fbpx

แมวขี้เซา หลับได้ทุกที่ทุกเวลา

ปราจีนบุรี 25 พ.ค.- ไปดูความน่ารักของ “เจ้าเสือ” แมวหลับง่าย ที่เจ้าของโพสต์คลิปอิริยาบถต่างๆ ลงเฟซบุ๊ก เรียกร้อยยิ้มให้กับคนรักแมว


ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “อ๊อด สามัญชนคนชัยภูมิ” นำมาโพสต์ ผู้สื่อข่าวจึงตามไปดูความน่ารักให้เห็นกับตา ไปที่บ้านเลขที่ 295 ตำบลหนองกี่ อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี คุณอ๊อดเจ้าของแมวชื่อเสือ เล่าว่าแมวตัวนี้เป็นเพศผู้ นิสัยไม่ดื้อ ไม่ซน แถมขี้อ้อน ขี้ประจบ เมื่อเห็นใครเดินมา ก็จะเข้าไปคลอเคลียทุกครั้ง แต่ถึงจะเป็นแมวขี้อ้อน แต่ด้วยที่เป็นแมวเพศผู้ จึงมักจะออกเที่ยวไปตามประสา จนได้เวลาถึงจะเข้าบ้านเป็นอย่างนี้ทุกวัน

แต่ที่เห็นชัดกว่าออกไปเที่ยวเล่น คือความง่วงเหงาหาวนอน ที่เห็นชินตาจนไม่รู้ว่าไปอดหลับอดนอนมาขนาดไหน ขนาดนั่งอยู่ดีๆ ยังมีสัปหงกก่อนล้มตึงลงไปนอน คือถ้าเห็นอาการล้มไปแบบนี้ ไม่ต้องไปเรียกให้เสียเวลา เจ้าเสือหลับเป็นตายจริงๆ และหลับยาวจนกว่าจะหลับเต็มอิ่มถึงจะลุกขึ้นมาเที่ยวเล่น พฤติกรรมนี้เป็นตั้งแต่เล็กจนโต จะว่าไม่เหมือนแมวทั่วไปก็ไม่ใช่ เพราะก็ยังไปเที่ยวเล่นจับหนู แต่เพียงแต่พฤติกรรมบางอย่างไม่เหมือนแมวตัวอื่นเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.