fbpx

ตร.บุกค้นบ้าน ถูกคนในบ้านยิงสวน เจ็บ 2 นาย

ชลบุรี 20 พ.ค. – ตำรวจปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติภาค 2 นำหมายค้นเข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เนื่องจากพบแก๊งชาวจีนมีพฤติกรรมกระทำความผิดในประเทศไทย แต่ถูกคนในบ้านยิงสวนออกมา ตำรวจบาดเจ็บ 2 นาย


เมื่อวานนี้ (19 พ.ค.) ตำรวจภูธรชลบุรี และตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ สนธิกำลังเข้าตรวจสอบเหตุยิงกันภายในบ้านหรูหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังจากพบว่าตำรวจปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติภาค 2 นำหมายค้นเข้าตรวจสอบบ้านหลังนี้ เพราะพบแก๊งชาวจีนมีพฤติกรรมกระทำความผิดในประเทศไทย แต่ปรากฏว่าตำรวจชุดดังกล่าวถูกคนในบ้านยิงสวนจนบาดเจ็บ 2 นาย ต้องเร่งนำส่งโรงพยาบาล

สำหรับบ้านที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านหรู 3 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ โดยได้ปิดกั้นพื้นที่ ห้ามผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในจุดเกิดเหตุ จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าขณะตำรวจปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติภาค 2 ตรวจค้นบ้าน ปรากฏว่าแก๊งชาวจีนยิงสวนออกมาทันที ทำให้ตำรวจบาดเจ็บ 2 นาย จึงมีการเรียกกำลังเสริมเข้าควบคุมสถานการณ์ ก่อนจับกุมชาวจีน 5 คน เมียนมา 2 คน และคนไทย 1 คน ไปสอบปากคำ จากการตรวจสอบในบ้านพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. และ .22 กระจายเกลื่อนเต็มพื้นที่บ้าน


จากนั้นช่วงค่ำ ชุดพิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเติม โดยพบปืนขนาด 9 มม. พร้อมอุปกรณ์แต่งปืนที่สามารถทำให้ยิงรัวแบบปืนกลได้ นอกจากนั้นยังพบทรัพย์สินจำนวนหนึ่ง โดยได้สั่งห้ามเคลื่อนย้าย เพื่อรอตรวจสอบ รวมทั้งรถหรู 3 คัน มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมดถูกนำตัวไปสอบปากคำที่ สภ.ห้วยใหญ่ แต่ตำรวจชุดจับกุมยังไม่เปิดเผยรายละเอียดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับคดี รวมถึงรายละเอียดและสาเหตุการเข้าตรวจค้นบ้าน แค่บอกว่าชาวจีนกลุ่มนี้มีพฤติกรรมต้องสงสัย

สำหรับตำรวจที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดมีการประชาสัมพันธ์ขอบริจาคเลือดให้กับร้อยตำรวจเอกพันเทพ ศรีบุนนาค ซึ่งบาดเจ็บจากการยิงปะทะคนร้ายจนเสียเลือดมาก โดยต้องการเลือดกรุ๊ปใดก็ได้ และสามารถติดต่อบริจาคได้ที่โรงพยาบาลชลบุรี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน