fbpx

ผกก.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ควักกระเป๋าแจก ตร.ไม่ติดโควิด

พระนครศรีอยุธยา 26 พ.ค. – ผู้กำกับ สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ตบรางวัลตำรวจทันที 5,000 บาท หากสิ้นปี 2564 ไม่ติดเชื้อโควิด-19 เป็นการสร้างแรงจูงใจและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่


ที่ สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ดร.กันตพงษ์ นิลขำ ผกก.สภ.ภาชี ประชุมข้าราชการตำรวจในสังกัด พร้อมกับ มอบหน้ากากอนามัย เจลแอกอฮอล์ล้างมือ สบู่ฆ่าเชื้อโรค ไปใช้ในการดูแลป้องกันตัวเองและบุคคลในครอบครัว ซึ่งเป็นการแจกเครื่องมืออุปกรณ์ในการป้องกันโควิด-19 ครั้งที่ 4 แล้ว

พ.ต.อ.ดร.กันตพงษ์ กล่าวว่า สำหรับสถานีตำรวจภาชี มีข้าราชการตำรวจฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม 4 นาย ฉีดเข็มที่ 1 แล้ว 5 นาย รอฉีด 53 นาย เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปฏิบัติหน้าที่ดูแลพี่น้องประชาชน และดูแลคนในครับครัว สิ่งสำคัญถือว่าเป็นด่านหน้ามีความเสี่ยงในการที่จะติดเชื้อโควิด-19 ต้องดูและป้องกันตัวเองและคนในครอบครัวด้วย จึงได้มอบอุปกรณ์และเครื่องมือสนับสนุนเป็นขวัญและกำลังใจ ตนเองได้ตั้งกองทุนขึ้นมา โดยใช้เงินส่วนตัว 250,000 บาท ตามโครงการตำรวจภาชี ต้องรอดจากโควิด-19 เป็นรางวัลสำหรับข้าราชการตำรวจของ สภ.ภาชี หากใครดูแลตนเอง ไม่ให้ติดเชื้อโควิด-19 เลยจนถึงสิ้นปี 2564 รับเงินคนละ 5,000 บาท ซึ่งตำรวจทุกนายได้ทำประกันโควิด-19 ไว้ให้แล้วด้วย การตั้งรางวัลถือเป็นกุศโลบาย แรงจูงใจ กำลังใจ ในการปฏิบัติหน้าที่ที่มีความเสี่ยง และต้องป้องกันตัวเอง ป้องกันคนในครอบครัว และสังคมด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก