fbpx

ตั้งรางวัลนำจับมือดีฉีดสเปรย์ใส่บ้าน-รถ

ขอนแก่น 25 พ.ค.-เจ้าของบ้านตั้งรางวัลนำจับ 5,000 บาท ให้ผู้แจ้งเบาะแสหญิงสวมหมวกกันน็อกฉีดสีสเปรย์ใส่รั้วบ้าน พื้นบ้าน และท้ายรถ ล่าสุด ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น สั่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบเร่งล่าตัวดำเนินคดี


ความคืบหน้ากรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เรียกผมว่า ขุนทิค” โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์มือดีใช้สีสเปรย์มาพ่นใส่รั้วบ้าน พื้นบ้าน และท้ายรถยนต์เก๋งที่จอดอยู่หน้าบ้าน โดยใช้เวลาประมาณ 2 นาทีแล้วรีบเดินหนีไป โดยมีลักษณะคล้ายผู้หญิง สวมหมวกกันน็อกครึ่งใบมีกระจกใสด้านหน้า สวมเสื้อแจ็คเก็ตเอาแขนสองข้างขึ้นประมาณข้อศอก สวมกางเกงขายาว ซึ่งผู้โพสต์ระบุข้อความด้วยว่า “ตั้งรางวัลนำจับและตามหาบุคคลภายในคลิปครับ ค่าหัว 5,000 จับได้อัดคลิปกระทืบแล้วส่งมาให้ ในเมื่อแจ้งความไปแล้วสองครั้งไม่มีอะไรเกิดขึ้น พิกัดขอนแก่น”

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับผู้โพสต์คือ นายเจริญจิตร ผดุงจิตร อายุ 33 ปี อาชีพช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ ชาว จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านของตัวเอง ซึ่งเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น ตรงข้ามโรงพยาบาลขอนแก่น ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งมีน้องสาวทำงานเป็นพยาบาล วันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา มือดีก็มาพ่นสีสเปรย์ที่รั้วบ้านและท้ายรถซ้ำอีก ซึ่งตนและน้องสาวก็สงสัยว่าใครมีเจตนาอะไร เพราะไม่เคยมีศัตรูที่ไหน จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น แต่เรื่องเงียบ จึงตัดสินใจติดกล้องวงจรปิด ก็พบว่ามีคนร้ายมาก่อเหตุในช่วงที่ไม่มีใครอยู่บ้าน จึงนำภาพในวงจรปิดเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น อีกครั้ง แต่ไม่มีความคืบหน้า จึงโพสต์เฟซบุ๊กให้ชาวเน็ตช่วยแจ้งเบาะแสพร้อมทั้งจะมอบเงินรางวัลนำจับด้วย 5,000 บาท คนที่เห็นภาพ และมั่นใจว่าใช่คนร้ายขอให้แจ้งเบาะแสมาจะมีเงินรางวัลนำจับให้


พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ ส่วนภาพในคลิปที่เป็นหลักฐานนำมาแจ้งความนั้นเห็นภาพของบุคคลที่ลงมือก่อเหตุจริง แต่มีการปิดบังหน้าตา จึงไม่ทราบว่าเป็นใคร เป็นชายหรือหญิงหรือสาวประเภทสอง ซึ่งสันนิษฐานว่า อาจจะมีปัญหาทางจิตใจหรือไม่ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกำลังลงพื้นที่เร่งติดตามหาตัวคนก่อเหตุรายดังกล่าวอยู่ โดยเบื้องต้นเป็นความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป