fbpx

บุกจับบ่อนปลากัด เจอรองนายก อบต. ร่วมวงด้วย

สมุทรสงคราม 25 พ.ค.-ฝ่ายปกครองจังหวัดสมุทรสงคราม โชว์ผลงานไปบุกจับบ่อนปลากัด เปิดเล่นพนันเย้ยโควิด ไม่สน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวบนักพนัน 6 ชีวิต มีรองนายก อบต. รวมอยู่ด้วย


นายอรรถพันธุ์ สงวนเสริมศรี นายอำเภอเมืองสมุทรสงคราม นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และตำรวจ สภ.ลาดใหญ่ รวมกว่า 15 นาย เดินทางไปยังบริเวณบ่อปลา หมู่ 6 ต.นางตะเคียน อ.เมืองสมุทรสงคราม หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีการลักลอบเปิดบ่อนเล่นการพนันกัดปลา และมีนักพนันจำนวนมากเล่นการพนันสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนในพื้นที่มานานแล้ว

เมื่อกำลังตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองมาถึงก็พบกลุ่มนักพนันจำนวนมาก กำลังล้อมวงในลักษณะหันหน้าเข้าหากัน โดยมีอ่างดินเผาสำหรับกัดปลาอยู่ตรงกลาง นักพนักกว่า 20 คน ต่างส่งเสียงดังลั่นเชียร์ปลาคู่เอก อย่างหน้าดำคร่ำเครียด เจ้าหน้าที่กระจายกำลังวิ่งเข้าไปจากถนนเกือบ 500 เมตร บุกเข้าโอบล้อมจับกุม เมื่อนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ต่างตกใจแตกฮือวิ่งหลบไปคนละทิศละทาง กว่าเจ้าหน้าที่จะวิ่งเข้าไปถึงนักพนันก็ไหวตัวทัน สามารถไล่จับกุมนักพนันชายล้วน ได้ทั้งหมด 6 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ ใส่แมสก์ไว้ใต้คาง ในจำนวนนี้มีรอง นายก อบต. แห่งหนึ่ง รวมอยู่ด้วย พร้อมของกลางปลาหัวกั่ว 6 ตัว อ่างดินเผาขนาด 20 นิ้ว 2 ใบ กระดานไวท์บอร์ด 1 แผ่น นาฬิกาจับเวลา 1 เรือน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ลาดใหญ่ ดำเนินคดีข้อหา “ร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนัน (กัดปลาหัวกั่ว) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” และ “ร่วมกันรวมตัวมั่วสุมอันอาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรค ตามประกาศจังหวัดสมุทรสงคราม เรื่องมาตรการเร่งด่วนเชิงพื้นที่ในการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19


นายอรรถพันธุ์ สงวนเสริมศรี นายอำเภอเมืองสมุทรสงคราม กล่าวว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ได้มีหนังสือสั่งการให้ทุกอำเภอ ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย การจับกลุ่มมั่วสุมในสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลักลอบเล่นการพนัน (บ่อน) ขอให้สอดส่องตรวจตราอย่างเข้มงวด หากมีการลักลอบเล่นพนันในหมู่บ้านใดแล้วไม่รายงานอำเภอ เพื่อรายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทราบถือว่าบกพร่องต่อหน้าที่ และหากปรากฏว่า มีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พนักงานฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง จะถูกดำเนินการทางวินัยและทางอาญาอย่างเด็ดขาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว