fbpx

คลัสเตอร์วงพนัน กักตัวกว่า 300 ล็อกดาวน์ชุมชนโคกเมา 14 วัน

สงขลา 26 พ.ค.-ขยายเวลาล็อกดาวน์ชุมชนโคกเมา อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ต่ออีก 14 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดคลัสเตอร์วงพนันเพิ่มอีก 6 ราย ขณะที่ จ.สงขลา ขยายเวลาขอความร่วมมืองดออกนอกเคหสถาน 22.00 น.-04.00 น. ถึง 8 มิ.ย.64


ที่จังหวัดสงขลา หลังพบการติดเชื้อโควิดในชุมชนโคกเมา อำเภอบางกล่ำ อย่างต่อเนื่องจนผู้ว่าราชการจังหวัดต้องสั่งล็อกดาวน์ชุมชน ล่าสุดคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลาต้องขยายเวลาล็อกดาวน์ต่ออีก 14 วัน หลังหมดเมื่อ 25 พฤษภาคม

โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองร่วมฝ่ายสาธารณสุข จังหวัดสงขลา ร่วมกันตั้งด่านตรวจสกัดในพื้นที่หน้าโรงเรียนบ้านโคกเมา หลังพบว่ามีคลัสเตอร์วงพนัน ทำให้มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก โดยได้ตรวจเชิงรุกไป 134 ราย ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 6 ราย ทำให้มีผู้ติดเชื้อสะสมในคลัสเตอร์นี้ 42 ราย และมีจำนวนกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยง ที่ตรวจเชื้อครั้งแรกผลเป็นลบจำนวน 310 ราย ซึ่งทั้งหมดต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน จึงต้องมีการล็อกดาวน์ชุมชนคนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคไปนอกพื้นที่


คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ออกประกาศขยายเวลาขอความร่วมมือประชาชนงดออกนอกเคหสถานหรือที่พำนัก ตั้งแต่เวลา 22.00 น. จนถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น ตั้งแต่วันที่ 26 พฤษภาคม ถึง 8 มิถุนายน 2564 เนื่องจากพบจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นจำนวนมากและกระจายไปยังหลายพื้นที่ จากการติดตามและสอบสวนโรคพบว่ามีการระบาดเป็นกลุ่มก้อนซึ่งเกิดจากการสัมผัสกลุ่มเสี่ยงในสถานประกอบการต่างๆ การเข้าร่วมกิจกรรมที่มีการรวมตัวของคนจำนวนมาก การเลี้ยงสังสรรค์ และการเดินทางของประชาชนจากพื้นที่เสี่ยง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก