fbpx

รวบเท้าแชร์ “บ้านแชร์ซ้อใหม่” เสียหายกว่า 50 ล้าน

เชียงใหม่ 21 พ.ค. – ตำรวจกองปราบปรามตามรวบสองสามีภรรยาเท้าแชร์ “บ้านแชร์ซ้อใหม่” มีผู้เสียหายกว่า 200 คน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 50 ล้านบาท สอบสวนสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวส่งดำเนินคดี


ตำรวจกองปราบปรามเข้าจับกุมนายวุฒิชัย อายุ 31 ปี และนางสาวสมคิด อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ข้อหาร่วมกันเป็นนายวงแชร์จัดให้มีการเล่นแชร์โดยผิดกฎหมาย ร่วมกันฉ้อโกงและร่วมกันนำเข้าข้อมูลคอมพิวเตอร์เป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน

โดยจับกุมนายวุฒิชัย ขณะขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง บริเวณบ้านบ่อหิน ต.ตลาดขวัญ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ และได้ขยายผลเข้าจับกุมนางสาวสมคิด ซึ่งเป็นภรรยา ที่บ้านพักในหมู่บ้านดังกล่าว


พฤติการณ์ของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เริ่มตั้งแต่ปี 2560 ได้เปิดเฟซบุ๊กเล่นแชร์ ชื่อ “ใหม่ ชาวท่าทราย” และ “อาร์ทใหม่ อะไหล่ซิ่ง” ชักชวนให้บุคคลทั่วไปร่วมเล่นแชร์ มีชื่อกลุ่มแชร์หลายกลุ่ม เช่น กลุ่มดวงดาว, กลุ่มแหวน, กลุ่มหัวใจ, กลุ่มเงินหมุน ฯลฯ และจะมีการเปียแชร์ตั้งแต่แชร์ 1 วัน, แชร์ 2 วัน, แชร์ 5 วัน, แชร์ 7 วัน, แชร์ 15 วัน และแชร์ 20 วัน มีประมาณ 30 กลุ่ม แต่ละกลุ่มจะมีผู้ร่วมเล่นแชร์ตั้งแต่ 11 มือ สูงสุด 50 มือ วงเงินแชร์ตั้งแต่มือละ 5,000 บาท ถึงมือละ 100,000 บาท วงเงินการเล่นเบื้องต้นประมาณ 50 ล้านบาท

กระทั่งเดือนสิงหาคม 2563 ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เกิดเงินขาดมือ จึงล้มวงแชร์และหลบหนี ซึ่งมียอดผู้เสียหายเกือบ 200 คน และผู้เสียหายบางส่วนได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

ต่อมาตำรวจกองปราบปรามได้รับการประสานจากตำรวจ สน.บางโพ ให้ช่วยติดตามตัวผู้ต้องหา จึงสืบสวนจนทราบว่าหลบหนีมากบดานที่หมู่บ้านดังกล่าว จึงวางแผนเข้าจับกุม สอบสวนทั้งคู่รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวส่งดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ