fbpx

หมอลืมผ้าก๊อซในช่องคลอดสาวแม่ลูกอ่อน

บุรีรัมย์ 25 พ.ค.- สาวแม่ลูกอ่อนวัย 23 ชาว อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ โพสต์ภาพผ้าก๊อซก้อนใหญ่เท่ากำปั้นสีดำ หลุดออกมาจากช่องคลอด หลังไปคลอดลูก รพ. ได้ 2 เดือนเศษ  


เฟซบุ๊กชื่อ Sirivimol Boonchom โพสต์ภาพเด็ก 2 คน และก้อนผ้าสีดำขนาดประมาณกำปั้น พร้อมระบุข้อความว่าวัตถุชิ้นนี้คือ “ผ้าก๊อซ” ซับเลือดที่หลุดออกจากช่องคลอดแม่ลูกอ่อนว่าหมอลืมไว้ในช่องคลอดนานกว่า 2 เดือน และอยากจะเอาไปแจ้งเตือนประชาชนทั่วไปให้ระวัง  

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบเจ้าของโพสต์ คือ น.ส.สิริวิมล บุญชม อายุ 23 ปี อยู่ที่ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ โดยเธอได้นำผ้าก๊อชที่หลุดออกมาจากช่องคลอดของตัวเองมาให้ดูพร้อมเผยว่า เมื่อวันที่ 17 มี.ค.2564 ที่ผ่านมา ไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ ได้ลูกสาวซึ่งคลอดแบบธรรมชาติ จำได้ว่าวันคลอดหมอบอกว่าเลือดไหลไม่หยุด จึงเอาผ้าก๊อซไปอุดช่องคลอดไว้ หลังจากนั้นหมอให้ออกมาพักฟื้นที่บ้านตามปกติ ผ่านไป 15 วัน มีน้ำคาวปลาออกมามีกลิ่นเหม็นมาก เมื่อถึงเวลานัดตรวจ ได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชน (รพ.สต.) ใกล้บ้าน หมอเพียงถามแค่อาการเบื้องต้นว่ามีอาการปวดท้องหรือเป็นไข้หรือไม่ ถ้าไม่มีก็ถือว่าปกติแต่ไม่ได้ตรวจภายในให้ 


วันต่อมาก็มีกลิ่นเหม็นของน้ำคาวปลาส่งกลิ่นเหม็นขึ้นเรื่อยๆ แต่อาการอย่างอื่นปกติดี กระทั่งวันที่ 24 พ.ค. มีความรู้สึกว่ามีอะไรมาขวางไว้ในช่องคลอด เมื่อเข้าห้องน้ำพบว่ามีสิ่งแปลกปลอมโผล่ออกมาจึงเอามือดึงออก พบว่าเป็นผ้าก๊อซ จากนั้นมีความรู้สึกโล่งคาดว่าเป็นผ้าก๊อซที่หมอเอาไปซับเลือดในวันคลอด แล้วเย็บปิดเอาไว้โดยไม่ได้เอาออก โชคดีที่หมอไม่เย็บผ้าก๊อซติดกับผิวหนัง รวมเวลาผ้าก๊อซชิ้นนี้อยู่ในช่องคลอดตนนาน 2 เดือน 9 วัน แต่ไม่คิดเอาเรื่องขอเพียง รพ.รับผิดชอบ ส่วนที่ตนโพสต์เพราะอยากเตือนให้เป็นอุทาหรณ์ 

ด้านสามีของเธอ บอกว่าเคยเห็นแต่เป็นข่าวไม่คิดว่าจะมาเกิดขึ้นกับตัวเองคิดแล้วน่ากลัว ล่าสุดเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลที่ทำคลอด นำกระเช้ามามอบเยี่ยมขอโทษ รับเป็นความผิดพลาดในระบบการทำงาน พร้อมแนะนำว่า น.ส.สิริวิมล สามารถไปยื่นเรื่องขอรับการเยียวยาตามมาตรา 41 พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการทางสาธารณสุขได้ แต่ต้องผ่านกระบวนการคณะกรรมการก่อน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน