fbpx

แห่ให้กำลังใจเด็ก 2 ขวบ เข้า รพ. รักษาโควิด-19

กระบี่ 24 พ.ค.-ชาวเน็ตแห่ส่งกำลังใจให้หนูน้อยวัย 2 ขวบ ติดโควิด-19 จากคนในครอบครัว รถพยาบาลมารับตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล


โลกออนไลน์ต่างส่งกำลังใจและแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก หลังเพจ Facebook โรงพยาบาลคลองท่อม จังหวัดกระบี่ โพสต์ภาพความน่ารักของเด็กหญิงวัย 2 ขวบที่เป็นผู้ป่วยโควิด-19 ขณะรถพยาบาลมารับตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลคลองท่อม เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม จากพื้นที่ หมู่ 10 ตำบลคลองพน พร้อมข้อความว่า

“น้องถือขวดนม พร้อมรอยยิ้มสดใส แต่หัวใจยายที่ส่งหลาน หัวใจพยาบาลที่รอรับ มันเศร้ากว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เป็นครั้งแรกของพวกเราที่ต้องดูแลผู้ป่วยยืนยันตัวเล็กๆ 14 วัน นับจากนี้เราจะสู้ไปด้วยกันนะสาวน้อย สนใจมอบนมกล่อง ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ของเล่นเด็กผู้หญิง ทักได้ทางกล่องข้อความนะคะ” หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปมีคนเข้ามาให้กำลังใจและแชร์ต่อกันจำนวนมาก พร้อมกับขอให้หนูน้อยหายป่วยไวๆ


สำหรับสถานการณ์ “โควิด-19” ในตำบลคลองพน อำเภอคลองท่อม คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อได้ประกาศปิด 2 หมู่บ้าน ตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม หลังพบผู้ป่วย 5 คน โดยผู้ป่วยรายล่าสุดเป็นเด็กหญิงวัย 2 ขวบ ที่ติดเชื้อจากคนในครอบครัวที่มีการรับตัวไปรักษา ซึ่งยายของเด็กได้ชงนมให้หนูน้อยและหนูน้อยได้หยิบมาถือไว้ก่อนถูกอุ้มนำตัวไปรักษา โดยไม่มีท่าทีงอแง หรือร้องไห้ ถือเป็นภาพที่บีบหัวใจพยาบาลที่ไปรับตัว เนื่องจากเป็นเคสแรกของโรงพยาบาลคลองท่อมที่รับเด็กอายุ 2 ขวบไปรักษา ขณะที่ภาพรวมจังหวัดกระบี่ พบผู้ป่วยสะสม 283 คน รักษาหายกลับบ้านแล้ว 215 คน และกำลังรักษา 68 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป