fbpx

ฝากขัง 2 ผู้ต้องหาลอตสุดท้ายคดีอุ้มฆ่า “เสี่ยสุชาติ”

กระบี่ 26 พ.ค.-“บังกิบหลี-บังกอหนี” พี่น้องตระกูล “เริงสมุทร” ถูกคุมตัวส่งศาลฝากขังที่เรือนจำกระบี่แล้ว โดย “บังกิบหลี” ยังปากแข็ง ไม่ยอมรับยิงดับ “เสี่ยสุชาติ” ด้านลูกสาวผู้ตาย ลั่นยังไม่เผาศพพ่อ


นายสุรชัย หรือ บังกิบหลี และนายสุริยันต์ หรือบังกอหนี พี่น้องตระกูลเริงสมุทร ถูกตำรวจคุมตัวไปฝากขังที่เรือนจำจังหวัดกระบี่ หลังตกเป็นผู้ต้องหาคนสำคัญในคดีฆ่าฝังดินนายสุชาติ ขาวล้วน เจ้าของร้านอาหาร และฟิชชิ่งในอำเภอลำทับ จังหวัดกระบี่ คดีนี้แม้ทั้งคู่จะเข้ามอบตัวตามหมายจับ แต่บังกิบหลี ยังให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยยืนกรานให้การในชั้นศาล แต่บังกอหนี น้องชาย ยอมเปิดปากรับสารภาพกับพนักงานสอบสวนที่ใช้เวลาเค้นสอบนาน 5 ชั่วโมง ว่าได้ช่วยฝังศพ และฝังรถเสี่ยสุชาติ แต่ไม่ยอมไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

อย่างไรก็ตาม ขณะเจ้าหน้าที่คุมตัวบังกิบหลีขึ้นรถ เพื่อนำตัวไปส่งเรือนจำ ผู้สื่อข่าวได้ถามบังกิบหลีว่า ยอมรับหรือไม่ว่าเป็นคนลงมือยิงเสี่ยสุชาติตามที่พยานให้การซัดทอด บังกิบหลี ตอบกลับมาว่า “ผมไม่รู้ ไม่ได้ทำ ไม่ได้ยิง ครับ”


ด้านนางอารักษ์ ทับไทร ลูกสาวเสี่ยสุชาติ ได้หอบหลักฐานที่เป็นข้อความข่มขู่จะฆ่ายกครัวจากบุคคลปริศนา มาศาล เพื่อค้านประกันตัวนายสุริยา เริงสมุทร หรือ บังฟิต และพวก เพราะเกรงว่าหากแก๊งนี้ออกมาได้ครอบครัวจะไม่ปลอดภัย พร้อมประกาศยังไม่เผาศพพ่อ แม้ตำรวจจะจับผู้ก่อเหตุได้ยกแก๊ง เพราะต้องรอผลชันสูตร และเอกสารต่างๆ ให้ครบก่อน แต่เบื้องต้นพอใจกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่สามารถจับกุมแก๊งนี้ได้

ขณะที่นายชูวงศ์ มณีกุล ทนายความ ระบุว่า ปมสังหารมาจากความขัดแย้ง ระหว่างเสี่ยสุชาติ กับบังฟิต เกี่ยวกับธุรกิจมืด ไม่ใช่จากเรื่องเงิน 3 แสนที่บังฟิตอ้าง พร้อมเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่สืบสวนอย่างจริงจังกับธุรกิจมืดกลุ่มนี้ เชื่อว่ามีผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลังหลายคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า