fbpx

ตร.บุกค้นบ้าน ถูกคนในบ้านยิงสวน เจ็บ 2 นาย

ชลบุรี 20 พ.ค. – ตำรวจปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติภาค 2 นำหมายค้นเข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เนื่องจากพบแก๊งชาวจีนมีพฤติกรรมกระทำความผิดในประเทศไทย แต่ถูกคนในบ้านยิงสวนออกมา ตำรวจบาดเจ็บ 2 นาย


เมื่อวานนี้ (19 พ.ค.) ตำรวจภูธรชลบุรี และตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ สนธิกำลังเข้าตรวจสอบเหตุยิงกันภายในบ้านหรูหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังจากพบว่าตำรวจปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติภาค 2 นำหมายค้นเข้าตรวจสอบบ้านหลังนี้ เพราะพบแก๊งชาวจีนมีพฤติกรรมกระทำความผิดในประเทศไทย แต่ปรากฏว่าตำรวจชุดดังกล่าวถูกคนในบ้านยิงสวนจนบาดเจ็บ 2 นาย ต้องเร่งนำส่งโรงพยาบาล

สำหรับบ้านที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านหรู 3 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ โดยได้ปิดกั้นพื้นที่ ห้ามผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในจุดเกิดเหตุ จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าขณะตำรวจปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติภาค 2 ตรวจค้นบ้าน ปรากฏว่าแก๊งชาวจีนยิงสวนออกมาทันที ทำให้ตำรวจบาดเจ็บ 2 นาย จึงมีการเรียกกำลังเสริมเข้าควบคุมสถานการณ์ ก่อนจับกุมชาวจีน 5 คน เมียนมา 2 คน และคนไทย 1 คน ไปสอบปากคำ จากการตรวจสอบในบ้านพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. และ .22 กระจายเกลื่อนเต็มพื้นที่บ้าน


จากนั้นช่วงค่ำ ชุดพิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเติม โดยพบปืนขนาด 9 มม. พร้อมอุปกรณ์แต่งปืนที่สามารถทำให้ยิงรัวแบบปืนกลได้ นอกจากนั้นยังพบทรัพย์สินจำนวนหนึ่ง โดยได้สั่งห้ามเคลื่อนย้าย เพื่อรอตรวจสอบ รวมทั้งรถหรู 3 คัน มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมดถูกนำตัวไปสอบปากคำที่ สภ.ห้วยใหญ่ แต่ตำรวจชุดจับกุมยังไม่เปิดเผยรายละเอียดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับคดี รวมถึงรายละเอียดและสาเหตุการเข้าตรวจค้นบ้าน แค่บอกว่าชาวจีนกลุ่มนี้มีพฤติกรรมต้องสงสัย

สำหรับตำรวจที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดมีการประชาสัมพันธ์ขอบริจาคเลือดให้กับร้อยตำรวจเอกพันเทพ ศรีบุนนาค ซึ่งบาดเจ็บจากการยิงปะทะคนร้ายจนเสียเลือดมาก โดยต้องการเลือดกรุ๊ปใดก็ได้ และสามารถติดต่อบริจาคได้ที่โรงพยาบาลชลบุรี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว