fbpx

เปิดใจพระกล่อม อส.ตร. ปีนเสาส่งสัญญาณ เครียดพิษโควิด

ชลบุรี 26 พ.ค.-เปิดใจ พระอาจารย์จ่อย กล่อมชายปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ สำเร็จ หลังเครียดพิษโควิด เงินไม่พอใช้


จากกรณี พระครูเกษม กิตติโสภณ หรือ พระอาจารย์จ่อย เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต หรือวัดบางเสร่นอก เข้าช่วยเจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อมนายชัยยง อาสาสมัครตำรวจ วัย 54 ปี ที่ปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ หน้าวัดบางเสร่นอก อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีความสูง 20-25 เมตร ท่ามกลางชาวบ้านที่มามุงดู และทีมกู้ภัย พร้อมตำรวจ ที่เตรียมแผนนรองรับหากเกิดเหตุฉุกเฉิน

โดยพระอาจารย์จ่อย พยายามทั้งพูดให้กำลังใจ และบอกให้นายชัยยง ใจเย็นๆ มีอะไรค่อยมาพูดกัน มีอะไรพระอาจารย์พร้อมช่วยเหลือ อย่ากระโดดลงมา สงสารลูกหลาน


ส่วนลูกชายของนายชัยยง ให้ข้อมูลว่า พ่อเป็นคนชอบดื่มเหล้า พอได้ดื่ม ก็มักจะเครียดกับปัญหาชีวิต โดยเฉพาะในช่วงโควิด ที่ต้องยอมรับว่าลำบากจริงๆ และก่อนที่พ่อจะปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ ก็ได้พูดรำพึงรำพันว่า อยากบวชเพราะเครียดกับปัญหาชีวิต เงินทองก็ไม่พอใช้ อยากฆ่าตัวตาย แต่หลายคนเกลี้ยกล่อมก็ไม่เป็นผล กระทั่งพระอาจารจ่อยได้เดินทางมาพูดเกลี้ยกล่อมผ่านมือถือ

ซึ่งหลังใช้เวลาประมาณ 30 นาที การเกลี้ยกล่อมของพระอาจารย์จ่อยก็สัมฤทธิ์ผล นายชัยยงใจเย็นลง และยอมปืนลงมาจากเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ โดยทันทีที่ลงมา นายชัยยงตรงเข้ากอดลูกและหลานพร้อมร้องไห้อย่างหนัก ทำให้พระอาจารย์จ่อย ต้องช่วยปลอบ และบอกว่าหากอยากบวช จะบวชที่ไหน จะพาไป จะติดต่อประสานให้ วันนี้ให้กลับไปพักผ่อนก่อน จากนั้นครอบครัวนายชัยยงก็พากันประคองนายชัยยงกลับบ้านในสภาพอิดโรย

ภายหลังเหตุการณ์ผ่านพ้นไปด้วยดี ผู้สื่อข่าวได้ลงไปพูดคุยกับพระอาจารย์จ่อย ให้ช่วยเล่านาทีชีวิต โดยพระอาจารย์จ่อยบอกว่า ตอนนั้นประมาณ 2 ทุ่มกำลังจะเข้านอนแล้ว เห็นเขาส่งไลน์กัน แล้วเขียนว่ามีคนกำลังคิดฆ่าตัวตาย กำลังปีนเสาอากาศ หน้าวัด พระอาจารย์ก็ตอบไปว่า เหตุเกิดเมื่อไหร่ วันไหน เพราะไม่แน่ใจเป็นเรื่องเก่าหรือเปล่า ก็มีคนตอบมาว่า วันนี้ตอนนี้ เวลานี้ พระอาจารย์เห็นข้อความก็รีบออกไปหน้าวัด เห็นคนมุงดูเหตุการณ์อยู่จำนวนมาก จึงเดินข้าไปถามไถ่เหตุการณ์ว่า คนปีนเสามีเหตุอะไร ทำไมต้องปีน ทำให้รู้ข้อมูลว่า คนปีนเสาเกินเหล้าแล้วบ่นว่าอยากฆ่าตัวตาย ชาวบ้านที่มามุงดู พยายามตะโกนให้ลงมาก็ไม่ยอมลง ลูกหลานคนปีนเสาก็มาร้องไห้รออยู่ข้างล่าง


เมื่อรับรู้เรื่องราวคร่าวๆ พระอาจารย์จ่อย ก็ขอลองเกลี้ยกล่อม โดยพยายามบอกว่าลูกหลานรออยู่ ลงมาเถอะ ขาดเหลืออะไร พระอาจารย์จะช่วย แถมจะให้ตู้เย็นเครื่องใหม่ที่พระอจารย์เพิ่งซื้อมาใหม่พอดี พร้อมกับข้าวสารอีก 1 ถังด้วย รวมถึงให้ข้อคิดต่างๆ หลังใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นาน คนปีนเสาก็เริ่มใจอ่อน มีการขยับตัวลง และสุดท้ายตัดสินใจปีนเสากลับลงมาด้านล่าง พร้อมเล่าว่า เสียใจ เครียดต้องการบวชพระที่วัดเขาชีจรรย์แต่ไม่มีเงิน พระอาจารย์จึงบอกจะช่วยติดต่อวัดให้ พร้อมฝากถึงประชาชน ช่วงโควิดนี้ พวกเราต้องระวังตัว ป้องกันอยู่ตลอดเวลา จะไปไหนมาไหน และก็ระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย เงินทอง ประชาชนคนไหนที่ขาดเหลือ เช่น ข้าวสาร หรือไข่ไก่ ทางวัดยังพอมีเหลือ ให้มาติดต่อที่วัดได้ทางวัดยินดีช่วยเหลือ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.