fbpx

คลัสเตอร์แคลคอมพ์พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 256 คน

เพชรบุรี 27 พ.ค.-คลัสเตอร์โรงงานแคลคอมพ์ จ.เพชรบุรี พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 256 คน รวมติดเชื้อสะสม 2,845 คน ยังไม่มีผู้เสียชีวิต ผู้ว่าฯ เพชรบุรี ย้ำตรวจเชิงรุกต่อเนื่อง


ที่จังหวัดเพชรบุรี พบผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์โรงงานแคลคอมพ์ เพิ่มอีก 256 คน ทำให้ขณะนี้คลัสเตอร์แคลคอมพ์มียอดผู้ติดเชื้อสะสม 2,845 คน เป็นแรงงานไทย 1,255 คน แรงงานต่างด้าว 1,590 คน ขณะที่ผู้ติดเชื้อทั่วไปพบเพิ่ม 3 คน รวมผู้ติดเชื้อสะสม 637 ราย ทำให้รวมผู้ติดเชื้อทั้งหมด มีจำนวน 3,482 คน รักษาหายแล้ว 503 ราย และยังคงรักษาอยู่ในโรงพยาบาล 2,974 คน

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เผยว่า หลังคัดกรองเชิงรุกได้เร่งจัดส่งแรงงานต่างด้าวเข้าอยู่ในโรงพยาบาลสนามให้เร็วที่สุด ส่วนแรงงานไทยที่ตกค้างอยู่ตามหอพักได้นำส่งสถานกักกันตัวที่มหาวิทยาลัยศิลปากร และจากการคาดการณ์ความเสี่ยงในการพบผู้ติดเชื้อจะเริ่มลดระดับลง ซึ่งจากคลัสเตอร์นี้ยังไม่มีใครอาการรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต แต่จะยังไม่หยุดตรวจเชิงรุก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

อ.เกษตรสมบูรณ์ น้ำท่วมยังไม่พ้นวิกฤติ ครอบคลุมพื้นที่เศรษฐกิจ

อิทธิพลพายุคมปาซุ ทำชัยภูมิฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งลำน้ำพรม ไหลทะลักท่วมตัว อ.เกษตรสมบูรณ์ เป็นวันที่ 2

ดินสไลด์ดอยรวก สายแม่สอด-ตาก ระดมเครื่องจักรเคลียร์เส้นทาง

ฝนตกหนักต่อเนื่อง ดินอุ้มน้ำไม่ไหว ดินเขาสไลด์ปิดทับเส้นทางถนนสายแม่สอด-ตาก กลายเป็นน้ำตกจากดอยสูงไหลลงเหวลึก เช้านี้เจ้าหน้าที่เร่งระดมเครื่องจักรหนักเคลียร์เส้นทาง เปิดการจราจรได้แล้ว ผิวจราจรเสียหายถูกกัดเซาะเป็นหลุมลึก

เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ ชายแดนใต้คุมโควิด

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ห่วงยอดติดเชื้อโควิด 4 จังหวัดชายแดนใต้ยังสูง วอนประชาชนปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขเคร่งครัด เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ คุมแพร่วงกว้าง