fbpx

รวบชายวัย 56 ยิงเพื่อนบ้านดับ เหตุสงสัยเป็นชู้ภรรยา หนีคดี 19 ปี

กาญจนบุรี 16 พ.ค.-ตำรวจกองปราบรวบชายวัย 56 ปี ก่อเหตุยิงเพื่อนบ้านเสียชีวิตเมื่อปี 2545 เหตุสงสัยเป็นชู้ภรรยาตนเอง หนีกบดานสมุยนานกว่า 10 ปี สุดท้ายโดนรวบที่กาญจนบุรี ก่อนคดีหมดอายุความ 1 ปี


ตำรวจกองบังคับการปราบปราม จับกุม นายสนอง (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี อาชีพรับจ้าง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัด ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน” โดยรวบตัวผู้ต้องหาได้บริเวณริมถนนสาธารณะทางหลวงชนบท ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

เมื่อปลายปี 2545 นายสนอง (ผู้ต้องหา) อายุ 37 ปี ในช่วงที่ก่อเหตุ ได้เกิดระแคะระคายสงสัยว่า นายเหรียญ ชายซึ่งอยู่ในหมู่บ้านไม่ไกลกัน เป็นชู้กับภรรยาของตน ผู้ต้องหาจึงทะเลาะกับภรรยาเรื่อยมา จนกระทั่งช่วงดึกของวันเกิดเหตุ ผู้ต้องหาบุกไปบ้านของนายเหรียญ เพื่อเคลียร์ปัญหา แต่ไม่สามารถพูดคุยตกลงกันได้ จึงทะเลาะวิวาทต่อสู้กัน ซึ่งผู้ต้องหาสู้แรงนายเหรียญไม่ได้ จึงได้ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นเบอร์ 12 ยิงสวนเข้าที่บริเวณหน้าอก เป็นเหตุทำให้นายเหรียญ เสียชีวิต ในที่เกิดเหตุ ก่อนจะหลบหนีไป


เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยจากการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหลบหนีเข้ามาอาศัยกบดานอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ จะเปลี่ยนที่พักไปเรื่อยๆ หลังจากนั้นได้หนีไปกบดานต่อที่เกาะสมุย ทำงานรับจ้างทั่วไปเป็นเวลานานกว่า 10 ปี ก่อนจะขึ้นมาทำงานรับจ้างทั่วไปและงานก่อสร้างในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี ซึ่งล่าสุดเมื่อปลายปี 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร ได้ทำการปิดล้อมบ้านพักของผู้ต้องหา แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทัน จึงหลบหนีการจับกุมไปได้

ต่อมาตำรวจกองปราบ ได้สืบสวนติดตามผู้ต้องหารายนี้จนทราบว่า ผู้ต้องหายังคงกบดานอยู่ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยพบผู้ต้องหาเดินอยู่บริเวณริมถนนสาธารณะทางหลวงชนบท จึงเข้าจับกุม ซึ่งระหว่างทำการจับกุมผู้ต้องหาได้ถอดเสื้อผ้าวิ่งหนีการจับกุมเข้าป่าข้างทาง แต่ท้ายที่สุดก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไว้ได้ หลังจากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เลิงนกทา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การภาคเสธ โดยอ้างว่าอาวุธปืนที่พบในที่เกิดเหตุเป็นของผู้ตาย โดยผู้ตายได้นำมาข่มขู่ตน ตนจึงได้แย่งปืนดังกล่าวมาและยิงใส่ผู้ตายจำนวน 1 นัด ก่อนหลบหนีไป โดยคดีนี้มีอายุความ 20 ปี ตำรวจใช้เวลาตามหาและจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับถึง 19 ปี ก่อนที่จะจับได้ที่จังหวัดกาญจนบุรี ก่อนครบอายุความ 1 ปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้