fbpx

เปิดใจพระกล่อม อส.ตร. ปีนเสาส่งสัญญาณ เครียดพิษโควิด

ชลบุรี 26 พ.ค.-เปิดใจ พระอาจารย์จ่อย กล่อมชายปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ สำเร็จ หลังเครียดพิษโควิด เงินไม่พอใช้


จากกรณี พระครูเกษม กิตติโสภณ หรือ พระอาจารย์จ่อย เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต หรือวัดบางเสร่นอก เข้าช่วยเจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อมนายชัยยง อาสาสมัครตำรวจ วัย 54 ปี ที่ปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ หน้าวัดบางเสร่นอก อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีความสูง 20-25 เมตร ท่ามกลางชาวบ้านที่มามุงดู และทีมกู้ภัย พร้อมตำรวจ ที่เตรียมแผนนรองรับหากเกิดเหตุฉุกเฉิน

โดยพระอาจารย์จ่อย พยายามทั้งพูดให้กำลังใจ และบอกให้นายชัยยง ใจเย็นๆ มีอะไรค่อยมาพูดกัน มีอะไรพระอาจารย์พร้อมช่วยเหลือ อย่ากระโดดลงมา สงสารลูกหลาน


ส่วนลูกชายของนายชัยยง ให้ข้อมูลว่า พ่อเป็นคนชอบดื่มเหล้า พอได้ดื่ม ก็มักจะเครียดกับปัญหาชีวิต โดยเฉพาะในช่วงโควิด ที่ต้องยอมรับว่าลำบากจริงๆ และก่อนที่พ่อจะปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ ก็ได้พูดรำพึงรำพันว่า อยากบวชเพราะเครียดกับปัญหาชีวิต เงินทองก็ไม่พอใช้ อยากฆ่าตัวตาย แต่หลายคนเกลี้ยกล่อมก็ไม่เป็นผล กระทั่งพระอาจารจ่อยได้เดินทางมาพูดเกลี้ยกล่อมผ่านมือถือ

ซึ่งหลังใช้เวลาประมาณ 30 นาที การเกลี้ยกล่อมของพระอาจารย์จ่อยก็สัมฤทธิ์ผล นายชัยยงใจเย็นลง และยอมปืนลงมาจากเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ โดยทันทีที่ลงมา นายชัยยงตรงเข้ากอดลูกและหลานพร้อมร้องไห้อย่างหนัก ทำให้พระอาจารย์จ่อย ต้องช่วยปลอบ และบอกว่าหากอยากบวช จะบวชที่ไหน จะพาไป จะติดต่อประสานให้ วันนี้ให้กลับไปพักผ่อนก่อน จากนั้นครอบครัวนายชัยยงก็พากันประคองนายชัยยงกลับบ้านในสภาพอิดโรย

ภายหลังเหตุการณ์ผ่านพ้นไปด้วยดี ผู้สื่อข่าวได้ลงไปพูดคุยกับพระอาจารย์จ่อย ให้ช่วยเล่านาทีชีวิต โดยพระอาจารย์จ่อยบอกว่า ตอนนั้นประมาณ 2 ทุ่มกำลังจะเข้านอนแล้ว เห็นเขาส่งไลน์กัน แล้วเขียนว่ามีคนกำลังคิดฆ่าตัวตาย กำลังปีนเสาอากาศ หน้าวัด พระอาจารย์ก็ตอบไปว่า เหตุเกิดเมื่อไหร่ วันไหน เพราะไม่แน่ใจเป็นเรื่องเก่าหรือเปล่า ก็มีคนตอบมาว่า วันนี้ตอนนี้ เวลานี้ พระอาจารย์เห็นข้อความก็รีบออกไปหน้าวัด เห็นคนมุงดูเหตุการณ์อยู่จำนวนมาก จึงเดินข้าไปถามไถ่เหตุการณ์ว่า คนปีนเสามีเหตุอะไร ทำไมต้องปีน ทำให้รู้ข้อมูลว่า คนปีนเสาเกินเหล้าแล้วบ่นว่าอยากฆ่าตัวตาย ชาวบ้านที่มามุงดู พยายามตะโกนให้ลงมาก็ไม่ยอมลง ลูกหลานคนปีนเสาก็มาร้องไห้รออยู่ข้างล่าง


เมื่อรับรู้เรื่องราวคร่าวๆ พระอาจารย์จ่อย ก็ขอลองเกลี้ยกล่อม โดยพยายามบอกว่าลูกหลานรออยู่ ลงมาเถอะ ขาดเหลืออะไร พระอาจารย์จะช่วย แถมจะให้ตู้เย็นเครื่องใหม่ที่พระอจารย์เพิ่งซื้อมาใหม่พอดี พร้อมกับข้าวสารอีก 1 ถังด้วย รวมถึงให้ข้อคิดต่างๆ หลังใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นาน คนปีนเสาก็เริ่มใจอ่อน มีการขยับตัวลง และสุดท้ายตัดสินใจปีนเสากลับลงมาด้านล่าง พร้อมเล่าว่า เสียใจ เครียดต้องการบวชพระที่วัดเขาชีจรรย์แต่ไม่มีเงิน พระอาจารย์จึงบอกจะช่วยติดต่อวัดให้ พร้อมฝากถึงประชาชน ช่วงโควิดนี้ พวกเราต้องระวังตัว ป้องกันอยู่ตลอดเวลา จะไปไหนมาไหน และก็ระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย เงินทอง ประชาชนคนไหนที่ขาดเหลือ เช่น ข้าวสาร หรือไข่ไก่ ทางวัดยังพอมีเหลือ ให้มาติดต่อที่วัดได้ทางวัดยินดีช่วยเหลือ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง