fbpx

คลัสเตอร์โรงงานแคล-คอมพ์ฯ ประกาศหยุดกิจการ 14 วัน-กักตัว พนง.

เพชรบุรี 20 พ.ค. – คลัสเตอร์โรงงานแคล-คอมพ์ฯ เขาย้อย จ.เพชรบุรี แสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ประกาศหยุดกิจการ 14 วัน ตั้งแต่พรุ่งนี้ (21 พ.ค.) พร้อมสั่งกักตัวพนักงานทุกคน


ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเพชรบุรี เร่งหามาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จากอาคารโรงงาน 9 ของบริษัท แคล-คอมพ์ อีเล็คโทรนิคส์ ซึ่งผู้ประกอบการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ขอหยุดกิจการเป็นเวลา 14 วัน โดยจะปิดโรงงานตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (21 พ.ค.64) และให้โรงงานที่ 11 เปิดเป็นโรงพยาบาลสนาม เพื่อดูแลผู้ป่วยติดเชื้อและผู้ที่มีความเสี่ยงสูง อีกทั้งไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในบริเวณของโรงงาน รวมทั้งกำหนดมาตรการควบคุมพื้นที่ 2 ตำบลใน อ.เขาย้อย คือ ต.สระพัง และ ต.บางเค็ม เนื่องจากมีแรงงานต่างด้าวอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยควบคุมแรงงานที่เป็นคนงานของบริษัท แคล-คอมพ์ฯ ห้ามออกนอกเคหสถาน ทั้งนี้ โรงงานจะนำส่งอาหารให้ 3 มื้อ ส่วนแรงงานที่ทำงานอยู่ในโรงงานอื่น จะต้องแสดงบัตรประจำตัวพนักงาน ก่อนเข้า-ออกพื้นที่ทั้ง 2 ตำบล

สำหรับผู้ใช้แรงงานคนไทยที่อาศัยนอกพื้นที่เพชรบุรี โดยอยู่ใน จ.ราชบุรี สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม สำนักงานควบคุมโรคติดต่อฯ จะดำเนินการส่งรายชื่อให้กับ 3 จังหวัดดังกล่าว เพื่อติดตามเฝ้าระวัง ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขต่อไป ในส่วนของคนงานชาวไทยที่มีที่อยู่อาศัยใน จ.เพชรบุรี จะมีเจ้าหน้าที่และ อสม.ไปตรวจให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว


นอกจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า พร้อมรับมือควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 เตรียมเตียง พร้อมสถานที่กักกันตัวผู้ติดเชื้อ และกลุ่มเสี่ยงสูง Local Quarantine ณ บริเวณมหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งจะมีอาหาร 3 มื้อ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบถ้วน ส่วนผู้ที่กักตัวอยู่ที่บ้าน ทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจะเป็นผู้สนับสนุนในเรื่องของอาหาร ทุกฝ่ายพร้อมเร่งกำจัดแหล่งแพร่เชื้อ และสกัดหยุดเชื้อสู่ชาวเพชรบุรี

ด้าน นพ.เพชรฤกษ์ แทนสวัสดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบุรี กล่าวว่า ทางสาธารณสุขไม่นิ่งนอนใจ จะเร่งค้นหาและติดตามไปดูทุกกลุ่มเสี่ยง เพื่อให้มีความมั่นใจทุกพื้นที่ชุมชน รวมทั้งโรงงานอุตสาหกรรมใหญ่ๆ ในเขต อ.เขาย้อย ก็จะสุ่มตรวจเพื่อการป้องกันควบคุมโรค ไม่ให้ส่งผลกระทบต่อประชาชน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่