fbpx

เตรียมฝากขัง “บังฟิต” จ่อโดนข้อหาเพิ่มอีกเพียบ

กระบี่ 24 พ.ค.- สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ซึ่งตำรวจได้ตัว “บังฟิต” ผู้ต้องหาคนสำคัญมาดำเนินคดีแล้ว โดยวันนี้ (24 พ.ค.) เตรียมนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง แต่เป็นไปได้ว่าอาจมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีก


พนักงานสอบสวน สภ.อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ เตรียมนำตัวนายสุริยา เริงสมุทร หรือ “บังฟิต” และนายอาลิพ ช่างเรือ หรือ “บังลิพ” ผู้ต้องหาคนสำคัญในคดีอุ้มฆ่าฝังดินนายสุชาติ ขาวล้วน หรือ “เสี่ยสุชาติ” เจ้าของร้านอาหารไปขออำนาจศาลจังหวัดกระบี่ฝากขังและเตรียมคัดค้านประกันตัว โดย “บังฟิต” ปฏิเสธข้อกล่าวหา ส่วน “บังลิพ” รับสารภาพ นอกจากนี้ มีรายงานว่า ญาติของ “เสี่ยสุชาติ” เตรียมยื่นคัดค้านการประกันตัวด้วยเช่นกัน

ขณะที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้รวบรวมของกลางที่ตรวจยึดได้จากบ้านของ “บังฟิต” และบ้านของผู้ต้องหาคนอื่นมาตรวจสอบ อาทิ ผ้าปูพื้นรถยนต์, ผ้าลายพราง, กระเป๋า, รองเท้า, จอบ และมีด ก่อนส่งตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์เพิ่มเติม


พันตำรวจเอกตานิตย์ รามดิษฐ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ บอกว่า เจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมหลักฐานได้มากกว่า 100 ชิ้น และมีผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์มัดตัวผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด แต่จนถึงขณะนี้ยังสรุปไม่ได้ว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุกี่คน เพราะคดียังไม่จบ และต้องตามตัวผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี รวมถึงขยายผลไปยังผู้ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้อง แต่หากพบว่าเครือข่ายของ “บังฟิต” เกี่ยวข้องกับยาเสพติดจะดำเนินการขยายผลเพื่อยึดทรัพย์เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เตรียมแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “บังฟิต” กับพวกอีก 2-3 ข้อหา เพราะสามารถตรวจยึดปืน M16 และเครื่องกระสุนได้เพิ่มเติม ที่บริเวณเชิงเขาใกล้กับจุดฝังศพ “เสี่ยสุชาติ”

ด้านพ่อของ “บังฟิต” ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกสบายใจที่ “บังฟิต” เข้ามอบตัวสู้คดี และขอฝากไปยังลูกชายอีก 2 คนที่หลบหนีให้เข้ามอบตัว


สำหรับ “บังฟิต” ถูกแจ้งข้อหารวม 6 ข้อหา ทั้งร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ วางเพลิง ซ่อนเร้นทำลายศพ รวมถึงข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติด

ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 คนที่ยังหลบหนี คือ นายสุรชัย เริงสมุทร หรือ “บังกิบหลี” และนายสุริยันต์ เริงสมุทร หรือ “บังกอหนี” ซึ่งทั้งคู่เป็นพี่และน้องชายของ “บังฟิต”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

อุตุฯ เตือนภาคเหนือ-ภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือน ภาคเหนือ และภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 40% ของพื้นที่ ขณะที่พายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณลาวตอนบนแล้ว

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ