fbpx

ตร.ชุมพร วิสามัญมือปืนเบอร์ 1 ภาคใต้ หลังหนีกบดานบนเขาสูง

ชุมพร 21 พ.ค. – ตำรวจวิสามัญ “ไอ้มุ่ย” มือปืนเบอร์ 1 ของภาคใต้ พร้อมพวกอีก 1 คน ส่วนอีก 1 คนได้รับบาดเจ็บ หลังหนีคดีทั้งฆ่าคน แหกคุก ยาเสพติด ขึ้นไปกบดานในสวนทุเรียนของภรรยาบนเขาสูง


เมื่อเวลา 00.10 น.ที่ผ่านมา หน่วยกู้ภัยเขาทะลุ ต.เขาค่าย อ.สวี จ.ชุมพร ลำเลียงศพของนายธีรยุทธ ชูแก้ว อายุ 43 ปี ชาว อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช และนายณัฐพล อายุ 16 ปี ชาว อ.สวี จ.ชุมพร ขึ้นมาจากก้นเหวบนภูเขาสูง ที่ถูกตำรวจวิสามัญ หลังเปิดฉากดวลปืนกับตำรวจสืบสวน สภ.นาสัก และกองบังคับการตำรวจภูธรภาค 8

เหตุการณ์วิสามัญคนร้าย 2 ศพ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.00 น. ในพื้นที่ ม.3 ต.เขาค่าย อ.สวี จ.ชุมพร ที่เกิดเหตุเป็นกระต๊อบไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่บนยอดภูเขาสูง ล้อมด้วยสวนทุเรียน หลังเหตุการณ์สงบ พบนายเอกนันท์ พันธุมาศ อายุ 26 ปี ชาว อ.สวี จ.ชุมพร อาชีพรับจ้าง ได้รับบาดเจ็บขาซ้ายหัก จากการวิ่งหลบหนีตำรวจจนตกลงไปในเหว ส่วนด้านล่างที่เป็นเหวลึกกว่า 100 เมตร พบศพของนายธีรยุทธ ชูแก้ว หรือไอ้มุ่ย มือปืนเบอร์ 1 ของภาคใต้และสมุน คือนายณัฐพล อยู่ที่ก้นเหว แพทย์ อัยการ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ต้องใช้เชือกโรยตัวลงไปชันสูตรพลิกศพ พบว่านายธีรยุทธถูกยิงที่ศีรษะ เบ้าตาซ้าย และตามลำตัว โดยพบกระสุนหลายขนาดฝังในลำตัวหลายนัด นายธีรยุทธยังกอดอาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 ที่มีกระสุนเต็มแมกกาซีนไว้แนบกาย ส่วนศพของนายณัฐพลมีบาดแผลถูกยิงตามลำตัวหลายนัด ในมือขวากำปืนขนาด 9 มม. ไว้แน่น เจ้าหน้าที่กู้ภัยเขาทะลุช่วยกันลำเลียงศพขึ้นจากก้นเหวด้วยความยากลำบาก จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุยังพบลูกระเบิดสังหารเอ็ม 26 หล่นอยู่ข้างบ้าน 2 ลูก ปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก และที่ตีนบันไดบ้านพบยาเสพติดในถุงสีน้ำเงินอีก 1 ซอง รวมถึงพบแมกกาซีนใส่กระสุนเอ็ม 16 อีก 3 แมกซ์ มีกระสุนเต็มทุกแมกซ์


พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.ชุมพร เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจาก พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เยี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 ว่ามีคนร้ายรายสำคัญของกองบัญชาการ ตร.ภ.8 ที่เป็นที่ต้องการตัวอย่างมาก เข้ามากบดานอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ต.เขาค่าย จึงส่งชุดสืบภาค 8 เข้ามาประสานกับตำรวจสืบสวน สภ.นาสัก พบว่านายธีรยุทธ พร้อมด้วยนายเอกนันท์ พึ่งก่อเหตุยิงใส่ตำรวจ สภ.นาสัก ที่ตั้งด่านตรวจยาเสพติดเมื่อต้นเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา แล้วหลบหนีขึ้นไปกบดานบนยอดภูเขากระทั่งในช่วงเย็นของวันที่ 20 พ.ค. ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าคนร้ายทั้ง 2 คน กลับขึ้นที่บ้านพักที่ใช้กบดาน ตำรวจร่วม 10 นาย วางแผนเดินเท้าขึ้นไปล้อมบ้านของคนร้าย แต่ทั้งสองไหวตัว นายธีรยุทธคว้าปืนสั้นและอาวุธสงครามเอ็ม 16 เปิดฉากยิงใส่ตำรวจ ตำรวจจึงยิงตอบโต้ ระหว่างนั้นนายธีรยุทธได้กระโดดจากบ้านลงไปในเหว โดยมีนายณัฐพลคว้าปืน 9 มม. ยิงใส่ตำรวจ แล้วกระโดดตามนายธีรยุทธลงไป ส่วนนายเอกนันท์ พันธุมาศ วิ่งหลบหนีลงไปในเหวลึก เมื่อเสียงปืนเงียบลง เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปดู พบว่านายธีรยุทธ และนายณัฐพล เสียชีวิตแล้ว ส่วนนายเอกนันท์ได้รับบาดเจ็บขาหัก

นายธีรยุทธ หรือไอ้มุ่ย จอมโจรชื่อดัง เป็นมือปืนเบอร์ 1 ของภาคใต้ มีประวัติฆ่าคนมาอย่างโชกโชน โดยมีหมายจับคดีฆ่าคนตายโดยเจตนา 4 หมาย หมายจับคดีแหกคุกเรือนจำนครศรีธรรมราช หมายจับคดีเกี่ยวกับยาเสพติด และประวัติการก่ออาชญากรรมมากมาย เมื่อหลบหนีมาได้ภรรยาเป็นพนักงานขายรถยนต์บริษัทดังใน จ.ชุมพร ได้ใช้สวนทุเรียนของภรรยาเป็นที่กบดาน และมีนายณัฐพลเป็นลูกสมุน เริ่มออกอาละวาดยิงปืนในหมู่บ้านจนเป็นที่หวาดกลัว รวมถึงพัวพันกับยาเสพติด แต่ตำรวจยังไม่ผลีผลามเข้าจับกุม เนื่องจากคนร้ายมีทั้งอาวุธสงคราม ลูกระเบิด กระทั่งได้รับการประสานจากตำรวจสืบสวนภาค 8 มาร่วมวางแผนจับกุม จนนำสู่การวิสามัญมาตกรรม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป