fbpx

โคราชแจงเลื่อนฉีดวัคซีน เหตุได้รับจัดสรรน้อย

นครราชสีมา 26 พ.ค.-จ.นครราชสีมา แจงเลื่อนฉีดวัคซีนโควิด เนื่องจากได้รับจัดสรรน้อยกว่าที่ตั้งเป้าไว้ จำเป็นต้องลดการฉีดวัคซีนลง จากวันละ 5,000 คน เหลือ 1,000-2,000 คน


ที่ จ.นครราชสีมา หลังจากมีการแจ้งให้ประชาชนที่ลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีนตามเวลาที่กำหนด เลื่อนการมาฉีดวัคซีนออกไปก่อน มีคำชี้แจงจากประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น ว่าขณะนี้จังหวัดนครราชสีมา ได้รับการจัดสรรวัคซีนจำนวน 60,000 โดส จากที่ตั้งเป้าว่าจะได้มา 100,000 โดส จำนวนนี้ถูกแบ่งให้กับโรงพยาบาลมหาราช และโรงพยาบาลเทพรัตน์ นำไปฉีดให้กับประชาชนที่ลงทะเบียนไว้แล้วที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา และเดอะมอลล์โคราช ซึ่งที่ผ่านมามีจำนวนผู้มารับการฉีดวัคซีนรวมแล้วกว่า 54,000 ราย ทำให้จำเป็นต้องเลื่อนการฉีดวัคซีนในบางกลุ่มออกไปก่อน เช่น กลุ่มที่ลงทะเบียนเป็นกลุ่มองค์กร บริษัท ห้างร้านต่างๆ ต้องขยายเวลาออกไปก่อน

นายแพทย์ชาญชัย บุญอยู่ รองสาธารณสุข จ.นครราชสีมา เผยว่า ขณะนี้จำเป็นต้องลดการฉีดวัคซีนลง จากวันละ 5,000 คน เหลือ 1,000-2,000 คน จึงขออภัยพี่น้องประชาชนที่ลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนไว้แล้ว แต่ต้องเลื่อนออกไปก่อน แต่ขอยืนยันว่าจะได้ฉีดครบทุกคน โดยคาดว่าในเดือนมิถุนายน จ.นครราชสีมา จะได้รับการจัดสรร 140,000 โดส เดือนกรกฎาคม 90,000 โดส และเดือนสิงหาคม 100,000 โดส และเดือนกันยายน 1,200,000 โดส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่