fbpx

ผู้ค้าบางแสนเฮ เปิดขายของริมถนนตรงข้ามหาดได้

ชลบุรี 27 พ.ค.-พ่อค้าแม่ค้าขายอาหารริมทะเลบางแสนเฮ เปิดขายอาหารริมถนนตรงข้ามชายหาดได้แล้ว หลังต้องปิดมานานกว่า 1 เดือน จนเดือดร้อนขาดรายได้


นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัวแจ้งว่า “พรุ่งนี้ใครมาบางแสน ถึงแม้ที่ชายหาดจะยังไม่มีร้านค้ามาขายสินค้า อาหารเครื่องดื่ม ให้ผู้มาเยี่ยมเยือน ตามประกาศจังหวัดที่ยังคงห้ามขายอาหาร เครื่องดื่ม ที่ชายหาดสาธารณะ ตั้งแต่หลังสงกรานต์ที่ผ่านมา ปัจจุบัน ผู้ประกอบการชายหาดได้รับผลกระทบกว่าเดือนครึ่งแล้วที่ไม่มีรายได้มาจุนเจือ วันนี้จึงให้เทศบาลได้ออกมาตรการเพื่อให้โอกาสผู้ประกอบการชายหาดได้ขายสินค้าบริเวณถนนฝั่งตรงข้ามถนนเลียบชายหาดบางแสนเป็นการชั่วคราว จนกว่าทางจังหวัดจะผ่อนปรนมาตรการให้กลับไปค้าขายบริเวณเดิมได้ต่อไป ใครผ่านมามาช่วยอุดหนุนพ่อค้าแม่ค้าบ้างนะครับ”

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบริเวณชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี พบพ่อค้าและแม่ค้ากำลังตั้งร้านขายของต่างๆ รวมทั้งร้านอาหาร เพื่อเตรียมรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยววันหยุด เนื่องในวันวิสาขบูชา โดยทางเทศบาลได้อนุญาตให้ตั้งร้านขายของได้บริเวณริมถนนฝั่งตรงข้ามหาดบางแสนเป็นการชั่วคราวเพื่อให้พ่อค้าและแม่ค้า ออกมาขายของเพื่อหารายได้ในช่วงวันหยุด


นางปรายฝน ศรีแก้ว อายุ 46 ปี แม่ค้าขายของเล่น เปิดเผยว่าตนรู้สึกดีใจมากที่ได้ออกมาขายของเป็นวันแรก หลังจากที่ทางจังหวัดชลบุรีมีประกาศให้หยุดขายตั้งแต่ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา และทางผู้ประกอบการก็หยุดขายมากว่า 1 เดือนแล้ว ทำให้เดือดร้อนและขาดรายได้ วันนี้ (27 พ.ค.) นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ได้อนุญาตให้เปิดขายชั่วคราว แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้ขายเลย

ด้านนางสาวรัชนก เปียประดับ อายุ 49 ปี แม่ค้าขายอาหาร เปิดใจว่า ตนอยากขอบคุณนายกตุ้ยมากที่มีประกาศให้พ่อค้าแม่ค้าขายของได้ ถึงแม้จะเป็นการชั่วคราวแต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้ขายเลย เพราะพ่อค้าและแม่ค้าส่วนใหญ่จะมีอาชีพเดียว คือ ขายของริมหาด ตั้งแต่ทางจังหวัดสั่งปิดก็ไม่มีรายได้เข้ามาทำให้ต้องไปกู้เงินนอกระบบมาใช้จ่ายหมุนเวียน วันนี้รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาขายอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน