fbpx

วิสามัญหนุ่มคลั่งใช้มีดไล่ฟันตำรวจเจ็บสาหัส

ร้อยเอ็ด 26 พ.ค. – ที่ จ.ร้อยเอ็ด ไปดูเหตุระทึก ตำรวจวิสามัญฯ หนุ่มคลั่งเสียชีวิตคาบ้าน หลังใช้มีดไล่ฟันตำรวจบาดเจ็บสาหัส


เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (26 พ.ค.) พนักงานสอบสวนเวร สภ.สว่าง รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านดงกลาง หมู่ 11 ต.โคกกกม่วง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดฟันตำรวจบาดเจ็บสาหัส และคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต ภายในหมู่บ้าน ที่บ้านเลขที่ 58 โดยคนร้ายถูกยิงเสียชีวิตภายในห้องครัวหลังบ้าน จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้ถูกยิงเสียชีวิต คือ นายอนุวัฒน์ (ตั้ม ดงกลาง) ชมภูพฤกษ์ อายุ 27 ปี กระสุนเข้าที่หน้าผากและลำตัวหลายแห่ง เสียชีวิตคาที่ ขณะที่มีดเปื้อนเลือดยังคาอยู่ในมือของผู้ตาย

ด้าน ด.ต.ธงชัย มีชัย อายุ 52 ปี ผบ.หมู่ ป.สภ.สว่าง อ.โพนทอง มีบาดแผลถูกฟันที่ศีรษะเป็นแผลเหวอะหวะ 2 แผล และที่แขนขวาอีก 1 แผล อาการหนัก ต้องนำส่ง รพ.โพนทอง ก่อนที่จะถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาอาการต่อยัง รพ.ร้อยเอ็ด


จากการสอบสวนนางคำสอน หรือ ทา บุญย่อ อายุ 60 ปี ยายของมือมีด ทราบว่า หลานชายจิตฟั่นเฟือนและป่วยทางจิตมาหลายปีแล้ว ต้องกินยาจากโรงพยาบาลเป็นประจำ แต่ช่วงหนึ่งยาหมดก็คลุ้มคลั่งอาละวาด เที่ยวระรานขู่ทำร้ายคนในบ้านและบ้านข้างเคียงมาโดยตลอด ต่อมาจึงพาไปหาหมอ ได้ยามากิน แต่ไม่ค่อยยอมกิน และล่าสุดตนเองทนไม่ไหว เพราะเกรงจะถูกทำร้าย จึงหนีไปอยู่กับญาติที่บ้านหลังอื่น ปล่อยให้หลานชายอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง และต้องคอยเทียวมาดูแลอยู่บ่อยๆ

ล่าสุดก่อนเกิดเหตุ ชาวบ้านโทรมาบอกว่า ผู้ตายเที่ยวอาละวาดถือมีดขู่ฆ่าฟันชาวบ้าน พูดจาไม่รู้เรื่อง ระรานเขาไปทั่ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมารับตัวไประงับอารมณ์ที่สถานีตำรวจชั่วคราวที่เคยเป็นบ่อยๆ

ด้านเพื่อนบ้านและเพื่อนคนหนึ่งของผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายคลุ้มคลั่งระรานคนมา 2 วันแล้ว จึงแจ้งให้ยายผู้ตายทราบ เพื่อโทรแจ้งตำรวจ ซึ่งเป็นตำรวจที่คุ้นเคยกันกับผู้ตายเป็นอย่างดี มาระงับเหตุ หรือรับตัวไป เพราะหลายปีที่พอมีเหตุก็จะมีแต่ตำรวจนายนี้มาแก้ปัญหา เกลี้ยกล่อมให้สงบสติอารมณ์ จนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี


ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมาตรวจสอบดังเช่นทุกครั้ง เมื่อมาถึงก็เดินเข้าไปหาในบ้าน และพบว่าผู้ตายเหมือนกำลังจุดไฟทำอาหารอยู่ในครัว จึงเดินเข้าไปหา หวังใช้ความคุ้นเคย เพื่อที่จะพูดคุยเกลี้ยกล่อมดังเช่นที่เคยเป็นมาตลอด และหากพูดคุยไม่รู้เรื่อง จึงจะรับตัวไปสงบสติอารมณ์ แต่ปรากฏว่ากลับเกิดเหตุคาดไม่ถึงขึ้น โดยผู้ตายที่ถือมีดอยู่ในมือได้หันกลับมา แล้วใช้มีดฟันเข้าที่ศีรษะของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 ครั้ง จนเป็นแผลเหวอะหวะ ตำรวจนายดังกล่าวจึงตะโกนเรียกชื่อ และบอกให้หยุด แต่ผู้ตายกลับไม่ยอมหยุด ยังปรี่เข้ามาฟันซ้ำ จนต้องยกแขนขวาขึ้นรับและถูกฟันเป็นแผลลึก ก่อนจะรีบถอยหนีออกมา แต่ผู้ตายก็ยังถือมีดไล่ฟันซ้ำอีก ตำรวจจึงชักปืนยิงสวนไป 1 นัด ผู้ตายก็ยังไม่ยอมหยุด ยังถือมีดเดินเข้าหา ตำรวจจึงยิงสกัดไปอีก 2 นัด ก่อนที่ผู้ตายจะล้มลงจมกองเลือดในที่เกิดเหตุ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน