fbpx

หนุ่มไรเดอร์ตระเวนขโมยหมวกกันน็อกอ้างเบลอ

อุบลราชธานี 24 พ.ค.-หนุ่มไรด์เดอร์ตระเวนขโมยหมวกกันน็อกแขวนไว้ตาม จยย. ที่ห้าง ในอุบลฯ อ้างเบลอ ทำโดยไม่รู้ตัว


เมื่อวานนี้ (23 พ.ค.) พ.ต.อ.ธนาพันธ์ ผดุงการ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมชุดสืบสวนเข้าจับกุมตัวนายจิรายุทธ จันดี อายุ 29 ปี ชาว ต.คำน้ำแซบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ขณะยืนอยู่หน้าบ้านพักของตัวเอง หลังตกเป็นผู้ต้องหาตระเวนขโมยหมวกกันน็อกตามห้างสรรพสินค้า ในตัวอำเภอเมืองอุบลราชธานี พร้อมทั้งตรวจยึดของกลางเป็น หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ รวม 4 ใบ ซึ่งนายจิรายุทธ ซุกซ่อนไว้ตามจุดต่างๆของบ้านพัก

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.โสภ ประดา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจาก นางสาวจันทร์เพ็ญ แสนทวีสุข ว่ามีคนร้ายเป็นชายขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิ๊กสีแดง ทะเบียน 1 กล 4860 อุบลราชธานี เข้าไปลักหมวกกันน็อก 2 ใบ มูลค่ากว่า 4,000 บาท ในลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าในตัวอำเภอเมืองอุบลราชธานี และยังมีผู้เสียหายเข้าแจ้งในลักษณะเดียวกันอีก 2 ราย


พ.ต.อ.ธนาพันธ์ ผดุงการ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนแกะรอยตามจับจนได้ตัวผู้ต้องหา คือ นายจิรายุทธ ผู้ก่อเหตุ โดยให้การรับสารภาพ อ้างว่า ปกติตนมีอาชีพไรด์เดอร์ส่งอาหารในพื้นที่ตัวเมืองอุบลราชธานี แต่วันเกิดเหตุไม่ได้ทำงาน เพราะมีอาการป่วยโรคลมชัก และมักจะมีอาการเบลอทำอะไรไม่รู้ตัว จึงขี่รถจักรยานยนต์ไปห้างสรรพสินค้าที่เกิดเหตุ จากนั้นก็เข้าไปหยิบเอาหมวกกันน็อกที่แขวนไว้ตามรถออกมาจำนวน 3 ใบ ซึ่งตอนนั้นตนก็งง ว่าเอามาทำไม 3 ใบ เพราะมีหัวเพียงหัวเดียว จึงเอาหมวกไปทิ้งในป่าข้างทางใกล้บ้าน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้นายจิรายุทธ นำไปชี้จุดที่นำหมวกกันน็อกไปทิ้ง พร้อมทั้งบันทึกข้อความอาการป่วยของนายจิรายุทธ ตามที่ได้อ้างใช้เป็นข้อต่อสู้ทางคดี ก่อนแจ้งข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือใช้ในการนำพาทรัพย์หลบหนีไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน