fbpx

จับตายมือปืนเบอร์ 1 ภาคใต้พร้อมสมุนรวม 2 ศพ

ชุมพร 21 พ.ค.- สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าการวิสามัญมือปืนรายสำคัญ ที่อำเภอสวี จังหวัดชุมพร ล่าสุดมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตรที่สุราษฎร์ธานีแล้ว


ย้อนกลับไปเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่ตำรวจเปิดฉากยิงปะทะกับคนร้าย เป็นเหตุให้ถูกวิสามัญฆาตกรรม 2 ศพ บริเวณภูเขาสูงลูกหนึ่ง พื้นที่หมู่ 3 ตำบลเขาค่าย ซึ่งเป็นสวนทุเรียนและสวนยางพารา ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบศพนายธีระยุทธ ชูแก้ว อายุ 43 ปี หรือ “ไอ้มุ่ย” ถูกยิงที่ศีรษะ, เบ้าตาซ้าย และตามลำตัวหลายนัด อีกทั้งผู้ตายยังกอดปืน M16 พร้อมกระสุนเต็มแม็กกาซีนไว้กับตัว ใกล้กันพบศพลูกสมุนอีกคนอายุ 16 ปี ในสภาพถูกยิงตามลำตัวหลายนัด และในมือขวายังกำปืนขนาด 9 มม. ไว้แน่น นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังต้องปฐมพยาบาล นายเอกนันท์ พันธุมาศ อายุ 26 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บขาซ้ายหัก เพราะวิ่งหลบหนีตำรวจตกลงไปในเหว

จากการตรวจสอบบ้านพักในสวน พบระเบิดสังหาร M26 หล่นอยู่ข้างบ้าน 2 ลูก, ปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก, แม็กกาซีนใส่กระสุน M16 อีก 3 แม็กกาซีน ซึ่งภายมีกระสุนเต็มทุกแม็ก รวมถึงพบยาเสพติด 1 ซอง


สำหรับการวิสามัญฆาตกรรมครั้งนี้ สืบเนื่องจากชุดสืบสวนฯ ภาค 8 และ สภ.นาสัก พบเบาะแสว่านายธีระยุทธและลูกสมุน ได้มากบดานที่สวนทุเรียน หลังเพิ่งก่อเหตุยิงปืนใส่ตำรวจ สภ.นาสัก ขณะตั้งด่านตรวจยาเสพติดเมื่อต้นเดือน

จากนั้นกำลังตำรวจไม่ต่ำกว่า 10 นาย ได้ขับรถเข้าไปในป่ากว่า 10 กิโลเมตร และเดินเท้าขึ้นเขา 1 กิโลเมตร จนพบบ้านของคนร้าย ซึ่งขณะวางแผนเข้าปิดล้อมบ้าน ปรากฏว่านายธีระยุทธได้คว้าปืนสั้น และปืน M16 ยิงเปิดทาง ก่อนกระโดดออกจากบ้านลงไปในเหว ส่วนลูกสมุนวัย 16 ปีอีกคนได้คว้าปืน 9 มม. กระโดดตามไป และเปิดฉากยิงใส่อีกครั้ง จึงถูกยิงตอบโต้จนเสียชีวิต หลังจากนั้นจึงเรียกแพทย์, พนักงานสอบสวน และอัยการเข้าตรวจสอบ ซึ่งต้องโรยตัวลงไปในเหวลึกกว่า 100 เมตรเพื่อนำศพขึ้นมา ส่วนนายเอกนันท์ ที่ได้รับบาดเจ็บ พบว่าขณะเกิดเหตุได้วิ่งลงไปในเหวเพื่อหลบหนี แต่ปรากฏว่าขาหักล้มลง

สำหรับนายธีระยุทธ หรือ “ไอ้มุ่ย” ถือว่าเป็นมือปืนเบอร์ 1 ของภาคใต้ ก่อเหตุมาอย่างโชกโชนในนครศรีธรรมราช โดยมีหมายจับคดีฆ่าคนตาย 4 หมาย คดีแหกคุกนครศรีธรรมราช, คดียาเสพติด และคดีอาชญากรรมจำนวนมาก จากนั้นเมื่อหลบหนีมาที่ชุมพร ปรากฏว่าได้มีภรรยาหนึ่งคนและได้อาศัยสวนทุเรียนของภรรยามากบดาน ส่วนลูกสมุนวัย 16 ปีพบว่าเริ่มก่อเหตุอาชญากรรม มีการออกอาละวาดยิงปืนในหมู่บ้าน ทำให้คนหวาดกลัว รวมถึงมีประวัติพัวพันกับยาเสพติด


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ศพไปชันสูตรที่นิติเวช โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี และตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำนายเอกนันท์ ซึ่งบาดเจ็บขาหักในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นให้การว่าเป็นคนงานในสวนเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก