fbpx

ตร.ไล่จับผู้ต้องหากลางแม่น้ำแควน้อย ยึดปืน-เครื่องกระสุนเพียบ

กาญจนบุรี 23 พ.ค. – ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งเมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา กระโดดแพว่ายน้ำหนี สุดท้ายไม่รอด ตำรวจสืบทองผาภูมิไล่จับได้ทัน ยึดอาวุธพร้อมเครื่องกระสุนที่โยนทิ้งน้ำเพียบ


ภาพเหตุการณ์ขณะตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ ไล่ตามจับนายอ๋องโท หรือกั้ง ชาวเมียนมา อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดทองผาภูมิ ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นฯ หลังหนีคดีไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่แพพักริมแม่น้ำแควน้อย ท้องที่บ้านปรังกาสี ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี โดยเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบที่แพด้วยการสวมชุดนอกเครื่องแบบ เมื่อไปถึงพบแพหลังดังกล่าวมีเฉพาะหลังคา ไม่มีการกั้นเป็นห้องนอน ผูกเชือกยึดติดกับต้นไม้ ตลิ่งสูงประมาณ 10 เมตร มีต้นไม้น้อยใหญ่ขึ้นเต็มตลิ่ง เจ้าหน้าที่ซุ่มอยู่บนฝั่งได้สักระหนึ่ง ปรากฏพบตัวผู้ต้องหาอยู่ภายในแพ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

เมื่อนายอ๋องโทเห็นเจ้าหน้าที่จึงกระโดดลงจากแพ เพื่อพยายามว่ายน้ำหนีการจับกุมข้ามไปอีกฝั่ง แต่เจ้าหน้าที่สามารถกระโดดลงน้ำติดตามจับกุมตัวเอาไว้ได้ โดยก่อนหน้านั้นเจ้าหน้าที่สังเกตเห็นผู้ต้องหาโยนวัสดุทิ้งลงไปในแม่น้ำ จึงลงไปค้นหา ปรากฏเป็นซองพลาสติกกันน้ำ ภายในมีอาวุธปืนพกสั้นขนาด .380 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด .380 จำนวน 80 นัด


หลังถูกจับกุม นายอ๋องโทรับสารภาพว่าตนเองเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดทองผาภูมิจริง ส่วนอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนเป็นของพี่ชายที่นำมาไว้เพื่อป้องกันตัว เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวนายอ๋องโทส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามหมายจับศาลจังหวัดทองผาภูมิ ในข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว โดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ และยิงปืนโดยใช้ดินระเบิดในเมือง หมู่บ้านโดยใช่เหตุ”

สำหรับการออกหมายจับครั้งนี้สืบเนื่องจากเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา นายอ๋องโท พร้อมพวก ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปภายในบ้านหลังหนึ่งของนายภูริช หรือเหมือง เชียงปิ่น ทั้งที่ไม่เคยมีเรื่องโกรธเคืองกันมาก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64