fbpx

ลองมั้ย? ทุเรียนย่างทั้งลูกรสชาติดี

สมุทรสงคราม 20 พ.ค.- แม่ค้าส้มโอสมุทรสงครามได้รับผลกระทบจากโควิด ขาดรายได้ ไร้นักท่องเที่ยวเข้ามาซื้อส้มโอ จึงหันมาขายทุเรียนย่างทั้งลูก รสชาติหอมหวานมันอร่อย กลิ่นไม่แรง ขายดิบขายดี ขนมา 1 คันรถ หมดในเวลาอันรวดเร็ว


นางสุจพรนาฎ รุ่งอรุณเนตร อายุ 55 ปี เจ้าของสวนส้มโอ ในตำบลบางสะแก อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งเป็นสวนส้มโอรายใหญ่ของจังหวัดสมุทรสงคราม ได้รับผลกระทบอย่างหนักไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาซื้อส้มโอ อีกทั้งต้องรับภาระดูแลคนงานกว่า 10 คน จึงหันมาขายทุเรียนหมอนทองที่กำลังให้ผลผลิตจำนวนมากอยู่ขณะนี้ และเพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภค จึงทดลองนำทุเรียนไปย่างบนเตาถ่านก็พบว่าให้รสชาติดี กลิ่นหอมหวานมันอร่อยน่ารับประทาน อีกทั้งกลิ่นทุเรียนไม่แรงเหมือนทุเรียนสุกทั่วไป จึงหันมาย่างทุเรียนขาย ที่บริเวณหน้าศูนย์เรียนรู้ตามรอยเท้าพ่อ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงคราม ริมถนนสมุทรสงครามอัมพวา ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งก็มีทั้งชาวบ้านและนักท่องเที่ยวแวะมาซื้อทุเรียนย่างกันเป็นจำนวนมาก ทำให้ขายทุเรียน 1 คันรถปิกอัพหมดในเวลารวดเร็ว 


นางสุจพรนาฎ บอกว่าปกติทุเรียนจะมีกลิ่นแรงมาก บางคนไม่ชอบรับประทาน แต่เมื่อนำมาย่างบนเตาถ่านทำให้ลดกลิ่นทุเรียนลงได้มาก แต่จะเพิ่มความหอมหวานของทุเรียนมากขึ้น ขายเป็นลูกๆ ละ 150-300 บาทแล้วแต่ขนาดเล็กใหญ่ ผู้สนใจจะย่างทุเรียนรับประทานเองก็ได้โดยนำเพียงทุเรียนขึ้นไปย่างบนเตาถ่านเท่านั้น  โดยต้องอาศัยประสบการณ์ในการสังเกตเท่านั้นว่าสุกหรือยัง หรือแล้วแต่ความชอบของแต่ละท่าน อย่างไรก็ตามหากไม่สะดวกย่างเองก็สามารถมาซื้อหารับประทานเองได้ที่ร้านดังกล่าว นอกจากนี้ ยังขายสับปะรดย่างลูกละ 20 – 50 บาท.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้

โฆษก ศบศ.ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว

โฆษก ศบศ. โพสต์เฟซบุ๊กหลังลงพื้นที่ภูเก็ต ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว ฉีดวัคซีนแล้ว 75% วอนประชาชนมั่นใจ นายกฯ เปิดประเทศได้แน่ภายใน 120 วัน

แจ้งเอาผิดโรงแรมปล่อยจัดงานเลี้ยงจนมีผู้ติดเชื้อโควิด

จ.แพร่ เร่งตรวจสอบและแจ้งความเอาผิดโรงแรมดัง หลังมีคลิปหลุดจัดงานเลี้ยง จนทำให้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิต 1 ราย