fbpx

ยกเลิกทำแผน “บังฟิต” ปฏิเสธข้อหาในชั้นสอบสวน คดีฆ่า “เสี่ยสุชาติ”

กระบี่ 23 พ.ค. – ตำรวจยกเลิกการทำแผน หลัง “บังฟิต” พลิกลิ้น ปฏิเสธข้อกล่าวหาในชั้นพนักงานสอบสวน แต่ขอไปให้การในชั้นศาลเท่านั้น


นี่เป็นภาพเครื่องบินสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่พาตัวนายสุริยา เริงสมุทร หรือ “บังฟิต” อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีสังหารโหด “เสี่ยสุชาติ” เดินทางมาจากจังหวัดขอนแก่น และลงจอดที่สนามบินจังหวัดกระบี่ ก่อนตำรวจจะพาตัวบังฟิตไปสอบปากคำเพื่อดำเนินคดี

สำหรับบังฟิตถูกคุมตัวได้ที่อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (22 พ.ค.) เนื่องจากผู้ต้องหาติดต่อขอมอบตัวสู้คดี เพราะถูกเจ้าหน้าที่กดดันอย่างหนัก จึงสั่งให้ชุดสืบสวน สภ.หนองเรือ เดินทางเข้าไปคุมตัว และส่งกลับมาที่จังหวัดกระบี่ เพื่อสอบปากคำคลี่คลายคดีอุ้มฆ่าฝังดินนายสุชาติ ขาวล้วน หรือ “เสี่ยสุชาติ” เจ้าของร้านอาหารในพื้นที่อำเภอลำทับ ก่อนนำศพไปฝังดินในสวนปาล์มน้ำมัน พื้นที่ตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่


หลังจากบังฟิตเดินทางถึงจังหวัดกระบี่ถูก ส่งตัวไปฝากขังที่ สภ.เหนือคลอง ซึ่งใกล้กับสนามบินก่อน โดยมีพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวนาง มาสอบปากคำในเบื้องต้น ขณะที่ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวที่สนามบินทันที

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงที่มาของการได้ตัวผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดีว่า เมื่อเวลา 16.00 น. ตำรวจได้ไปควบคุมตัวผู้ต้องหาที่หน้าโรงเรียนชุมชนหนองเรือ อำเภอหนองเรือ เพราะได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว พร้อมรับสารภาพด้วยความสมัครใจและไม่มีการบังคับ โดยยอมรับว่าลงมือด้วยตัวเอง ส่วนแรงจูงใจหรือสาเหตุที่ลงมือฆ่าเสี่ยสุชาตินั้น ไม่ว่าด้วยสาเหตุอะไรก็ตามก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่จะให้การกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งระหว่างนำตัวมาที่กระบี่ก็ได้ซักถาม แต่ยังไม่ลงลึกในรายละเอียด

สำหรับผู้ต้องหาอีก 2 คน ที่อยู่ระหว่างหลบหนี ประกอบด้วย นายสุรชัย เริงสมุทร หรือ “บังกิบหลี” และนายสุริยันต์ เริงสมุทร หรือ “บังกอหนี” พี่ชายและน้องชายของบังฟิตนั้น ตามคำให้การพบว่าหลังก่อเหตุได้แยกย้ายกันหลบหนี และไม่ได้ไปด้วยกัน


ภาพรวมคดีนี้ตำรวจได้ตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีแล้ว 3 คน คือ นายสุริยา หรือบังฟิต นายอาลิพ ช่างเรือ หรือบังลิพ ที่จับกุมได้เมื่อวานนี้ (22 พ.ค.) และนายสุวิทย์ เริงสมุทร หรือบังซัน ที่มอบตัวเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. ตำรวจยังคุมตัวบังฟิตเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมกับทนายความ ที่ สภ.เหนือคลอง โดยเมื่อคืนมีการสอบปากคำหลายชั่วโมง และผู้ต้องหาให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี รวมถึงให้ความร่วมมือกับพนักงานสอบสวนเป็นอย่างดี ไม่มีสีหน้าเคร่งเครียดหรือวิตกกังวลแต่อย่างใด

ทั้งนี้ หลังสอบปากคำเสร็จจะควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุทันที ในพื้นที่ ม.1 บ้านหนองแบก ตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่ ซึ่งเป็นจุดที่ลงมือยิงเสี่ยสุชาติ จุดฝังศพ และจุดที่นำรถไปเผาและฝังในสวนปาล์มน้ำมัน จากนั้นจะขออำนาจศาลฝากขัง

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยรายงานว่า ทนายความของบังฟิตแจ้งว่าผู้ต้องหากลับคำให้การ โดยปฏิเสธข้อกล่าวหาในชั้นพนักงานสอบสวน และขอไปให้การในชั้นศาลเท่านั้น หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาขณะถูกจับกุมมาที่จังหวัดกระบี่ ผู้ต้องหารับสารภาพว่าก่อเหตุจริง แต่ปรากฏว่าเช้าวันนี้ให้การปฏิเสธ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก