fbpx

ทุเรียนพันธุ์ใหม่ “หม_ยทอง” สะดุดตาลูกค้าต้องเลี้ยวมาถาม

นนทบุรี 24 พ.ค.- ชาวบ้านสงสัยทุเรียนพันธุ์ใหม่ ไม่เคยได้ยินชื่อ ขับรถผ่านถึงขั้นวกรถกลับมาถาม บอกก่อนว่ามีแค่แผงทุเรียนนนทบุรีแห่งนี้ที่เดียวเท่านั้น


มีใครเคยได้ยินชื่อทุเรียนพันธุ์นี้หรือไม่ “ทุเรียนหมอยทองโด่ง ลับแล” ซึ่งพ่อค้าทุเรียนแผงริมถนนประชาราษฎร์ เส้นทางจากแยกติวานนท์ มุ่งหน้าท่าน้ำนนท์ ย่านเมืองนนทบุรีขึ้นป้ายโชว์หราเป็นที่สะดุดตาของผู้ที่ผ่านมาไปมาต้องแวะดู นายฤทธิรงค์ หรือโด่ง มีสี อายุ 41 ปี เจ้าของร้านขายทุเรียนเล่าให้ฟังว่า ความจริงเป็นเพราะตนเขียนผิด ไม่ได้ตั้งใจ เพราะตอนกำลังเขียนป้ายอยู่ 

นั่งคุยกับเพื่อนๆ หลายคนซึ่งตามประสาผู้ชายก็มีเรื่องลามกบ้าง ทำให้ตนเขียนผิดจากหมอนทองเป็นคำนี้แทน จะลบออกแต่ก็ลบไม่ได้ จะเปลี่ยนแผ่นป้ายใหม่ ก็ไม่มีแผ่นป้ายแล้วจึงเลยตามเลย เอามาติดทั้งอย่างนั้นปรากฏว่าผิดคาด หลังนำแผ่นป้ายไปตั้งก็มีลูกค้าเข้ามาสอบถามเป็นจำนวนมาก ทำให้ขายทุเรียนขายดี วันธรรมดาขายได้วันละประมาณ 300 กิโลกรัม ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ จะขายได้วันละ 500-600 กิโลกรัม จึงตัดสินใจใช้แผ่นป้ายนี้เป็นจุดขาย ลูกค้าที่ผ่านมาทางนี้จะแวะมาซื้อ รวมทั้งลูกค้ารายใหม่ด้วย ตนก็รู้สึกแปลกใจมาก หรือเป็นเพราะโชคชะตาที่ดลบันดาลให้เขียนผิดวันนั้น


นายโด่ง เล่าว่าเป็นชาวลับแล จ.อุตรดิตถ์ ตอนวัยรุ่นเคยเป็นนักมวยสังกัดค่ายปิ่นสินชัย ชกเวทีราชดำเนิน ศึกอัศวินดำ แต่ไม่รุ่งจึงผันตัวเป็นพ่อค้าขายเสื้อผ้า ขายสารพัดอย่างที่เป็นเงิน ก่อนจะมาขายทุเรียน ได้นำสับปะรดภูแลมาขายแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ หลังจากนั้นก็เริ่มนำทุเรียนจากอุตรดิตถ์มาขาย แต่ชีวิตมาเปลี่ยนก็เพราะป้ายชื่อทุเรียนแผ่นนี้แผ่นเดียว 

ด้านลูกค้าบอกว่าขับรถผ่าน เห็นป้ายทุเรียนหมอยทอง มันแปลกดี อยากรู้ก็เลยจอดรถลงมาสอบถาม ว่าเป็นทุเรียนพันธุ์ใหม่ของอุตรดิตถ์หรือเปล่า หรือเจ้าของร้านเขียนป้ายเพื่อความสนุกสนาน พอสรุปได้คำตอบก็เลยฝากตัวเป็นลูกค้า.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน