fbpx

พี่ชาย “บังฟิต” ปฏิเสธข้อหาคดีฆ่า “เสี่ยสุชาติ”

กระบี่ 25 พ.ค.- สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” หลังได้ตัวผู้ต้องหาตามหมายจับมาดำเนินคดีครบ 5 คน อย่างไรก็ตาม ปรากฏว่า “บังกิบหลี” ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกซัดทอดว่าเป็นคนเหนี่ยวไกยิงผู้ตายร่วมกับ “บังฟิต” ยังคงให้การปฏิเสธ


พนักงานสอบสวน สภ.อ่าวนาง ยังคงสอบปากคำนายสุรชัย เริงสมุทร อายุ 38 ปี หรือ “บังกิบหลี” และนายสุริยันต์ เริงสมุทร อายุ 30 ปี หรือ “บังกอหนี” สองผู้ต้องหาที่เข้ามอบตัว เพื่อต่อสู้คดีอุ้มฆ่าฝังดินนายสุชาติ ขาวล้วน อายุ 53 ปี เจ้าของกิจการร้านอาหาร เหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ก่อนนำศพไปฝังที่สวนยางพารา หมู่ 1 บ้านหนองแบก ตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่

โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำผู้ต้องหาเป็นเวลาต่อเนื่อง 5 ชั่วโมงและแยกกันสอบปากคำ จนกระทั่งนายสุริยันต์ หรือ “บังกอหนี” น้องชายคนสุดท้อง ยอมเปิดปากรับสารภาพว่า ร่วมก่อเหตุจริง โดยทำหน้าที่ร่วมฝังศพและร่วมกันฝังรถของผู้ตาย แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ลงมือฆ่า ส่วนนายสุรชัย หรือ “บังกิบหลี” พี่ชายคนโตยังคงให้การปฏิเสธและไปขอให้การในชั้นศาลเหมือนกับนายสุริยา เริงสมุทร หรือ “บังฟิต” โดยก่อนหน้านี้มีผู้ต้องหาคนหนึ่ง ให้การซัดทอดว่า “บังกิบหลี” เป็นคนเหนี่ยวไกยิงซ้ำต่อจาก “บังฟิต” จนทำให้ผู้ตายสิ้นใจ


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้เตรียมการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หากนายสุริยันต์ สมัครใจ ส่วนนายสุรชัย ที่ยังคงปฏิเสธข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จะนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังช่วงบ่าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายสุริยา เริงสมุทร หรือ “บังฟิต” และนายอาลิพ ช่างเรือ หรือ “บังลิพ” ซึ่งถูกฝากขังที่เรือนจำจังหวัดกระบี่ พบว่าเมื่อคืนเป็นคืนแรกที่อยู่ในเรือนจำ ทั้งคู่ยังรับประทานอาหาร และนอนหลับได้ตามปกติ ไม่มีอาการเครียดหรือวิตกกังวล และเจ้าหน้าที่เรือนจำระบุว่า ทั้งคู่เคยมีประวัติติดคุกคดียาเสพติด จึงรู้กฎระเบียบภายในเรือนจำ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้แยกห้องขังเพราะเกรงว่าจะส่งผลต่อรูปคดี เนื่องจาก “บังฟิต” ยังให้การปฏิเสธ แต่ “บังลิพ” รับสารภาพ รวมถึงซัดทอดว่า “บังฟิต” เป็นคนลงมือก่อเหตุ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้

พายุโซนร้อนมู่หลาน มุ่งหน้าไปไหหลำที่กำลังตรวจโควิดครั้งใหญ่

พายุโซนร้อน “มู่หลาน” (Mulan) กำลังแรงมีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวผ่านทะเลจีนใต้ในวันนี้ และอาจกระทบต่อเกาะไหหลำที่กำลังมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งใหญ่