fbpx

ฝากขัง 2 ผู้ต้องหาลอตสุดท้ายคดีอุ้มฆ่า “เสี่ยสุชาติ”

กระบี่ 26 พ.ค.-“บังกิบหลี-บังกอหนี” พี่น้องตระกูล “เริงสมุทร” ถูกคุมตัวส่งศาลฝากขังที่เรือนจำกระบี่แล้ว โดย “บังกิบหลี” ยังปากแข็ง ไม่ยอมรับยิงดับ “เสี่ยสุชาติ” ด้านลูกสาวผู้ตาย ลั่นยังไม่เผาศพพ่อ


นายสุรชัย หรือ บังกิบหลี และนายสุริยันต์ หรือบังกอหนี พี่น้องตระกูลเริงสมุทร ถูกตำรวจคุมตัวไปฝากขังที่เรือนจำจังหวัดกระบี่ หลังตกเป็นผู้ต้องหาคนสำคัญในคดีฆ่าฝังดินนายสุชาติ ขาวล้วน เจ้าของร้านอาหาร และฟิชชิ่งในอำเภอลำทับ จังหวัดกระบี่ คดีนี้แม้ทั้งคู่จะเข้ามอบตัวตามหมายจับ แต่บังกิบหลี ยังให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยยืนกรานให้การในชั้นศาล แต่บังกอหนี น้องชาย ยอมเปิดปากรับสารภาพกับพนักงานสอบสวนที่ใช้เวลาเค้นสอบนาน 5 ชั่วโมง ว่าได้ช่วยฝังศพ และฝังรถเสี่ยสุชาติ แต่ไม่ยอมไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

อย่างไรก็ตาม ขณะเจ้าหน้าที่คุมตัวบังกิบหลีขึ้นรถ เพื่อนำตัวไปส่งเรือนจำ ผู้สื่อข่าวได้ถามบังกิบหลีว่า ยอมรับหรือไม่ว่าเป็นคนลงมือยิงเสี่ยสุชาติตามที่พยานให้การซัดทอด บังกิบหลี ตอบกลับมาว่า “ผมไม่รู้ ไม่ได้ทำ ไม่ได้ยิง ครับ”


ด้านนางอารักษ์ ทับไทร ลูกสาวเสี่ยสุชาติ ได้หอบหลักฐานที่เป็นข้อความข่มขู่จะฆ่ายกครัวจากบุคคลปริศนา มาศาล เพื่อค้านประกันตัวนายสุริยา เริงสมุทร หรือ บังฟิต และพวก เพราะเกรงว่าหากแก๊งนี้ออกมาได้ครอบครัวจะไม่ปลอดภัย พร้อมประกาศยังไม่เผาศพพ่อ แม้ตำรวจจะจับผู้ก่อเหตุได้ยกแก๊ง เพราะต้องรอผลชันสูตร และเอกสารต่างๆ ให้ครบก่อน แต่เบื้องต้นพอใจกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่สามารถจับกุมแก๊งนี้ได้

ขณะที่นายชูวงศ์ มณีกุล ทนายความ ระบุว่า ปมสังหารมาจากความขัดแย้ง ระหว่างเสี่ยสุชาติ กับบังฟิต เกี่ยวกับธุรกิจมืด ไม่ใช่จากเรื่องเงิน 3 แสนที่บังฟิตอ้าง พร้อมเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่สืบสวนอย่างจริงจังกับธุรกิจมืดกลุ่มนี้ เชื่อว่ามีผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลังหลายคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก