fbpx

‘ไข่เหี่ยว’ ขายดีจนตอนนี้ขาดตลาด

เพชรบูรณ์ 20 พ.ค.- จากกระแสดราม่า ”ไข่เหี่ยว” ทำให้ไข่ไก่เปลือกไม่สวย มีรอยย่น จนไม่กล้ากิน มาวันนี้กลับกลายเป็นกระแสที่ได้รับความนิยม ถึงกับต้องโทรสั่งจองล่วงหน้า


จากกรณีที่ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์รูปภาพไข่ไก่เหี่ยว ย่น จนทำให้ไม่กล้ากิน ลงในกลุ่มชมรม คนรักหนองไผ่ จนกลายเป็นกระแสดราม่าเกิดขึ้น ว่าเป็นไข่ปลอม ซึ่งที่จริง ไข่ดังกล่าว คือ “ไข่นิ่ม” ซึ่งปี 2558 ที่ จ.เชียงใหม่ เคยมีกระแสข่าวไข่เหี่ยว เช่นนี้มาก่อนในโซเชียลจนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันว่า เกิดจากอากาศที่หนาว จนทำให้เปลือกไข่หดตัว กระทั่งปศุสัตว์ออกมาชี้แจงว่าไม่ต้องตกใจ ยืนยันว่ากินได้ปกติ ไม่มีอันตราย ส่วนสาเหตุคาดเป็นเพราะสุขภาพไก่ไม่สมบูรณ์ อาจได้รับแคลเซียม สารอาหารไม่เพียงพอ จึงทำให้ตกไข่ที่มีรูปร่างห่อเหี่ยวเช่นนี้ หรือจะเรียกว่า “ไข่นิ่ม” ก็ได้

นางสาวรสสุคนธ์ มงคลคำ อายุ 30 ปี แม่ค้าขายไข่เหี่ยวดังกล่าว เผยว่าตอนแรกที่เห็นโพสต์ ไม่ได้ตกใจอะไร เพราะขายแบบนี้มาตลอด ตนจะบอกลูกค้าตลอดว่าไข่เป็นลักษณะแบบนี้นะ เป็นไข่เปลือกบาง ต้องเก็บในตู้เย็น ที่ผ่านมาไม่เคยเกิดปัญหาแบบนี้มาก่อน ไข่ทุกแผงจะขับรถไปรับที่หน้าฟาร์มแห่งหนึ่งใน อ.ลำนารายณ์ จ.ลพบุรี ครั้งละ 120-150 แผง เพื่อนำมาเปิดท้ายรถขายที่ตลาด  และรับส่งตามยอดสั่งซื้อจากลูกค้าในเขต อ.บึงสามพัน และ วิเชียรบุรี กระทั่งมีกระแสดราม่าเกิดขึ้นในโซเชียล ที่มีลูกค้าเอาภาพไข่ไก่เหี่ยวที่ซื้อมาจากตนเองไปโพสต์ว่าทำไมไข่เหี่ยวแบบนี้ จนทำให้ไม่กล้ากิน แต่ปรากฏว่ากระแสดังกล่าวกลับเป็นผลดี ทำให้คนหันมารู้จักไข่เหี่ยวกันมากขึ้น และอยากลองกินไข่เหี่ยวเพราะราคาถูก ไข่ใบใหญ่ แถมไข่แดงยังใหญ่กว่าไข่ปกติ จนทำให้ตอนนี้มีลูกค้าทักมาสั่งซื้อไข่เหี่ยวเพิ่มขึ้น ซึ่งปกติไข่เหี่ยวไม่ได้มีทุกวัน เลยทำให้ตอนนี้ไข่เหี่ยวขาดตลาดแต่ก็ยังขายในราคาเดิม ตามขนาดของไข่ โดยเบอร์ 0-1 แผงละ 80 บาท รองลงมา 75 บาท 65 บาท หรือ 60 บาท และไข่แฝดใหญ่มากแผงละ 120 บาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

อุตุฯ เตือนภาคเหนือ-ภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือน ภาคเหนือ และภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 40% ของพื้นที่ ขณะที่พายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณลาวตอนบนแล้ว

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ