fbpx

ลองมั้ย? ทุเรียนย่างทั้งลูกรสชาติดี

สมุทรสงคราม 20 พ.ค.- แม่ค้าส้มโอสมุทรสงครามได้รับผลกระทบจากโควิด ขาดรายได้ ไร้นักท่องเที่ยวเข้ามาซื้อส้มโอ จึงหันมาขายทุเรียนย่างทั้งลูก รสชาติหอมหวานมันอร่อย กลิ่นไม่แรง ขายดิบขายดี ขนมา 1 คันรถ หมดในเวลาอันรวดเร็ว


นางสุจพรนาฎ รุ่งอรุณเนตร อายุ 55 ปี เจ้าของสวนส้มโอ ในตำบลบางสะแก อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งเป็นสวนส้มโอรายใหญ่ของจังหวัดสมุทรสงคราม ได้รับผลกระทบอย่างหนักไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาซื้อส้มโอ อีกทั้งต้องรับภาระดูแลคนงานกว่า 10 คน จึงหันมาขายทุเรียนหมอนทองที่กำลังให้ผลผลิตจำนวนมากอยู่ขณะนี้ และเพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภค จึงทดลองนำทุเรียนไปย่างบนเตาถ่านก็พบว่าให้รสชาติดี กลิ่นหอมหวานมันอร่อยน่ารับประทาน อีกทั้งกลิ่นทุเรียนไม่แรงเหมือนทุเรียนสุกทั่วไป จึงหันมาย่างทุเรียนขาย ที่บริเวณหน้าศูนย์เรียนรู้ตามรอยเท้าพ่อ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงคราม ริมถนนสมุทรสงครามอัมพวา ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งก็มีทั้งชาวบ้านและนักท่องเที่ยวแวะมาซื้อทุเรียนย่างกันเป็นจำนวนมาก ทำให้ขายทุเรียน 1 คันรถปิกอัพหมดในเวลารวดเร็ว 


นางสุจพรนาฎ บอกว่าปกติทุเรียนจะมีกลิ่นแรงมาก บางคนไม่ชอบรับประทาน แต่เมื่อนำมาย่างบนเตาถ่านทำให้ลดกลิ่นทุเรียนลงได้มาก แต่จะเพิ่มความหอมหวานของทุเรียนมากขึ้น ขายเป็นลูกๆ ละ 150-300 บาทแล้วแต่ขนาดเล็กใหญ่ ผู้สนใจจะย่างทุเรียนรับประทานเองก็ได้โดยนำเพียงทุเรียนขึ้นไปย่างบนเตาถ่านเท่านั้น  โดยต้องอาศัยประสบการณ์ในการสังเกตเท่านั้นว่าสุกหรือยัง หรือแล้วแต่ความชอบของแต่ละท่าน อย่างไรก็ตามหากไม่สะดวกย่างเองก็สามารถมาซื้อหารับประทานเองได้ที่ร้านดังกล่าว นอกจากนี้ ยังขายสับปะรดย่างลูกละ 20 – 50 บาท.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง