fbpx

รวบเท้าแชร์ “บ้านแชร์ซ้อใหม่” เสียหายกว่า 50 ล้าน

เชียงใหม่ 21 พ.ค. – ตำรวจกองปราบปรามตามรวบสองสามีภรรยาเท้าแชร์ “บ้านแชร์ซ้อใหม่” มีผู้เสียหายกว่า 200 คน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 50 ล้านบาท สอบสวนสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวส่งดำเนินคดี


ตำรวจกองปราบปรามเข้าจับกุมนายวุฒิชัย อายุ 31 ปี และนางสาวสมคิด อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ข้อหาร่วมกันเป็นนายวงแชร์จัดให้มีการเล่นแชร์โดยผิดกฎหมาย ร่วมกันฉ้อโกงและร่วมกันนำเข้าข้อมูลคอมพิวเตอร์เป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน

โดยจับกุมนายวุฒิชัย ขณะขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง บริเวณบ้านบ่อหิน ต.ตลาดขวัญ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ และได้ขยายผลเข้าจับกุมนางสาวสมคิด ซึ่งเป็นภรรยา ที่บ้านพักในหมู่บ้านดังกล่าว


พฤติการณ์ของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เริ่มตั้งแต่ปี 2560 ได้เปิดเฟซบุ๊กเล่นแชร์ ชื่อ “ใหม่ ชาวท่าทราย” และ “อาร์ทใหม่ อะไหล่ซิ่ง” ชักชวนให้บุคคลทั่วไปร่วมเล่นแชร์ มีชื่อกลุ่มแชร์หลายกลุ่ม เช่น กลุ่มดวงดาว, กลุ่มแหวน, กลุ่มหัวใจ, กลุ่มเงินหมุน ฯลฯ และจะมีการเปียแชร์ตั้งแต่แชร์ 1 วัน, แชร์ 2 วัน, แชร์ 5 วัน, แชร์ 7 วัน, แชร์ 15 วัน และแชร์ 20 วัน มีประมาณ 30 กลุ่ม แต่ละกลุ่มจะมีผู้ร่วมเล่นแชร์ตั้งแต่ 11 มือ สูงสุด 50 มือ วงเงินแชร์ตั้งแต่มือละ 5,000 บาท ถึงมือละ 100,000 บาท วงเงินการเล่นเบื้องต้นประมาณ 50 ล้านบาท

กระทั่งเดือนสิงหาคม 2563 ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เกิดเงินขาดมือ จึงล้มวงแชร์และหลบหนี ซึ่งมียอดผู้เสียหายเกือบ 200 คน และผู้เสียหายบางส่วนได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

ต่อมาตำรวจกองปราบปรามได้รับการประสานจากตำรวจ สน.บางโพ ให้ช่วยติดตามตัวผู้ต้องหา จึงสืบสวนจนทราบว่าหลบหนีมากบดานที่หมู่บ้านดังกล่าว จึงวางแผนเข้าจับกุม สอบสวนทั้งคู่รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวส่งดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้

โฆษก ศบศ.ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว

โฆษก ศบศ. โพสต์เฟซบุ๊กหลังลงพื้นที่ภูเก็ต ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว ฉีดวัคซีนแล้ว 75% วอนประชาชนมั่นใจ นายกฯ เปิดประเทศได้แน่ภายใน 120 วัน