fbpx

อุทาหรณ์! คอตตอนบัดหลุดติดหู หลวงตาวัย 82

บุรีรัมย์ 21 พ.ค.- หลวงตาวัย 82 ใช้คอตตอนบัดทำความสะอาดรูหู แต่ก้านคอนตอนบัดเกิดหลุดคาในรูหู ลูกศิษย์วัดจึงต้องพาไปให้ช่างร้านตัดผมช่วยเอาออกให้ 


หลวงตาไหม ปัญญาคะโม อายุ 82 ปี เป็นพระลูกวัดป่าทุ่งสามัคคีธรรม หรือวัดบ้านทุ่ง ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ใช้คอตตอนบัดปั่นทำความสะอาดภายในรูหู แต่สำลีที่ติดกับก้านคอนตอนบัดเกิดหลุดคาในรูหู ร้อนถึงลูกศิษย์ต้องพาไปที่ร้านตัดผมในตัวอำเภอนางรองเพื่อให้ช่างที่ร้านช่วยเอาสำลีออก  

อาจารย์ชาญดีไซน์ เจ้าของร้านต้องใช้ไฟส่องดูในรูหู พบสำลีที่ติดกับก้านคอตตอนบัดติดคาอยู่ในรูหูค่อนข้างลึก จึงใช้น้ำยาสำหรับล้างหูหยดใส่รูหู ก่อนจะใช้ที่หนีบขนาดเล็กพยายามคีบเอาสำลีออกมา ใช้เวลาประมาณ 10 นาที  ก็สามารถคีบเอาสำลีที่ติดคาในรูหูออกมาได้สำเร็จ ท่ามกลางความโล่งอกของหลวงตา


จากการสอบถามหลวงตาไหม บอกว่าขณะกำลังใช้คอตตอนบัดที่ญาติโยมนำมาถวายปั่นทำความสะอาดในรูหู อยู่ดีๆ สำลีที่ติดกับก้านคอตอนบัดก็หลุดคารูหูพยายามแคะเท่าไหร่ก็แคะไม่ออก จึงให้ลูกศิษย์พามาที่ร้านตัดผมเพราะเห็นว่าน่าจะมีความชำนาญในการแคะหูอยู่แล้ว ก็น่าจะสามารถเอาออกให้ได้ ไม่จำเป็นจะต้องไปถึงโรงพยาบาลให้ยุ่งยาก     ซึ่งช่างตัดผมก็ใช้เวลาไม่นานก็สามารถหนีบเอาสำลีดังกล่าวออก ตนก็รู้สึกโล่งอกถึงแม้ตอนนี้จะยังไม่รู้สึกเจ็บอะไร แต่กลัวว่าหากปล่อยทิ้งไว้หลายวันอาจจะเกิดอาการอักเสบ  หรือติดเชื้อในเยื้อแก้วหูได้  ซึ่งคราวหน้าก็จะระมัดระวังให้มากกว่านี้ 

ด้านอาจารย์ชาญดีไซน์ เจ้าของร้านตัดผมบอกว่า กรณีนี้ถือเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่ชอบใช้คอตตอนบัดปั่นทำความสะอาดหู ควรจะระมัดระวังที่สำคัญควรเลือกซื้อคอตตอนบัดที่มีคุณภาพหากซื้อของราคาถูกไม่มีคุณภาพก็จะหลุดง่าย และหากเข้าไปติดคารูหูเป็นเวลานานก็อาจจะเสี่ยงติดเชื้อหรือเป็นอันตรายได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน