fbpx

เรียกคนรถตู้ขนแรงงานที่เพชรบุรีมาดำเนินคดี

เพชรบุรี 23 พ.ค. – ผู้ว่าฯ เพชรบุรี สั่งไล่ล่ารถตู้ลักลอบเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวใน อ.เขาย้อย ด้านนายอำเภอเขาย้อยประสานตำรวจเรียกตัวคนขับรถตู้คันดังดังกล่าวมาดำเนินคดีแล้ว อ้างมีหญิงสาวคนหนึ่งโทรศัพท์ว่าจ้างให้ไปรับญาติ ที่อยู่ที่วัดหนองส้ม อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ให้พาไปส่งที่จังหวัดหนึ่ง


จากกรณีพลเมืองดีแชร์คลิปขณะรถตู้ ทะเบียน 30-0192 ตาก กำลังจอดรับแรงงานต่างด้าวบริเวณวัดหนองส้ม อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี เพื่อหลบหนีออกนอกพื้นที่ เป็นการฝ่าฝืนคำสั่งห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวออกนอกเขตจังหวัด จนทำให้คนขับรถตู้ต้องรีบขับรถจากไป โดยอ้างว่าไม่ทราบว่าเป็นพื้นที่สีแดง ห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวออกนอกเขต

กระทั่งนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี สั่งการให้นางวิพร แววศรีผ่อง นายอำเภอเขาย้อย ประสานงานกับ พ.ต.อ.วรวัชร แค้มวงศ์ ผกก.สภ.เขาย้อย ติดตามรถตู้คันดังกล่าวมาดำเนินคดีแล้ว ทราบชื่อคนขับคือ นายกรณ์ อายุ 45 ปี บ้านอยู่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี


วานนี้ (22 พ.ค.) นายกรณ์ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เขาย้อย โดยมีนายชนพหล ส่งเสริม ปลัดจังหวัดเพชรบุรี และนางวิพร แววศรีผ่อง นายอำเภอเขาย้อย และ พ.ต.อ.วรวัชร แค้มวงศ์ ผกก.สภ.เขาย้อย ร่วมสอบปากคำ

นายกรณ์อ้างว่ามีหญิงสาวคนหนึ่งโทรศัพท์ว่าจ้างให้ไปรับญาติ ซึ่งอยู่ที่วัดหนองส้ม อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ให้พาไปส่งที่จังหวัดหนึ่ง เมื่อเดินทางมาถึง อ.เขาย้อย จะมีคนโทรศัพท์มานัดแนะสถานที่อีกครั้ง แต่เมื่อมาถึงระหว่างจะรับตัวญาติคนดังกล่าว พบว่ามีรถเก๋งคันหนึ่งซึ่งคาดว่าเป็นชาวบ้านในพื้นที่ ตะโกนบอกว่าห้ามเคลื่อนย้ายคนงานต่างด้าวออกนอกพื้นที่ เพราะมีประกาศห้ามของจังหวัด ทำให้ตกใจและกล่าวขอโทษ เนื่องจากไม่ทราบว่ามีประกาศห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าว จึงขับรถกลับ กระทั่งพนักงานสอบสวนติดตามให้มาพบเพื่อสอบปากคำในเรื่องดังกล่าว

นายชนพหล ปลัดจังหวัดเพชรบุรี ได้พูดคุยกับนายกรณ์ว่าต้องให้ข้อมูลอย่างตรงไปตรงมา ห้ามปิดบัง ไม่เช่นนั้นจะถูกดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด ก่อนที่นายกรณ์จะเข้าไปให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน


นายอำเภอเขาย้อย กล่าวว่า ภาพในคลิปดังกล่าวเห็นชัดว่าเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนคำสั่งของ จ.เพชรบุรี ทั้งคนขับรถตู้ แรงงานต่างด้าว และซับพลายเออร์ ถือว่ามีความผิด ผู้ว่าฯ เพชรบุรี มีคำสั่งให้ตำรวจเขาย้อยดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด ส่วนแรงงานต่างด้าวในคลิปดังกล่าว หลังเกิดเหตุทางอำเภอเขาย้อย และกำนันในพื้นที่ ได้ติดตามตัวจนพบแล้วว่าพักอยู่หอพักใด นำตัวมาให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำ และสั่งควบคุมตัวไว้แล้ว ส่วนผลการสอบสวนหากพบว่าเกี่ยวข้องกับผู้ใดก็ต้องดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องทุกคนที่ร่วมกันกระทำความผิดในครั้งนี้อย่างเฉียบขาดต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว