fbpx

เดือดโซเชียล ตร.นครบาล ถูกด่าเป็นลูกแม่ค้าขายข้าวแกง

ชลบุรี 25 พ.ค. – เดือดโซเชียล! ตำรวจนครบาลโดนตำรวจ สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี พูดจาเหยียดว่าเป็น “ลูกแม่ค้าขายข้าวแกง” หลังเกิดเรื่องตำรวจ สภ.แสนสุข ได้เข้าพบตำรวจนครบาล ขอโทษในเรื่องที่เกิดขึ้น ล่าสุด ผู้กำกับ สภ.แสนสุข สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว


ตามที่เพจเฟซบุ๊กข่าวอย่าหาทำ โพสต์เผยแพร่คลิปวิดีโอของ “ผู้กอง” ตำแหน่งรอง สว.สส.สภ.แสนสุข ซึ่งได้รับมอบหมายจากผู้กำกับการ สภ.แสนสุข หลังได้เบาะแสอาจมีการขายกัญชา พร้อมนำกำลังตำรวจนอกเครื่องแบบจำนวน 5-6 นาย ขอเข้าตรวจค้นในร้านประดับยนต์ ซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังร้านเค้กศรีเมือง ติดถนนข้าวหลาม ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ก่อนจะมีปากเสียงและพูดจาเหยียด ส.ต.ท.ปารุสก์ ว่าเป็น “ลูกแม่ค้าขายข้าวแกง”

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านตกแต่งประดับยนต์ของ “หมู่อั๋น” สิบตำรวจโทปารุสก์ นิธิธีระกุล ผู้บังคับหมู่ปราบปราม กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 ที่ปรากฏในคลิป พร้อมเปิดเผยว่า ในวันที่เกิดเหตุตนไม่ได้ไปเบ่งกับเขา เพียงแต่จะบอกว่าการตรวจค้นต้องมีการแสดงตัว ต้องมีหมายค้น ไม่ใช่ว่าอยู่ดีๆ ก็เข้ามา มีแต่บอกว่ามีหนังสือร้องเรียน ในแง่กฎหมายไม่สามารถเอาหลักฐานไปค้นบ้านใครได้


หลังเกิดเรื่องตามในคลิปดังกล่าว ผู้กำกับการ สภ.แสนสุข ได้เข้ามาพบและขอโทษในเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะหลังเกิดเหตุการณ์วันนั้น ผู้กองคนดังกล่าวยังขับรถยนต์กระบะวนกลับมาที่บริเวณหน้าร้านอีกครั้ง และมีการเบิ้ลเครื่องยนต์อยู่หน้าร้าน ก่อนจะขับออกไป

ส่วนที่มีการพูดจาเชิงเหยียดว่าเป็น “ลูกแม่ค้าขายข้าวแกง” นั้น ไม่รู้ขณะนั้นเขามีอารมณ์แบบไหน แต่ยอมรับการที่มาว่าบุพการีถือเป็นคำพูดที่แรง หรือเขาอาจบอกว่าน้องเข้าใจผิดเอง ซึ่งผู้กองคนนี้และลูกน้องก็เคยไปรับประทานข้าวแกงร้านแม่ของตน

ทั้งนี้ ตนต้องสลับเวร ขอผู้บังคับบัญชาว่าขอเดินทางไป-กลับทุกวัน กรุงเทพฯ-ชลบุรี เพื่อมาดูร้านประดับยนต์ และมาช่วยดูแลร้านข้าวแกงให้แม่บ้าง เพราะแม่มีอาการป่วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย