fbpx

ด.ญ.ป่วยโควิด สอบติด ม.1 แล้ว-หายป่วยได้กลับบ้าน

สุราษฎร์ธานี 23 พ.ค. – “น้องดาด้า” อายุ 12 ปี ผู้ติดเชื้อโควิด-19 รักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี สอบเข้า ม.1 ได้สำเร็จตามที่ตั้งใจ หลังจากต้องนั่งสอบที่โรงพยาบาลสนามเมื่อวานนี้ และวันนี้หายป่วยได้กลับบ้านแล้ว


“น้องดาด้า” ผู้ติดเชื้อโควิด-19 รักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม เมื่อวานสอบเข้า ม.1 จากที่โรงพยาบาลสนาม ผลสอบผ่านแล้ว ตามที่ตั้งใจ และวันนี้หายป่วยเป็นปกติ ได้กลับบ้านแล้ว

นายชัยณรงค์ พูลสิน ผู้อำนวยการกองอาคารสถานที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ผู้ประสานงานหลักโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ผู้ดูแลการสอบน้องดาด้า ด.ญ.อายุ 12 ปี ที่ติดโควิด-19 และต้องนั่งสอบเข้าเรียนระดับชั้น ม.1 ที่โรงพยาบาลสนามเมื่อวานนี้ ได้โพสต์แจ้งว่าน้องสอบผ่านแล้ว


ทั้งนี้ นายชัยณรงค์ พร้อมทีมแพทย์ พยาบาล ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่ไม่แสดงอาการ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ได้ร่วมแสดงความยินดีกับน้องดาด้า เด็กหญิงอายุ 12 ปี ชาว อ.พุนพิน ผู้ป่วยโควิด-19 ที่ต้องนั่งสอบเข้าชั้น ม.1 ในโรงพยาบาลสนาม ได้ทราบผลสอบผ่านเข้าเรียนต่อชั้น ม.1 ที่โรงเรียนพุนพินพิทยาคม ตามที่ตั้งใจ และร่วมส่งน้องดาด้ากลับบ้านตามที่แพทย์อนุญาต หลังกักตัวอยู่ครบ 14 วัน โดยมีแม่เดินทางมารับและสวมกอดลูกสาวด้วยความดีใจ ท่ามกลางเสียงตบมือของทีมแพทย์ พยาบาล พี่ๆ ผู้ป่วย และอาสาสมัคร

น้องดาด้า กล่าวว่า ขอบคุณหมอ พยาบาล พี่ๆ ทุกคนที่ดูแล ไม่มีอะไรจะตอบแทน และขอบคุณผู้อำนวยการโรงเรียนพุนพินพิทยาคม ที่เปิดโอกาสให้สอบที่โรงพยาบาลสนาม ส่วนแม่ของน้องดาด้า กล่าวว่า ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่และผู้ประสานงานที่ช่วยดูแลน้องเป็นอย่างดี

ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ระบุว่า ได้รับรายงานจากนายแพทย์มนู ศุกลสุกล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ว่าที่โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เข้ามา 5 วันแล้ว และส่วนใหญ่กลับบ้านได้แล้ว ประกอบกับปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อเฉลี่ยวันละ 20 ราย ซึ่งโรงพยาบาลต่างๆ ในพื้นที่ยังมีเตียงว่าง สามารถรับได้ 248 เตียง (ไม่รวมเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า) จึงเสนอขอปิดโรงพยาบาลสนามชั่วคราว 2 สัปดาห์ เพื่อประเมินสถานการณ์ โดยยังคงสภาพไว้พร้อมเปิดดำเนินการได้ทันทีถ้ามีเหตุจำเป็น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก