fbpx

ปลูกข้าวกลางถนนประชดเป็นหลุมบ่อกว่า 30 ปี

สุรินทร์ 26 พ.ค. – ชาวบ้านสุรินทร์สุดทน ปลูกข้าวกลางถนนประชด หลังต้องใช้ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อมานานกว่า 30 ปี ระยะทางยาวกว่า 6 กม. เรียกร้องหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาเหลียวแลบ้าง


วันนี้ (26 พ.ค.64) ที่บ้านตาแฮม หมู่ 13 ต.นาดี อ.เมือง จ.สุรินทร์ มีชาวบ้านกว่า 40 คน ปลูกข้าวประชดกลางถนน ร้องเรียนทีมข่าวว่า ถนนลูกรังเป็นหลุมเป็นบ่อ น้ำขังตลอดทั้งสาย ระยะทางยาวกว่า 6 กิโลเมตร และเป็นถนนสายหลักที่ชาวบ้านใช้เป็นประจำหลายหมู่บ้าน ช่วงหน้าแล้งฝุ่นก็เยอะมาก และยิ่งถ้าฝนตก มองไม่เห็นหลุมเลย น้ำท่วมตลอดทั้งสาย ประกอบกับเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เวลาแจ้งเหตุในกรณีที่มีคนป่วย รถก็เข้าไปช้า ไปลำบาก เพราะถนนเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดทั้งเส้น จนชาวบ้านเรียกถนนสายนี้ว่า ถนนโลกพระจันทร์ เพราะพังมานานกว่า 30 ปี ที่ผ่านมาก็มีเจ้าหน้าที่เข้ามากลบหลุมปะหลุม แต่ไม่นานก็พังอีก เดินทางลำบากมาก เกิดอุบัติเหตุก็บ่อย แต่กลับไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาแก้ไขอย่างจริงจัง จึงอยากวิงวอนผ่านทีมข่าวช่วยเป็นกระบอกเสียงไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาช่วยชาวบ้านด้วย เพราะลำบากมากๆ และช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝนด้วย อยู่อำเภอเมือง ห่างจากตัวจังหวัดแค่ไม่กี่กิโลเมตร แต่เหมือนอยู่ในพื้นที่ห่างไกลมาก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง