fbpx

บุกจับบ่อนปลากัด เจอรองนายก อบต. ร่วมวงด้วย

สมุทรสงคราม 25 พ.ค.-ฝ่ายปกครองจังหวัดสมุทรสงคราม โชว์ผลงานไปบุกจับบ่อนปลากัด เปิดเล่นพนันเย้ยโควิด ไม่สน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวบนักพนัน 6 ชีวิต มีรองนายก อบต. รวมอยู่ด้วย


นายอรรถพันธุ์ สงวนเสริมศรี นายอำเภอเมืองสมุทรสงคราม นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และตำรวจ สภ.ลาดใหญ่ รวมกว่า 15 นาย เดินทางไปยังบริเวณบ่อปลา หมู่ 6 ต.นางตะเคียน อ.เมืองสมุทรสงคราม หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีการลักลอบเปิดบ่อนเล่นการพนันกัดปลา และมีนักพนันจำนวนมากเล่นการพนันสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนในพื้นที่มานานแล้ว

เมื่อกำลังตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองมาถึงก็พบกลุ่มนักพนันจำนวนมาก กำลังล้อมวงในลักษณะหันหน้าเข้าหากัน โดยมีอ่างดินเผาสำหรับกัดปลาอยู่ตรงกลาง นักพนักกว่า 20 คน ต่างส่งเสียงดังลั่นเชียร์ปลาคู่เอก อย่างหน้าดำคร่ำเครียด เจ้าหน้าที่กระจายกำลังวิ่งเข้าไปจากถนนเกือบ 500 เมตร บุกเข้าโอบล้อมจับกุม เมื่อนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ต่างตกใจแตกฮือวิ่งหลบไปคนละทิศละทาง กว่าเจ้าหน้าที่จะวิ่งเข้าไปถึงนักพนันก็ไหวตัวทัน สามารถไล่จับกุมนักพนันชายล้วน ได้ทั้งหมด 6 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ ใส่แมสก์ไว้ใต้คาง ในจำนวนนี้มีรอง นายก อบต. แห่งหนึ่ง รวมอยู่ด้วย พร้อมของกลางปลาหัวกั่ว 6 ตัว อ่างดินเผาขนาด 20 นิ้ว 2 ใบ กระดานไวท์บอร์ด 1 แผ่น นาฬิกาจับเวลา 1 เรือน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ลาดใหญ่ ดำเนินคดีข้อหา “ร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนัน (กัดปลาหัวกั่ว) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” และ “ร่วมกันรวมตัวมั่วสุมอันอาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรค ตามประกาศจังหวัดสมุทรสงคราม เรื่องมาตรการเร่งด่วนเชิงพื้นที่ในการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19


นายอรรถพันธุ์ สงวนเสริมศรี นายอำเภอเมืองสมุทรสงคราม กล่าวว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ได้มีหนังสือสั่งการให้ทุกอำเภอ ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย การจับกลุ่มมั่วสุมในสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลักลอบเล่นการพนัน (บ่อน) ขอให้สอดส่องตรวจตราอย่างเข้มงวด หากมีการลักลอบเล่นพนันในหมู่บ้านใดแล้วไม่รายงานอำเภอ เพื่อรายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทราบถือว่าบกพร่องต่อหน้าที่ และหากปรากฏว่า มีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พนักงานฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง จะถูกดำเนินการทางวินัยและทางอาญาอย่างเด็ดขาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน