fbpx

ผู้ว่าฯ ชลบุรี สั่งปิดโรงงานผลิตชิ้นส่วนแอร์ สกัดคลัสเตอร์ใหม่

ชลบุรี 21 พ.ค. – ผู้ว่าฯ ชลบุรี สั่งปิดโรงงานผลิตชิ้นส่วนเครื่องปรับอากาศ 14 วัน หลังพบคนงานติดเชื้อโควิดจำนวนมาก เพื่อควบคุมไม่ให้เกิดการแพร่กระจายเชื้อเป็นวงกว้าง


นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ลงนามในคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ที่ 26/2564 เรื่อง มาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระบุว่า เนื่องจากปัจจุบันได้รับรายงานข้อมูลสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ว่าได้พบการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ภายในสถานประกอบการ “บริษัท โอคุมุระ เมทัลส์ (ประเทศไทย) จำกัด” ตั้งอยู่เลขที่ 700/540 หมู่ที่ 6 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมืองชลบุรี

ดังนั้น เพื่อเป็นการควบคุมสถานการณ์การระบาดของโรคให้อยู่ในวงจำกัด มิให้มีการแพร่ระบาดของโรคกระจายเป็นวงกว้าง จึงให้ปิดบริษัท โอคุมุระ เมทัลส์ (ประเทศไทย) จำกัด (ยกเว้นการปฏิบัติงานในส่วนของสำนักงาน) ไว้เป็นการชั่วคราว และให้พนักงานของบริษัทฯ ดังกล่าวทุกคนถือปฏิบัติให้เป็นไปตามคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคโดยเคร่งครัด มีผลตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม ถึงวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2564


ขณะเดียวกัน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี รายงานว่า วันนี้ (21 พ.ค.) นพ.วิชัย ธนาโสภณ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้นำเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมือง และสำนักงานสาธารณสุขอำเภอพานทอง ดำเนินการสอบสวนควบคุมการระบาดในโรงงานเขต อ.เมือง ได้ข้อสรุปว่า

  1. จากการหารือผู้ประกอบการมีความเห็นร่วมกันให้ปิดสถานประกอบการ 14 วัน ยกเว้นในส่วนของสำนักงาน
  2. ให้กักตัวพนักงานทุกคน ยกเว้นในส่วนของออฟฟิศที่ไม่เกี่ยวข้อง โดยโรงงานจะส่งอาหาร 3 มื้อ ให้แรงงานต่างด้าวที่อยู่รวมกัน ส่วนแรงงานคนไทยอยู่ระหว่างหารือส่วนที่เกี่ยวข้อง
  3. เพิ่มมาตรการลดการแพร่เชื้อในสถานประกอบการ เมื่อเปิดดำเนินการ
  4. ให้ผู้ที่ยังปฏิบัติในออฟฟิศตามรายชื่อแนบ เฝ้าระวังและอยู่ในมาตรการเคร่งครัด พร้อมกับรายงานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกวัน
  5. ประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองควบคุมดูแลให้การกักตัวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
  6. ดำเนินการสอบสวนติดตามผู้สัมผัสเพิ่มเติมมาตรวจหาเชื้อ และกักกันไม่ให้แพร่เชื้อต่อไป.-สำนักข่าวไทย
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว