fbpx

เจ้าหน้าที่ปะทะเดือดคนร้ายยาเสพติด ชาวบ้านหลบวุ่น

บุรีรัมย์ 27 พ.ค.-เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองบุรีรัมย์ ไล่ล่ายิงปะทะหนุ่มต้องสงสัยเครือข่ายยาเสพติดหลบหนีการตรวจค้น ชาวบ้านวิ่งหลบกระสุนวุ่น กลัวถูกลูกหลง


เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุการณ์เมื่อคืนวันที่ 25 พฤษภาคม ขณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองบุรีรัมย์ ได้ออกตรวจป้องกันเหตุที่บริเวณสันอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มาก ต.เสม็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ พบชายต้องสงสัย ขี่รถจักรยานยนต์อยู่ริมอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มากท่าทางมีพิรุธ จึงขอตรวจค้น แต่ชายคนดังกล่าวกลับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ทั้งได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงขับรถยนต์ไล่ติดตาม ตั้งแต่อ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มาก ออกไปตามถนนสายบุรีรัมย์–ประโคนชัย ไปจนถึงบริเวณบ้านสารภี ต.เสม็ด อ.เมือง ก็เกิดการยิงปะทะกันอีกหลายนัดเสียงดังสนั่น โดยกล้องวงจรปิดของร้านขายของชำแห่งหนึ่งสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความแตกตื่นตกใจให้กับชาวบ้านพ่อค้าแม่ค้าใกล้จุดเกิดเหตุ ต่างพากันวิ่งหลบกระสุนจ้าละหวั่นเพราะกลัวจะถูกลูกหลง เพราะเสียงปืนดังหลายนัดแต่ไม่รู้ว่าใครยิงใคร

จนสุดท้ายชายที่ขี่รถจักรยานยนต์หนีการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ ก็เสียหลักล้มลงที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเข้าล็อกตัวเอาไว้ พบว่าชายคนดังกล่าว ชื่อ นายพีรพงษ์ หรือ บัง สุรินทร์ สมบูรณ์ อายุ 32 ปี ตรวจสอบพบถูกยิงบริเวณหน้าขาด้านซ้าย 1 นัด และนิ้วโป้งเท้าด้านขวาอีก 1 นัด ได้รับบาดเจ็บ ตรวจสอบข้างตัวผู้บาดเจ็บพบอาวุธปืนขนาด .38 ซึ่งเป็นของนายพีรพงษ์ ตกอยู่ 1 กระบอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนประสานหน่วยกู้ภัยฯ ช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ทำการรักษา พบว่ารถของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ก็ถูกยิงกระจกด้านหน้าจนแตกเสียหายด้วย นอกจากนี้กระสุนปืนยังไปโดนประตูเหล็กของร้านค้าข้างทางทะลุถูกตู้แช่เครื่องดื่มได้รับเสียหายอีกด้วย


สอบถามนางธนสุกาญจน์ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนกับครอบครัวรวม 5 คน กำลังนั่งกินเนื้อย่างอยู่หน้าบ้านได้ยินเสียงดังปังตอนแรกนึกว่าปะทัด กระทั่งเสียงรัวตามมาอีกหลายนัดก็คิดว่าเป็นวัยรุ่นไล่ยิงกัน ด้วยความตกใจและกลัวว่าจะถูกลูกหลง จึงพาลูกและหลานที่นั่งกินเนื้อย่างกันอยู่ วิ่งขึ้นไปหลบบนชั้นสองของบ้าน จากนั้นก็แง้มผ้าม่านดูเหตุการณ์จนกระทั่งเห็นเจ้าหน้าที่ เข้าไปควบคุมตัวชายที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ล้ม จึงตัดสินใจลงไปดู และเห็นว่ามีคนบาดเจ็บด้วยความที่ตัวเองเป็นพยาบาลวิชาชีพ จึงช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรถกู้ภัยจะมารับตัว ก็เห็นคนร้ายถูกยิงที่หน้าขาซ้าย 1 นัด และนิ้วเท้า 1 นัด แต่สิ่งที่แปลกใจมาก คือ บริเวณหน้าอกและท้องของคนร้าย มีรอยจ้ำของกระสุนปืนอีก 5 นัด จนเสื้อขาดเป็นรูลูกปืน แต่กระสุนไม่ได้เจาะเข้าไปในร่างกาย มีแค่รอยจ้ำๆ เท่านั้นแต่ไม่รู้ว่าเพราะอะไร แต่สังเกตที่คอคนร้ายเห็นแขวนตะกุดซึ่งมีด้ายสายสินธ์พันรอบด้วย

ด้าน น.ส.แพรพรปวีณ์ เทียมเลิศ อายุ 38 ปี เจ้าของร้านของชำ เล่าว่า เพิ่งจะปิดร้านได้ประมาณ 5 นาที ก็ได้ยินเสียงปืนดังสนั่นหลายนัดก็ตกใจมาก เพราะถ้าปิดร้านช้ากว่านี้ก็อาจจะถูกลูกหลงบาดเจ็บก็เป็นได้ เพราะที่บริเวณประตูหน้าร้านซึ่งตนเองยืนจัดของเป็นประจำมีรอยกระสุนเจาะทะลุประตู 1 รู ถือว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ยังเคราะห์ดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร

ส่วนตัวคนร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปตรวจปัสสาวะพบว่าฉี่สีม่วง เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหา “เสพยาเสพติด และต่อสู้ขัดขืนการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน” หากอาการดีขึ้นก็ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน