fbpx

ติดเชื้อโรงงาน อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ยังหนัก

เพชรบุรี 24 พ.ค.-คลัสเตอร์โรงงานแคลคอมพ์ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ติดเชื้อสะสม 2,111 ราย ลามถึงสกลนคร ติดเชื้อ 4 ราย หลังเด็กฝึกงานเดินทางกลับบ้าน


กรณีการติดเชื้อจำนวนมากที่โรงงานแคลคอมพ์ ในอำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี ข้อมูลการติดเชื้อ เก็บตัวอย่างส่งตรวจ 5,153 ราย พบผู้ติดเชื้อสะสม 2,111 ราย เป็นคนไทย 781 ราย เมียนมา 1,297 ราย กัมพูชา 19 ราย อินเดีย 7 ราย ลาว 4 ราย จีน 3 ราย ซึ่งหน่วยงานในจังหวัดและกระทรวงแรงงานได้ประสานสถานประกอบการจัดเตรียมความพร้อม ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามในสถานประกอบการ และใช้เจ้าหน้าที่พยาบาลของสถานประกอบการ หากมีการติดเชื้อและแพร่ระบาด รวมทั้งจัดเจ้าหน้าที่สกัดการลักลอบเคลื่อนย้ายแรงงานในพื้นที่ด้วย

ด้าน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า กลุ่มผู้ป่วยเหล่านี้ได้แยกกลุ่มแรงงานผู้ติดเชื้อ โดยแรงงานต่างด้าวทั้งหมด อยู่ที่โรงพยาบาลสนามในโรงงาน ส่วนผู้ใช้แรงงานชาวไทยจะอยู่ที่โรงพยาบาล ส่วนกรณีผู้ที่ไม่มีอาการ แต่ถือเป็นกลุ่มเสี่ยง จะพาไปแยกพักในสถานกักกันตัวต่อไป ขณะที่พบว่า จากคลัสเตอร์โรงงานแคลคอมพ์ จ.เพชรบุรี ได้แพร่กระจายไปยังจังหวัดอื่นแล้ว ทาง สสจ.สกลนคร รายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ 4 ราย เป็นพนักงานของบริษัทแคลคอมพ์ และนักศึกษาฝึกงาน บ.แคลคอมพ์ เดินทางกลับบ้านที่ จ.สกลนคร มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงรวม 36 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก