fbpx

ติดเชื้อโรงงาน อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ยังหนัก

เพชรบุรี 24 พ.ค.-คลัสเตอร์โรงงานแคลคอมพ์ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ติดเชื้อสะสม 2,111 ราย ลามถึงสกลนคร ติดเชื้อ 4 ราย หลังเด็กฝึกงานเดินทางกลับบ้าน


กรณีการติดเชื้อจำนวนมากที่โรงงานแคลคอมพ์ ในอำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี ข้อมูลการติดเชื้อ เก็บตัวอย่างส่งตรวจ 5,153 ราย พบผู้ติดเชื้อสะสม 2,111 ราย เป็นคนไทย 781 ราย เมียนมา 1,297 ราย กัมพูชา 19 ราย อินเดีย 7 ราย ลาว 4 ราย จีน 3 ราย ซึ่งหน่วยงานในจังหวัดและกระทรวงแรงงานได้ประสานสถานประกอบการจัดเตรียมความพร้อม ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามในสถานประกอบการ และใช้เจ้าหน้าที่พยาบาลของสถานประกอบการ หากมีการติดเชื้อและแพร่ระบาด รวมทั้งจัดเจ้าหน้าที่สกัดการลักลอบเคลื่อนย้ายแรงงานในพื้นที่ด้วย

ด้าน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า กลุ่มผู้ป่วยเหล่านี้ได้แยกกลุ่มแรงงานผู้ติดเชื้อ โดยแรงงานต่างด้าวทั้งหมด อยู่ที่โรงพยาบาลสนามในโรงงาน ส่วนผู้ใช้แรงงานชาวไทยจะอยู่ที่โรงพยาบาล ส่วนกรณีผู้ที่ไม่มีอาการ แต่ถือเป็นกลุ่มเสี่ยง จะพาไปแยกพักในสถานกักกันตัวต่อไป ขณะที่พบว่า จากคลัสเตอร์โรงงานแคลคอมพ์ จ.เพชรบุรี ได้แพร่กระจายไปยังจังหวัดอื่นแล้ว ทาง สสจ.สกลนคร รายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ 4 ราย เป็นพนักงานของบริษัทแคลคอมพ์ และนักศึกษาฝึกงาน บ.แคลคอมพ์ เดินทางกลับบ้านที่ จ.สกลนคร มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงรวม 36 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์