fbpx

ปืน AK 102 หายจากคลังแสง

นราธิวาส 25 พ.ค.- ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส เผยปืน AK 102 หายไปจากคลังเเสง อส.นราธิวาส 37 กระบอก ใน 5 อำเภอ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าใครเป็นคนสุดท้ายที่ทำการเบิกจ่าย


ความคืบหน้ากรณีอาวุธปืน AK 102 ของ อส.เมืองนราธิวาสที่อยู่ในกองร้อยฯ ที่ 2 สูญหายไปอย่างไร้ร่องรอย เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค.2564 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ศุภกร พึ่งรศ ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบไล่ไปทีละกระบอก ว่าใครเป็นคนสุดท้ายที่ทำการเบิกจ่ายไปจากคลังแสง นอกจากนี้เท่าที่ทราบปืนที่หายไม่ใช่เฉพาะ อ.เมืองนราธิวาสที่เดียว ยังมีอีกหลายอำเภอของนราธิวาส 

ด้าน พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เผยว่าในส่วนของปืนฝ่ายปกครองที่เบิกไปเรียกว่าปืนขนาด 5.56 มม.ชนิด AK 102 โดยกระสุนปืนจะใช้แบบเดียวกันกับอาวุธปืน M 16 ซึ่ง AK 102 จะเป็นอาวุธปืนประจำกายของเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน โดยที่มาที่ไปของคดีนี้เกิดจากเหตุที่มีการปฏิบัติตามกฏหมายในพื้นที่อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส และมีการปะทะกับกลุ่มคนร้าย โดยได้พบอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ จึงได้มีการตรวจสอบอาวุธปืนดังกล่าวพบว่าอาวุธปืนเป็นของฝ่ายปกครอง จากการตรวจสอบปรากฏว่าเป็นอาวุธปืนที่ยังไม่มีการดำเนินการใดๆ ทั้งสิ้น จึงประสานกับทางอำเภอโดยทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้มีคำสั่งให้ตรวจสอบอาวุธปืนทั้งจังหวัดว่าที่จริงแล้วอาวุธปืน AK 102 ได้ประทุษร้ายจำนวนเท่าไหร่ ซึ่งปัจจุบันที่สามารถตรวจสอบได้โดยยังไม่ได้ลงลึกรายละเอียดทั้งจังหวัดหายไป 37 กระบอกในพื้นที่ 5 อำเภอประกอบด้วย อำเภอเมืองนราธิวาส, อำเภอสุไหงโกลก, อำเภอรือเสาะ, อำเภอศรีสาคร และอำเภอสุไหงปาดี


และในจำนวนนี้อาจเป็นอาวุธปืนที่ถูกประทุษร้าย โดยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนบางนายอาจจะปฎิบัติหน้าที่อยู่ โดยถูกคนร้ายมาก่อเหตุและชิงเอาอาวุธปืนไป ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังแยกอยู่ว่ารายละเอียดแต่ละกระบอกหายไปเพราะสาเหตุใด โดยตอนนี้อยู่ระหว่างประชุมและดำเนินการอยู่ จึงเรียกได้ว่าหายทางธุรการ ซึ่งจะต้องมีเจ้าหน้าที่รับผิดชอบต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน