fbpx

เรียกร้องประหารหนุ่มป่วยจิต กระหน่ำแทงอดีตสารวัตรกำนันดับ

บุรีรัมย์ 22 พ.ค. – พี่สาวอดีตสารวัตรกำนัน อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ เหยื่อหนุ่มป่วยทางจิตกระหน่ำแทงดับ เรียกร้องลงโทษประหารชีวิต เพราะฆ่าน้องชายอย่างโหดเหี้ยม หากปล่อยออกมาก็จะเป็นภัยอันตรายกับชาวบ้าน


ความคืบหน้ากรณีนายเดชา อายุ 38 ปี ชาวบ้านสายตรี 8 ต.บึงเจริญ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ซึ่งญาติยืนยันว่ามีประวัติเป็นผู้ป่วยจิตเวช ได้ก่อเหตุใช้มีดไล่กระหน่ำแทงนายทรงเดช ลดจันทร์ อายุ 44 ปี อดีตสารวัตรกำนันตำบลบึงเจริญ อ.บ้านกรวด เสียชีวิตบริเวณร้านขายของชำแห่งหนึ่งในหมู่บ้าน เมื่อช่วงเช้าวานนี้ ผู้ก่อเหตุอ้างว่าแค้นที่ถูกผู้ตายต่อว่า และไปแจ้งผู้นำหมู่บ้านเรื่องที่ตนเองไปแอบดูภรรยาของผู้ตายอาบน้ำ

ด้านพี่สาวผู้ตาย บอกว่า รับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะน้องถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม ที่สำคัญน้องไม่เคยไปหาเรื่องใครก่อน ส่วนที่ผู้ต้องหาอ้างว่าผูกใจเจ็บกรณีที่น้องชายไปแจ้งกำนันผู้ใหญ่บ้านให้ตักเตือนเรื่องไปที่แอบดูภรรยาของน้องชายอาบน้ำนั้น ก็ผ่านมาปีกว่าแล้วน้องก็แค่ปกป้องภรรยา เพราะกลัวผู้ต้องหาจะไปกระทำมิดีมิร้าย จากเหตุการณ์ที่เกิดเหตุ อยากเรียกร้องให้ลงโทษจำคุกตลอดชีวิต หรือประหารชีวิตไปเลย เพราะถ้าปล่อยออกมาก็จะเป็นอันตรายกับชาวบ้านและสังคม ตอนนี้ชาวบ้านต่างก็กลัวและหวาดระแวง เพราะที่ผ่านมาผู้ต้องหาก็เคยไปลักขโมยฆ่าไก่ชาวบ้านกินหลายครั้ง แต่ไม่มีใครกล้าเอาเรื่องเพราะกลัว


ขณะที่พนักงานสอบสวนนำตัวผู้ต้องหาส่งฝากขังศาลจังหวัดนางรอง เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา เนื่องจากขณะก่อเหตุผู้ต้องหามีสติสัมปชัญญะครบถ้วน อย่างไรก็ตามต้องรอผลตรวจของแพทย์อีกครั้ง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64