเมืองเพิ่มมากขึ้น จนตอนนี้ต้องทำเพิ่มอีกหลายอย่าง โดยจะเอาขึ้นรถตระเวนขาย และส่งลูกค้าที่สั่งเข้ามาทางออนไลน์   


ตอนนี้มีอาหารหลายเมนูที่ลูกค้าสั่งเข้ามาทั้งไก่ฮังเล ไก่เมืองนึ่ง ชุดละ 50 บาท และปลานิลนึ่งน้ำพริกหนุ่มทอดสมุนไพร ตัวละ 100 บาท ทำให้พอประคองร้านต่อไปได้  วัฒนากับภรรยา เล่าว่าเปิดร้านมาได้ปีเศษ เจอโควิด 2 ระลอกยังพอไหว แต่มาครั้งนี้และมีการก่อสร้างถนนหน้าร้าน จำเป็นต้องลดพนักงานเหลือพ่อครัวคนเดียวและคนในครอบครัวต้องมาช่วยกัน และต้องทำทุกทางเพื่อประคองร้านต่อไปและอยากให้กำลังใจกับทุกคนที่กำลังสู้กับวิกฤติครั้งนี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน