fbpx

พี่ชาย “บังฟิต” ปฏิเสธข้อหาคดีฆ่า “เสี่ยสุชาติ”

กระบี่ 25 พ.ค.- สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” หลังได้ตัวผู้ต้องหาตามหมายจับมาดำเนินคดีครบ 5 คน อย่างไรก็ตาม ปรากฏว่า “บังกิบหลี” ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกซัดทอดว่าเป็นคนเหนี่ยวไกยิงผู้ตายร่วมกับ “บังฟิต” ยังคงให้การปฏิเสธ


พนักงานสอบสวน สภ.อ่าวนาง ยังคงสอบปากคำนายสุรชัย เริงสมุทร อายุ 38 ปี หรือ “บังกิบหลี” และนายสุริยันต์ เริงสมุทร อายุ 30 ปี หรือ “บังกอหนี” สองผู้ต้องหาที่เข้ามอบตัว เพื่อต่อสู้คดีอุ้มฆ่าฝังดินนายสุชาติ ขาวล้วน อายุ 53 ปี เจ้าของกิจการร้านอาหาร เหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ก่อนนำศพไปฝังที่สวนยางพารา หมู่ 1 บ้านหนองแบก ตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่

โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำผู้ต้องหาเป็นเวลาต่อเนื่อง 5 ชั่วโมงและแยกกันสอบปากคำ จนกระทั่งนายสุริยันต์ หรือ “บังกอหนี” น้องชายคนสุดท้อง ยอมเปิดปากรับสารภาพว่า ร่วมก่อเหตุจริง โดยทำหน้าที่ร่วมฝังศพและร่วมกันฝังรถของผู้ตาย แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ลงมือฆ่า ส่วนนายสุรชัย หรือ “บังกิบหลี” พี่ชายคนโตยังคงให้การปฏิเสธและไปขอให้การในชั้นศาลเหมือนกับนายสุริยา เริงสมุทร หรือ “บังฟิต” โดยก่อนหน้านี้มีผู้ต้องหาคนหนึ่ง ให้การซัดทอดว่า “บังกิบหลี” เป็นคนเหนี่ยวไกยิงซ้ำต่อจาก “บังฟิต” จนทำให้ผู้ตายสิ้นใจ


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้เตรียมการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หากนายสุริยันต์ สมัครใจ ส่วนนายสุรชัย ที่ยังคงปฏิเสธข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จะนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังช่วงบ่าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายสุริยา เริงสมุทร หรือ “บังฟิต” และนายอาลิพ ช่างเรือ หรือ “บังลิพ” ซึ่งถูกฝากขังที่เรือนจำจังหวัดกระบี่ พบว่าเมื่อคืนเป็นคืนแรกที่อยู่ในเรือนจำ ทั้งคู่ยังรับประทานอาหาร และนอนหลับได้ตามปกติ ไม่มีอาการเครียดหรือวิตกกังวล และเจ้าหน้าที่เรือนจำระบุว่า ทั้งคู่เคยมีประวัติติดคุกคดียาเสพติด จึงรู้กฎระเบียบภายในเรือนจำ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้แยกห้องขังเพราะเกรงว่าจะส่งผลต่อรูปคดี เนื่องจาก “บังฟิต” ยังให้การปฏิเสธ แต่ “บังลิพ” รับสารภาพ รวมถึงซัดทอดว่า “บังฟิต” เป็นคนลงมือก่อเหตุ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง