fbpx

พ่อเฒ่าวัย 81 ถูกฟ้าผ่า แต่รอดตาย

นครราชสีมา 24 พ.ค.- รอดหวุดหวิดคุณตาวัย  81 ปี ชาวบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ถูกฟ้าผ่ากลางตัว ขณะที่กำลังต้อนวัวเข้าคอก ลูกหลานเชื่อมีเหรียญหลวงพ่อชื่อดังคุ้มครอง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสังทอง คลังอาวุธ อายุ 81 ปี  ชาวบ้านหัวหนอง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ถูกฟ้าฝ่าลงมาตรงหน้าของตัวเอง จนล้มลงหมดสติไปนานกว่า 10 นาที   ลูกสาวและญาติได้ช่วยกันเขย่าตัวคุณตา จนฟื้นลืมตาขึ้นมา และสามารถลุกขึ้นเดินได้เหมือนคนปกติ โดยญาติๆ ที่พบเห็นต่างแปลกใจ เพราะไม่เชื่อว่าคุณตาจะฟื้นขึ้นมาได้    เพราะทุกคนเห็นว่ามีกระแสของฟ้าผ่าลงมาตรงหน้าของคุณตา ขณะกำลังยืนมัดประตูคอกวัว จนคุณตาล้มลงและหมดสติไปนานหลายนาที เหตุการณ์เกิดขณะมีฝนตกฟ้าคะนองเมื่อเย็นวันที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

คุณตาสังทอง เล่าว่าก่อนเกิดเหตุกำลังต้อนฝูงวัวเข้าคอก พื้นที่ติดบริเวณบ้าน และกำลังใช้ลวดมัดประตูคอกวัว จู่ๆ เกิดฟ้าผ่าลงมาตรงหน้าของตัวเอง จนรู้สึกร้อนไปทั้งตัวก่อนหมดสติไป มารู้ตัวอีกทีก็พบลูกสาว และญาติกำลังช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล


ด้านนางสีน้อย คลังอาวุธ อายุ 48 ปี ลูกสาวบอกว่า บริเวณบ้านพักตามักจะมีฟ้าผ่าลงมาประจำ ส่วนใหญ่ฟ้าจะผ่าลงมาบนต้นไม้ แต่มาครั้งนี้ผ่าลงมาตรงหน้าตาจนหมดสติ สักพักก็รู้สึกตัวฟื้นขึ้นมา ทำเอาญาติแปลกใจว่าตารอดจากกระแสของฟ้าฝ่ามาได้อย่างไร ทั้งนี้ ตาได้คล้องเหรียญของหลวงพ่อพระครูสุวรรณ ธรรมมานุวัตร เจ้าอาวาสวัดหัวหนอง รุ่นสร้างโบสถ์ ของวัดหัวหนอง อ.บัวใหญ่ ซึ่งเป็นเหรียญที่ปลุกเสกและสร้างขึ้นเพียงไม่กี่เหรียญเท่านั้น โดยคุณตาได้คล้องไว้ที่คอมาโดยตลอด และเชื่อว่าเหรียญของหลวงพ่อช่วยให้รอดชีวิต.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง