fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : เดือดร้อนโรงงานถ่านเสียงดังสะเทือนบ้าน

กระบี่ 21 พ.ค. – ชาวบ้าน ม.6 ต.เหนือคลอง จ.กระบี่ ร้องเสียงเครื่องจักรโรงงานถ่านไม้อัดแท่ง ดังสนั่นจนบ้านสะเทือนทั้งหลัง ไม่ได้หลับไม่ได้นอน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ปัญหา


นางส้าอุด้า เชาว์ช่าง อายุ 53ปี ชาว ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ เปิดเผยว่า ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากปัญหาเสียงเครื่องจักรใน โรงงานผลิตถ่านอัดแท่ง ที่อยู่ติดกับหลังบ้านของตนเอง ดังรบกวนมานานกว่า 6 เดือนแล้ว จนไม่ได้หลับไม่ได้นอน เกิดความเครียด อีกทั้งในบ้านก็มีเด็กเล็ก 2 คน ที่ผ่านมาได้แจ้งให้เจ้าของโรงงานแก้ปัญหาแล้ว แต่กลับบอกว่าร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ก็มีเสียงดังแบบนี้ ไม่เห็นใครเดือดร้อน ตนสร้างบ้านอยู่ที่นี่มานานกว่า 10 ปีแล้ว แต่โรงงานเพิ่งสร้างปี 2562 ตอนแรกปัญหาเกิดควันฟุ้งกระจายเข้ามาในบริเวณบ้าน ส่งกลิ่นเหม็น จึงร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเหนือคลอง ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ และอุตสาหกรรมจังหวัด เข้ามาตรวจสอบ พบว่าในโรงงานเป็นเตาเผาถ่านไม้อัดแท่ง มีเตาเผา 2 ตู้ เข้าข่ายโรงงานอุตสาหกรรม ตาม พ.ร.บ.โรงงาน พ.ศ.2535 มาตรา 5 ปัญหาดังกล่าวก็หายเงียบไป ต่อมาปีนี้เกิดปัญหาเรื่องเสียงดังรบกวนอีก

ที่ผ่านมาเจ้าของโรงงานบอกว่าจะหยุดกิจการแล้ว แต่ตอนนี้กลับเกิดปัญหาเสียงรบกวนขึ้นมาอีก คาดว่าน่าจะเป็นเสียงเครื่องจักร ดังสนั่นทั้งบ้าน ทุกวัน ตั้งแต่ 8 โมงเช้า จนถึงบ่าย 3 โมง บ่าย 4 โมง ยกเว้นวันศุกร์ อีกทั้งบ้านเริ่มเกิดรอยร้าวด้วย จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเข้ามาแก้ปัญหา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว