fbpx

วิสามัญหนุ่มคลั่งใช้มีดไล่ฟันตำรวจเจ็บสาหัส

ร้อยเอ็ด 26 พ.ค. – ที่ จ.ร้อยเอ็ด ไปดูเหตุระทึก ตำรวจวิสามัญฯ หนุ่มคลั่งเสียชีวิตคาบ้าน หลังใช้มีดไล่ฟันตำรวจบาดเจ็บสาหัส


เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (26 พ.ค.) พนักงานสอบสวนเวร สภ.สว่าง รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านดงกลาง หมู่ 11 ต.โคกกกม่วง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดฟันตำรวจบาดเจ็บสาหัส และคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต ภายในหมู่บ้าน ที่บ้านเลขที่ 58 โดยคนร้ายถูกยิงเสียชีวิตภายในห้องครัวหลังบ้าน จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้ถูกยิงเสียชีวิต คือ นายอนุวัฒน์ (ตั้ม ดงกลาง) ชมภูพฤกษ์ อายุ 27 ปี กระสุนเข้าที่หน้าผากและลำตัวหลายแห่ง เสียชีวิตคาที่ ขณะที่มีดเปื้อนเลือดยังคาอยู่ในมือของผู้ตาย

ด้าน ด.ต.ธงชัย มีชัย อายุ 52 ปี ผบ.หมู่ ป.สภ.สว่าง อ.โพนทอง มีบาดแผลถูกฟันที่ศีรษะเป็นแผลเหวอะหวะ 2 แผล และที่แขนขวาอีก 1 แผล อาการหนัก ต้องนำส่ง รพ.โพนทอง ก่อนที่จะถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาอาการต่อยัง รพ.ร้อยเอ็ด


จากการสอบสวนนางคำสอน หรือ ทา บุญย่อ อายุ 60 ปี ยายของมือมีด ทราบว่า หลานชายจิตฟั่นเฟือนและป่วยทางจิตมาหลายปีแล้ว ต้องกินยาจากโรงพยาบาลเป็นประจำ แต่ช่วงหนึ่งยาหมดก็คลุ้มคลั่งอาละวาด เที่ยวระรานขู่ทำร้ายคนในบ้านและบ้านข้างเคียงมาโดยตลอด ต่อมาจึงพาไปหาหมอ ได้ยามากิน แต่ไม่ค่อยยอมกิน และล่าสุดตนเองทนไม่ไหว เพราะเกรงจะถูกทำร้าย จึงหนีไปอยู่กับญาติที่บ้านหลังอื่น ปล่อยให้หลานชายอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง และต้องคอยเทียวมาดูแลอยู่บ่อยๆ

ล่าสุดก่อนเกิดเหตุ ชาวบ้านโทรมาบอกว่า ผู้ตายเที่ยวอาละวาดถือมีดขู่ฆ่าฟันชาวบ้าน พูดจาไม่รู้เรื่อง ระรานเขาไปทั่ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมารับตัวไประงับอารมณ์ที่สถานีตำรวจชั่วคราวที่เคยเป็นบ่อยๆ

ด้านเพื่อนบ้านและเพื่อนคนหนึ่งของผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายคลุ้มคลั่งระรานคนมา 2 วันแล้ว จึงแจ้งให้ยายผู้ตายทราบ เพื่อโทรแจ้งตำรวจ ซึ่งเป็นตำรวจที่คุ้นเคยกันกับผู้ตายเป็นอย่างดี มาระงับเหตุ หรือรับตัวไป เพราะหลายปีที่พอมีเหตุก็จะมีแต่ตำรวจนายนี้มาแก้ปัญหา เกลี้ยกล่อมให้สงบสติอารมณ์ จนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี


ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมาตรวจสอบดังเช่นทุกครั้ง เมื่อมาถึงก็เดินเข้าไปหาในบ้าน และพบว่าผู้ตายเหมือนกำลังจุดไฟทำอาหารอยู่ในครัว จึงเดินเข้าไปหา หวังใช้ความคุ้นเคย เพื่อที่จะพูดคุยเกลี้ยกล่อมดังเช่นที่เคยเป็นมาตลอด และหากพูดคุยไม่รู้เรื่อง จึงจะรับตัวไปสงบสติอารมณ์ แต่ปรากฏว่ากลับเกิดเหตุคาดไม่ถึงขึ้น โดยผู้ตายที่ถือมีดอยู่ในมือได้หันกลับมา แล้วใช้มีดฟันเข้าที่ศีรษะของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 ครั้ง จนเป็นแผลเหวอะหวะ ตำรวจนายดังกล่าวจึงตะโกนเรียกชื่อ และบอกให้หยุด แต่ผู้ตายกลับไม่ยอมหยุด ยังปรี่เข้ามาฟันซ้ำ จนต้องยกแขนขวาขึ้นรับและถูกฟันเป็นแผลลึก ก่อนจะรีบถอยหนีออกมา แต่ผู้ตายก็ยังถือมีดไล่ฟันซ้ำอีก ตำรวจจึงชักปืนยิงสวนไป 1 นัด ผู้ตายก็ยังไม่ยอมหยุด ยังถือมีดเดินเข้าหา ตำรวจจึงยิงสกัดไปอีก 2 นัด ก่อนที่ผู้ตายจะล้มลงจมกองเลือดในที่เกิดเหตุ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง