fbpx

คลัสเตอร์วงพนัน กักตัวกว่า 300 ล็อกดาวน์ชุมชนโคกเมา 14 วัน

สงขลา 26 พ.ค.-ขยายเวลาล็อกดาวน์ชุมชนโคกเมา อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ต่ออีก 14 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดคลัสเตอร์วงพนันเพิ่มอีก 6 ราย ขณะที่ จ.สงขลา ขยายเวลาขอความร่วมมืองดออกนอกเคหสถาน 22.00 น.-04.00 น. ถึง 8 มิ.ย.64


ที่จังหวัดสงขลา หลังพบการติดเชื้อโควิดในชุมชนโคกเมา อำเภอบางกล่ำ อย่างต่อเนื่องจนผู้ว่าราชการจังหวัดต้องสั่งล็อกดาวน์ชุมชน ล่าสุดคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลาต้องขยายเวลาล็อกดาวน์ต่ออีก 14 วัน หลังหมดเมื่อ 25 พฤษภาคม

โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองร่วมฝ่ายสาธารณสุข จังหวัดสงขลา ร่วมกันตั้งด่านตรวจสกัดในพื้นที่หน้าโรงเรียนบ้านโคกเมา หลังพบว่ามีคลัสเตอร์วงพนัน ทำให้มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก โดยได้ตรวจเชิงรุกไป 134 ราย ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 6 ราย ทำให้มีผู้ติดเชื้อสะสมในคลัสเตอร์นี้ 42 ราย และมีจำนวนกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยง ที่ตรวจเชื้อครั้งแรกผลเป็นลบจำนวน 310 ราย ซึ่งทั้งหมดต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน จึงต้องมีการล็อกดาวน์ชุมชนคนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคไปนอกพื้นที่


คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ออกประกาศขยายเวลาขอความร่วมมือประชาชนงดออกนอกเคหสถานหรือที่พำนัก ตั้งแต่เวลา 22.00 น. จนถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น ตั้งแต่วันที่ 26 พฤษภาคม ถึง 8 มิถุนายน 2564 เนื่องจากพบจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นจำนวนมากและกระจายไปยังหลายพื้นที่ จากการติดตามและสอบสวนโรคพบว่ามีการระบาดเป็นกลุ่มก้อนซึ่งเกิดจากการสัมผัสกลุ่มเสี่ยงในสถานประกอบการต่างๆ การเข้าร่วมกิจกรรมที่มีการรวมตัวของคนจำนวนมาก การเลี้ยงสังสรรค์ และการเดินทางของประชาชนจากพื้นที่เสี่ยง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์