fbpx

วุ่นไปหมด! นึกว่างูเห่ายักษ์ ที่เเท้เเค่งูสิง

สุรินทร์ 21 พ.ค.- เล่นเอาวุ่น! คุณลุงวัยเกษียณ เดินรดน้ำต้นไม้พบงูเกือบ 2 เมตร นอนขดตัวอยู่พุ่มไม้และเลื้อยเข้าซุกอยู่โรงรถ ตกใจหงายหลังก่อนแจ้งกู้ภัยมาจับปล่อยคืนธรรมชาติ


ที่บ้านเลขที่ 7 หมู่ 14 บ้านท่าสว่าง ต.ท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านของนายวินัย อินทร์แปลง ข้าราชการบำนาญ โดยในตอนเช้ากำลังนำน้ำจะมารดต้นไม้หน้าบ้าน ขณะที่กำลังรดน้ำต้นไม้ ตาได้เหลือบไปเห็นวัตถุดำๆ เป็นลำ ตอนแรกก่อนที่ขยับดูก็พบว่าขยับได้และเลื้อยออกมาปรากฏให้เห็นตัวเข้าไปที่โรงรถที่มีกองวัสดุยางรถยนต์และถุงกระสอบ จึงรู้ว่าเป็นงูลำตัวขนาดใหญ่ นอนขดตัวหลบอยู่ใต้ชั้นวางรองเท้า ถึงกับตกใจหงายหลัง ก่อนร้องเรียกให้คนในบ้านมาดู ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นงูชนิดใด ญาติที่อยู่ใกล้เคียงให้รีบมาช่วยดูไม่ให้คาดสายตา และรีบโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ ให้มาช่วยจับงู 

เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมาถึงจึงรีบนำไม้เชือกบ่วงจับงูเข้าไปในบ้าน ค้นหากันอยู่สักพักใหญ่จึงพบงูขนาดลำตัวใหญ่พอสมควร นอนขดอยู่ที่กองวัสดุยางรถยนต์และถุงกระสอบ ซึ่ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสุรินทร์ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที สามารถใช้บ่วงคล้องคองูออกมาจากกองวัสดุยางรถยนต์และถุงกระสอบได้ พบว่าเป็นงูสิงมีขนาดลำตัวใหญ่ วัดความยาวได้เกือบ 2 เมตร หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยสุรินทร์ จึงนำงูสิงที่จับได้ใส่กระสอบปุ๋ย นำไปปล่อยป่าคืนธรรมชาติ.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน