fbpx

ร่วมอวยพรวันเกิดบุคลากรทางการแพทย์ที่ติดโควิด-19

ฉะเชิงเทรา 24 พ.ค.-เพื่อนร่วมงานอวยพรวันเกิดผ่านวิดีโอคอล ให้บุคลากรทางการแพทย์คนหนึ่งที่ติดเชื้อโควิด-19 จากกรณีผู้ป่วยปกปิดไทม์ไลน์ บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น


เมื่อวานนี้ (23 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับคลิปวิดีโอจาก “คุณนิดหน่อย” เจ้าหน้าที่พยาบาลโรงพยาบาลสนามชัยเขต หลังจากเมื่อไม่นานมานี้ มีการอัดคลิปน่ารักๆ จากทีมแพทย์ พยาบาล และเพื่อนร่วมงาน ระหว่างการนำเค้กมาร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิดผ่าน “Line” ให้บุคลากรทางการแพทย์คนหนึ่งของโรงพยาบาลฯ ซึ่งติดเชื้อ “โควิด-19” เพราะมีผู้ป่วยปกปิดไทม์ไลน์ จนทำให้เจ้าของวันเกิดติดเชื้อไปด้วย ถือเป็นภาพความน่ารักจากเพื่อนร่วมงาน และเป็นอีกหนึ่งขวัญกำลังใจของบุคลากรทางการแพทย์ผู้เข้มแข็งที่ไม่ย่อท้อต่อวิชาชีพ ที่ยืนหยัดสู้รักษาผู้ป่วยทุกราย

บรรยากาศในคลิปเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ และรอยยิ้มที่มาจากใจของคำว่ามิตรแท้และผองเพื่อนร่วมงานในโรงพยาบาล มีการจุดเทียน ร่วมร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์อวยพร


เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสนามชัยเขต ฝากเตือนผู้ป่วยด้วยว่า หากพบแพทย์ ห้ามปิดบังข้อมูล และได้โปรดสงสารบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนที่ต้องถูกกักตัวและต้องมาทำความสะอาดห้องตรวจ หรือตามจุดที่ผู้ป่วยมาตรวจ เพราะไม่สามารถให้แม่บ้านทำความสะอาดได้ พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ไปลงทะเบียนฉีดวัคซีนต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ