fbpx

แฉคนงานแคมป์ก่อสร้างนนทบุรีแอบออกจากพื้นที่

นนทบุรี 26 พ.ค.-ชาวบ้านแฉคนงานแคมป์ก่อสร้างที่นนทบุรี แอบลอดออกมาจากรั้วสังกะสี ทั้งที่มีคำสั่งปิดแคมป์ห้ามเข้าออก หลังพบคนงานติดเชื้อโควิด-19 กว่า 500 คน


กรณีพบผู้ติดโควิด-19 จำนวนมากในแคมป์พักคนงานก่อสร้าง บริษัท ซิโนไทย เอนจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ถนนพิบูลสงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี ซึ่งแคมป์นี้เป็นแรงงานก่อสร้างอาคารรัฐสภาและก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู (แคลาย-มีนบุรี)

มีข้อมูลที่น่าเป็นห่วงเมื่อชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียง ให้ข้อมูลว่ารอบแคมป์คนงานก่อสร้าง จะมีทางเดินเล็กๆ ริมคลอง และยังพบเห็นแรงงานที่อยู่ในแคมป์ลอดออกมาจากรั้วสังกะสี ที่บริษัทพยายามเข้ามาซ่อมและปิดทางเข้า-ออก ออกมาภายนอกอยู่เป็นประจำ ทั้งที่มีคำสั่งห้ามแรงงานออกนอกพื้นที่ ซึ่งต่อมาตัวแทนของบริษัท ได้ออกมายอมรับและจะพยามดูแลไม่ให้มีการเล็ดลอดออกมาอีก


อย่างไรก็ตาม หลังจากผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ออกคำสั่งปิดแคมป์คนงานตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ห้ามแรงงานเดินทางเข้า-ออก ห้ามบุคคลภายนอกเข้า-ออก ยกเว้นได้รับอนุญาต ตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม 64 ถึงวันที่ 20 มิถุนายน 64 เป็นเวลา 28 วัน บรรยากาศที่เกิดขึ้นมีการจัดตั้ง รพ.สนาม ภายในแคมป์ที่พักเพื่อดูแลผู้กักตัว จัดตั้งครัวสนามปรุงอาหารให้กับผู้ที่กักตัวครบทั้ง 3 มื้อ โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองนนทบุรี เป็นผู้คัดกรองผู้ป่วยอยู่ด้านใน และยังพบรถนำผู้ติดเชื้อภายในแคมป์ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลต่างๆ สำหรับคลัสเตอร์นี้พบเบื้องต้นผู้ติดเชื้อจำนวน 515 คน แบ่งเป็นคนไทย 43 คน แรงงานต่างด้าวอีก 472 ราย จากการตรวจเชิงรุก ทั้งหมด 959 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้