fbpx

ทุเรียนพันธุ์ใหม่ “หม_ยทอง” สะดุดตาลูกค้าต้องเลี้ยวมาถาม

นนทบุรี 24 พ.ค.- ชาวบ้านสงสัยทุเรียนพันธุ์ใหม่ ไม่เคยได้ยินชื่อ ขับรถผ่านถึงขั้นวกรถกลับมาถาม บอกก่อนว่ามีแค่แผงทุเรียนนนทบุรีแห่งนี้ที่เดียวเท่านั้น


มีใครเคยได้ยินชื่อทุเรียนพันธุ์นี้หรือไม่ “ทุเรียนหมอยทองโด่ง ลับแล” ซึ่งพ่อค้าทุเรียนแผงริมถนนประชาราษฎร์ เส้นทางจากแยกติวานนท์ มุ่งหน้าท่าน้ำนนท์ ย่านเมืองนนทบุรีขึ้นป้ายโชว์หราเป็นที่สะดุดตาของผู้ที่ผ่านมาไปมาต้องแวะดู นายฤทธิรงค์ หรือโด่ง มีสี อายุ 41 ปี เจ้าของร้านขายทุเรียนเล่าให้ฟังว่า ความจริงเป็นเพราะตนเขียนผิด ไม่ได้ตั้งใจ เพราะตอนกำลังเขียนป้ายอยู่ 

นั่งคุยกับเพื่อนๆ หลายคนซึ่งตามประสาผู้ชายก็มีเรื่องลามกบ้าง ทำให้ตนเขียนผิดจากหมอนทองเป็นคำนี้แทน จะลบออกแต่ก็ลบไม่ได้ จะเปลี่ยนแผ่นป้ายใหม่ ก็ไม่มีแผ่นป้ายแล้วจึงเลยตามเลย เอามาติดทั้งอย่างนั้นปรากฏว่าผิดคาด หลังนำแผ่นป้ายไปตั้งก็มีลูกค้าเข้ามาสอบถามเป็นจำนวนมาก ทำให้ขายทุเรียนขายดี วันธรรมดาขายได้วันละประมาณ 300 กิโลกรัม ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ จะขายได้วันละ 500-600 กิโลกรัม จึงตัดสินใจใช้แผ่นป้ายนี้เป็นจุดขาย ลูกค้าที่ผ่านมาทางนี้จะแวะมาซื้อ รวมทั้งลูกค้ารายใหม่ด้วย ตนก็รู้สึกแปลกใจมาก หรือเป็นเพราะโชคชะตาที่ดลบันดาลให้เขียนผิดวันนั้น


นายโด่ง เล่าว่าเป็นชาวลับแล จ.อุตรดิตถ์ ตอนวัยรุ่นเคยเป็นนักมวยสังกัดค่ายปิ่นสินชัย ชกเวทีราชดำเนิน ศึกอัศวินดำ แต่ไม่รุ่งจึงผันตัวเป็นพ่อค้าขายเสื้อผ้า ขายสารพัดอย่างที่เป็นเงิน ก่อนจะมาขายทุเรียน ได้นำสับปะรดภูแลมาขายแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ หลังจากนั้นก็เริ่มนำทุเรียนจากอุตรดิตถ์มาขาย แต่ชีวิตมาเปลี่ยนก็เพราะป้ายชื่อทุเรียนแผ่นนี้แผ่นเดียว 

ด้านลูกค้าบอกว่าขับรถผ่าน เห็นป้ายทุเรียนหมอยทอง มันแปลกดี อยากรู้ก็เลยจอดรถลงมาสอบถาม ว่าเป็นทุเรียนพันธุ์ใหม่ของอุตรดิตถ์หรือเปล่า หรือเจ้าของร้านเขียนป้ายเพื่อความสนุกสนาน พอสรุปได้คำตอบก็เลยฝากตัวเป็นลูกค้า.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก