fbpx

ปทุมฯ สั่งปิดตลาดสดคลัสเตอร์ใหม่ เสี่ยงโควิดลุกลาม

ปทุมธานี 25 พ.ค.-ผู้ว่าฯ ปทุมธานี สั่งปิดตลาดสดอินเตอร์มาร์ท และอาคารพาณิชย์โดยรอบ เป็นเวลา 7 วัน หลังพบผู้ป่วยโควิดรายใหม่แบบกลุ่มก้อน

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ได้ลงนามในคำสั่งจังหวัดปทุมธานี 5041/2564 ลงวันที่ 24 พ.ค.64 เรื่อง ปิดสถานที่ซึ่งมีโอกาสเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สืบเนื่องจากขณะนี้ได้เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาตของโรคโควิด-19 ขึ้นใหม่ ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี โดยพบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่เป็นแบบกลุ่มก้อนในเขตพื้นที่ตลาดสดอินเตอร์มาร์ท ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค


ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันระงับยับยั้งการแพร่โรค ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการ โรคติตต่อจังหวัดปทุมธานี จึงมีคำสั่งให้ปิดสถานที่ ตลาดสดอินตอร์มาร์ท ต.บางปรอก อ.เมืองปทุมธานี และอาคารพาณิชย์โดยรอบ เป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 24-30 พ.ค.64 รายละเอียคตามแผนที่แนบท้ายคำสั่งนี้

พร้อมกับให้ ศปก.อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ร่วมกันดำเนินการทำความสะอาด ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในสถานที่เสี่ยงคังกล่าว และดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคที่ทางราชการกำหนด เมื่อครบกำหนด 3 วัน หากได้คำเนินการเป็นไปตามหลักเกณฑ์ครบแล้ว และมีความพร้อมในการเปิดคำเนินการ สามารถยื่นแผนการจัดการต่อศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอ เพื่อขอความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฯ เปิดดำเนินการต่อไปได้


ผู้ใดฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามมีความผิดตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และมีความผิดตามมาตรา 18 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ถูกเฉิน พ.ศ.2548 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และอาจมีความผิดตามกฎหมายอื่นที่เกี่ยวช้อง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน