fbpx

นนทบุรีเร่งตรวจเชิงรุกในแคมป์คนงาน

นนทบุรี 25 พ.ค.- นนทบุรีเร่งตรวจเชิงรุกควบคุมวงการแพร่ระบาดในแคมป์พักคนงานกว่า 1,700 คน


ตั้งแต่เช้าวันนี้ แพทย์ พยาบาลจาก รพ.ปากเกร็ด เข้าตรวจคัดกรองเชิงรุกบริเวณแคมป์พักคนงานชิโนไทย 5 แยกปากเกร็ด ปากทางเข้าหมู่บ้านเอื้ออาทรเคหะปากเกร็ด 1 ซึ่งมีคนงานแรงงานต่างด้าว ทั้งเมียนมา กัมพูชา ลาว ประมาณ 1,700 คน พักอาศัยอยู่

ทั้งนี้ การตรวจคัดกรองเชิงรุกเพื่อหาเชื้อโควิดครั้งนี้ เนื่องจากก่อนหน้านี้มีคนงานบริษัทดังกล่าว ที่แคมป์คนงานก่อสร้างย่านถนนพิบูลสงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ติดเชื้อโควิด-19 กว่า 500 คน ทำให้ทางนายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี สั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องบูรณาการร่วมเข้าตรวจคัดกรองเชิงรุกที่แคมป์คนงานแห่งนี้เพื่อควบคุมวงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19


ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เซ็นคำสั่งฉบับล่าสุด ปิดสถานที่อีกหลายแห่งเป็นการชั่วคราวเพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโควิด อาทิ ปิดพื้นที่พักอาศัยของคนงานก่อสร้าง ถนนพิบูลยสงคราม ซอย 7 ห้ามบุคคลเข้า-ออก และแบ่งพื้นที่ภายในใช้เป็นโรงพยาบาลสนาม สถานที่แยกกัก สังเกตอาการ และเพื่อประโยชน์ในการควบคุมโรคให้ถือว่าบุคคลที่อยู่ในสถานที่ดังกล่าว เป็นผู้ติดเชื้อหรือมีเหตุอันควรสงสัยว่าเป็นโรคติตต่ออันตราย ให้เข้ารับการตรวจรักษา โดยคำสั่งนี้ให้มีผลตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 20 มิถุนายน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก