fbpx

รวบ “บังฟิต” คนบงการสังหาร “เสี่ยสุชาติ”

ขอนแก่น 22 พ.ค.-จับได้ที่ขอนแก่น “บังฟิต” บงการสังหาร “เสี่ยสุชาติ” เปิดปากสารภาพลงมือทำจริง หิ้วตัวสอบกระบี่


เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 22 พ.ค.64 พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ได้รับการประสานจากผู้ต้องหาคนสำคัญในคดีร่วมกันสังหารโหดนายสุชาติ ขาวล้วน อายุ 51 ปี พร้อมขุดหลุมฝังดินที่สวนยาง หมู่ 1 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ ว่าจะขอเข้ามอบตัว เนื่องจากทนแรงกดดันไม่ไหวจากการที่สื่อช่วยกันนำเสนอข่าวการไล่ล่าอย่างต่อเนื่อง โดยบังฟิต แจ้งว่าได้หลบหนีไปอยู่กับคนรู้จักในพื้นที่ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น ทางรอง ผบ.ตร. จึงประสานให้ตำรวจ จ.ขอนแก่น เข้าไปรับตัวมาในชุดเสื้อยืดคอกลมสีเหลือง กางเกงยีนส์ขาสั้น ตำรวจคุมตัวไปทำประวัติ สอบสวนในเบื้องต้นที่ สภ.หนองเรือ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าร่วมกับทีมก่อเหตุจริง

จากกรณี นายสุชาติ ขาวล้วน อายุ 54 ปี หายตัวนาน 1 สัปดาห์ โดยขับรถเก๋งโตโยต้าโคโรน่า สีขาว ทะเบียน กน 6552 กระบี่ ไปทวงเงิน 3 แสนบาทจาก นายสุริยา หรือบังฟิต เริงสมุทร อายุ 32 ปี ก่อนหายตัวไป กระทั่งพบรถ นายสุชาติ ถูกเผาฝังดินในสวนปาล์มใกล้บ้านบังฟิต พื้นที่บ้านหนองแบก หมู่ 1 ต.หนองทะเล และพบศพ นายสุชาติ ถูกฝังในสวนยางพาราห่างจากจุดที่พบรถประมาณ 700 เมตร เมื่อวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา จากนั้น นายสุวิทย์ เริงสมุทร หรือ อายุ 26 ปี ได้เข้ามอบตัว ก่อนที่วันนี้ (22 พ.ค.) ตำรวจจะจับกุม นายอาลิพ หรือบังลิพ ช่างเรือ อายุ 27 ปี ผู้ร่วมก่อเหตุได้


เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 22 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัว นายสุริยา หรือ บังฟิต ผู้ต้องหาในคดีฆ่าฝัง นายสุชาติ ได้แล้ว โดยสามารถควบคุมตัวได้บริเวณหน้าโรงเรียนชุมชนหนองเรือ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันฆ่าผู้ตายแล้วช่วยกันนำศพไปฝังจริง โดยมีผู้ร่วมก่อเหตุประมาณ 6-7 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างควบคุมตัว นายสุริยา จาก จ.ขอนแก่น มายัง สภ.อ่าวนาง จ.กระบี่ เพื่อสอบปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมาย โดย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. จะเป็นผู้แถลงรายละเอียดการจับกุมทั้งหมดทันที เมื่อควบคุมตัวผู้ต้องมาถึง จ.กระบี่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก