fbpx

รวบ 70 วัยรุ่นมั่วสุมสันเขื่อน ไม่สนโควิด

หนองบัวลำภู 22 พ.ค. – เจ้าหน้าที่สนธิกำลังรวบวัยรุ่น 70 คน นั่งดื่มมั่วสุมกันไม่กลัวโควิด ที่สันเขื่อนอ่างเก็บน้ำห้วยเหล่ายาง จ.หนองบัวลำภู


ตำรวจ สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมกำลังเกือบ 100 นาย บุกจับวัยรุ่นชายหญิง หลังรับแจ้งว่ามักมีการรวมกลุ่มมั่วสุมกันบริเวณสันเขื่อนอ่างเก็บน้ำห้วยเหล่ายาง หมู่ที่ 2 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู พบกลุ่มวัยรุ่น 70 คน กำลังนั่งจับกลุ่มดื่มสุรา พบอายุต่ำกว่า 18 ปี 26 คน, อายุระหว่าง 18-19 ปี 16 คน, อายุเกินกว่า 20 ปี 28 คน ตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง 7 คน

ตำรวจนำตัวทั้ง 70 คน มาสอบปากคำและทำบันทึกที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองหนองบัวลำภู เนื่องจากเป็นการฝืนคำสั่งของจังหวัดห้ามจับกลุ่มและมั่วสุมกันเกิน 5 คน ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ หลังจากนี้จะประสานผู้อำนวยการชลประทานคันคูที่ 5 เพื่อสั่งปิดไม่ให้บุคคลเข้าไปบริเวณสันเขื่อนต่อไป และหลังทำบันทึกเสร็จ ส่งให้ตำรวจ สภ.เมืองหนองบัวลำภู เพื่อเรียกมาดำเนินการในภายหลัง บางคนเป็นเยาวชนจึงเรียกผู้ปกครองมารับทราบด้วย.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ