fbpx

ปราจีนฯ ปิดศูนย์สงเคราะห์ฯ คามิลเลียน พบติดโควิด 13 ราย

ปราจีนบุรี 21 พ.ค.- ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี สั่งปิดศูนย์สงเคราะห์ฯ คามิลเลียน ชั่วคราว สกัดโควิดลุกลามเป็นคลัสเตอร์ใหม่ หลังพบผู้สูงอายุในศูนย์ฯ ติดเชื้อโควิดแล้ว 13 ราย

นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ลงนามในคำสั่งจังหวัดปราจีนบุรี ที่ 1440/2564 เรื่อง ปิดสถานที่ชั่วคราวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หลังได้รับรายงานจากอำเภอศรีมโหสถว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในศูนย์สงเคราะห์ผู้สูงอายุคามิลเลียน โซเชียล เซ็นเตอร์ ปราจีนบุรี หมู่ที่ 2 ต.โคกปีบ อ.ศรีมโหสถ จำนวน 13 ราย และจากการประเมินสถานการณ์ของทีมงานสาธารณสุข มีแนวโน้มจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น เนื่องจากสถานที่ดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุและมีโรคประจำตัว พักอาศัยรวมกันและมีการทำกิจกรรมร่วมกัน


ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฯ จึงมีคำสั่งให้ปิดศูนย์สงเคราะห์ผู้สูงอายุคามิลเลียนฯ เป็นการชั่วคราว 14 วัน ตั้งแต่วันนี้(21 พ.ค.) จนถึงวันที่ 3 มิ.ย.64 โดยห้ามผู้ใดเข้าไปหรือออกจากศูนย์สงเคราะห์ผู้สูงอายุคามิลเลียนฯ เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผวจ.ปราจีนบุรี พร้อมด้วยนางมัทนา สุวัณณุสส์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดปราจีนบุรี ได้นำสิ่งของชุดธารน้ำใจสภากาชาดไทย ประกอบด้วย นม UHT จำนวน 5 ลัง และหน้ากากอนามัย จำนวน 1,500 ชิ้น ไปมอบให้กับผู้สูงอายุในศูนย์สงเคราะห์ผู้สูงอายุคามิลเลี่ยนฯ และเจ้าหน้าที่ ซึ่งอยู่ระหว่างกักตัวสังเกตอาการจากโรคโควิดเป็นเวลา 14 วัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน