fbpx

‘ไข่เหี่ยว’ ขายดีจนตอนนี้ขาดตลาด

เพชรบูรณ์ 20 พ.ค.- จากกระแสดราม่า ”ไข่เหี่ยว” ทำให้ไข่ไก่เปลือกไม่สวย มีรอยย่น จนไม่กล้ากิน มาวันนี้กลับกลายเป็นกระแสที่ได้รับความนิยม ถึงกับต้องโทรสั่งจองล่วงหน้า


จากกรณีที่ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์รูปภาพไข่ไก่เหี่ยว ย่น จนทำให้ไม่กล้ากิน ลงในกลุ่มชมรม คนรักหนองไผ่ จนกลายเป็นกระแสดราม่าเกิดขึ้น ว่าเป็นไข่ปลอม ซึ่งที่จริง ไข่ดังกล่าว คือ “ไข่นิ่ม” ซึ่งปี 2558 ที่ จ.เชียงใหม่ เคยมีกระแสข่าวไข่เหี่ยว เช่นนี้มาก่อนในโซเชียลจนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันว่า เกิดจากอากาศที่หนาว จนทำให้เปลือกไข่หดตัว กระทั่งปศุสัตว์ออกมาชี้แจงว่าไม่ต้องตกใจ ยืนยันว่ากินได้ปกติ ไม่มีอันตราย ส่วนสาเหตุคาดเป็นเพราะสุขภาพไก่ไม่สมบูรณ์ อาจได้รับแคลเซียม สารอาหารไม่เพียงพอ จึงทำให้ตกไข่ที่มีรูปร่างห่อเหี่ยวเช่นนี้ หรือจะเรียกว่า “ไข่นิ่ม” ก็ได้

นางสาวรสสุคนธ์ มงคลคำ อายุ 30 ปี แม่ค้าขายไข่เหี่ยวดังกล่าว เผยว่าตอนแรกที่เห็นโพสต์ ไม่ได้ตกใจอะไร เพราะขายแบบนี้มาตลอด ตนจะบอกลูกค้าตลอดว่าไข่เป็นลักษณะแบบนี้นะ เป็นไข่เปลือกบาง ต้องเก็บในตู้เย็น ที่ผ่านมาไม่เคยเกิดปัญหาแบบนี้มาก่อน ไข่ทุกแผงจะขับรถไปรับที่หน้าฟาร์มแห่งหนึ่งใน อ.ลำนารายณ์ จ.ลพบุรี ครั้งละ 120-150 แผง เพื่อนำมาเปิดท้ายรถขายที่ตลาด  และรับส่งตามยอดสั่งซื้อจากลูกค้าในเขต อ.บึงสามพัน และ วิเชียรบุรี กระทั่งมีกระแสดราม่าเกิดขึ้นในโซเชียล ที่มีลูกค้าเอาภาพไข่ไก่เหี่ยวที่ซื้อมาจากตนเองไปโพสต์ว่าทำไมไข่เหี่ยวแบบนี้ จนทำให้ไม่กล้ากิน แต่ปรากฏว่ากระแสดังกล่าวกลับเป็นผลดี ทำให้คนหันมารู้จักไข่เหี่ยวกันมากขึ้น และอยากลองกินไข่เหี่ยวเพราะราคาถูก ไข่ใบใหญ่ แถมไข่แดงยังใหญ่กว่าไข่ปกติ จนทำให้ตอนนี้มีลูกค้าทักมาสั่งซื้อไข่เหี่ยวเพิ่มขึ้น ซึ่งปกติไข่เหี่ยวไม่ได้มีทุกวัน เลยทำให้ตอนนี้ไข่เหี่ยวขาดตลาดแต่ก็ยังขายในราคาเดิม ตามขนาดของไข่ โดยเบอร์ 0-1 แผงละ 80 บาท รองลงมา 75 บาท 65 บาท หรือ 60 บาท และไข่แฝดใหญ่มากแผงละ 120 บาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง