fbpx

ตามตัววุ่น หนุ่ม รง.สับปะรดหนีกักตัว ผลตรวจพบติดโควิด

ภูมิภาค 22 พ.ค. – ตามตัววุ่น แรงงานชายชาวนราธิวาส คลัสเตอร์โรงงานสับปะรดกระป๋องที่หัวหิน เครียดจัด คิดถึงครอบครัว หลบหนีออกจากสถานที่กักตัวก่อนครบกำหนด เจ้าหน้าที่ตามตัวกลับมารักษาได้ ส่วนผลตรวจออกมาพบติดเชื้อโควิด-19


เจ้าหน้าที่จะกระจายกำลังกันติดตามตัวแรงงานชายอายุประมาณ 27 ปี ชาวจังหวัดนราธิวาส ทำงานในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ที่เป็นคลัสเตอร์การระบาดโควิด-19 ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งถูกกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ที่โรงงานสับปะรดกระป๋อง แต่ได้หลบหนีออกมาก่อนครบกำหนด โดยปีนกำแพงด้านหลังโรงงานออกมา ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ของเพื่อนหลบหนี เจ้าหน้าที่ไปพบตัวแรงงานคนนี้นั่งอยู่ข้างถนนสายหัวหิน-หนองพลัง ตรงข้ามโรงเรียนบ้านหนองซอ เนื่องจากรถจักรยานยนต์ยางรั่ว เจ้าหน้าที่จึงได้กั้นพื้นที่เพื่อรอนำตัวไปดำเนินการตามขั้นตอน เนื่องจากผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ออกมาเป็นบวก ทั้งเริ่มมีอาการไข้ ไอ เหนื่อยหอบ ซึ่งจะนำตัวแรงงานชายคนนี้ไปกักตัวดูอาการในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ซึ่งเตรียมพร้อมไว้เป็นโรงพยาบาลสนามด้วย สอบเบื้องต้นเจ้าตัวอ้างที่หนีออกมาเพราะเครียด และคิดถึงครอบครัว อย่างไรก็ตาม หลังรักษาตัวจนหายแล้วจะถูกดำเนินคดีฐานหลบหนีการกักตัว

ฉะเชิงเทราพบคลัสเตอร์ใหม่ อ.พนมสารคาม
ส่วนที่ ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา พบคลัสเตอร์ใหม่ในโรงงานชำแหละไก่ ซึ่งตลอดทั้งวันที่ผ่านมา ทีมแพทย์พยาบาลจากโรงพยาบาลพนมสารคาม พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เข้าไปตั้งจุดคัดกรอง ตรวจคนงานในโรงงานซึ่งมีคนงาน 500 คน หลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวนมาก ซึ่งขณะนี้ยอดยังไม่นิ่ง ต้องรอผลตรวจในวันพรุ่งนี้อีกครั้ง แต่คาดว่ามีมากกว่า 100 คน ขณะเดียวกันยังระดมรถกู้ชีพ รถกู้ภัยนำตัวผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ออกจากโรงงาน ไปยังโรงพยาบาลสนามพนมสารคาม ทั้งควบคุมเข้มคนงาน ตั้งจุดพ่นยาฆ่าเชื้อ ตั้งจุดคัดครองด้านข้างอาคารโรงงาน ขณะที่เจ้าหน้าที่ต้องทำงานท่ามกลางแสงแดด


เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านในพื้นที่ และขอให้มีคำสั่งปิดโรงงาน ก่อนเชื้อระบาดเข้าชุมชน ล่าสุดนายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา สั่งเตรียมพร้อมโรงพยาบาลสนามด่วน พร้อมประเมินกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่ และเตรียมแผนรองรับตรวจชาวบ้าน

ติดโควิดแต่ไม่พลาดสอบเข้า ม.1 จัดส่งข้อสอบถึง รพ.สนาม
ขณะที่เฟซบุ๊กฝ่ายสื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี แจ้งว่า มีนักเรียนคนหนึ่งติดเชื้อโควิด-19 จากการไปร่วมงานวัด กับครอบครัว และต้องมาพักกักตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี 13 วันแล้ว และกำลังจะกลับในวันที่ 23 พ.ค.นี้ ทำให้ไม่สามารถไปเข้าสอบเข้า ม.1 ได้ ทางสนามสอบจึงจัดส่งข้อสอบไปให้ผู้ป่วยคนดังกล่าวเพื่อไม่ให้เสียสิทธิ์ โดยจัดสอบแบบแยกตัวนั่งสอบคนเดียวที่ชั้น 2 อาคารหอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มีอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีและอาสาสมัครกู้ภัย 2 คนร่วมคุมสอบ สร้างความดีใจให้กับผู้ป่วยคนดังกล่าวอย่างมาก

ยายวัย 77 ปี ไม่หวั่นโควิด ร่วมทำครัวสนาม
ที่วัดอัมพาราม ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี คุณยายวัย 77 ปี ไม่กลัวโควิด เข้ามาสมัครเป็นอาสารับทำอาหารให้กับครัวสนามเรารักสัตหีบ เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดจากโควิด-19 ในพื้นที่ อ.สัตหีบ ถึงรั้วบ้าน ระหว่างวันที่ 13-22 พ.ค. คุณยายบอกว่า ลูกหลานไม่อยากให้ออกมาจากบ้าน เพราะกลัวจะติดโควิด แต่อยู่บ้านคนเดียวเหงา จึงอยากออกมาช่วยทำอาหารร่วมกับ แม่ครัว พ่อครัว หลายๆ คนแล้ว ทำแล้วมีความสุขที่ได้มาร่วมทำงานการกุศล. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง