fbpx

ตร.บุกค้นบ้าน ถูกคนในบ้านยิงสวน เจ็บ 2 นาย

ชลบุรี 20 พ.ค. – ตำรวจปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติภาค 2 นำหมายค้นเข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เนื่องจากพบแก๊งชาวจีนมีพฤติกรรมกระทำความผิดในประเทศไทย แต่ถูกคนในบ้านยิงสวนออกมา ตำรวจบาดเจ็บ 2 นาย


เมื่อวานนี้ (19 พ.ค.) ตำรวจภูธรชลบุรี และตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ สนธิกำลังเข้าตรวจสอบเหตุยิงกันภายในบ้านหรูหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังจากพบว่าตำรวจปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติภาค 2 นำหมายค้นเข้าตรวจสอบบ้านหลังนี้ เพราะพบแก๊งชาวจีนมีพฤติกรรมกระทำความผิดในประเทศไทย แต่ปรากฏว่าตำรวจชุดดังกล่าวถูกคนในบ้านยิงสวนจนบาดเจ็บ 2 นาย ต้องเร่งนำส่งโรงพยาบาล

สำหรับบ้านที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านหรู 3 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ โดยได้ปิดกั้นพื้นที่ ห้ามผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในจุดเกิดเหตุ จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าขณะตำรวจปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติภาค 2 ตรวจค้นบ้าน ปรากฏว่าแก๊งชาวจีนยิงสวนออกมาทันที ทำให้ตำรวจบาดเจ็บ 2 นาย จึงมีการเรียกกำลังเสริมเข้าควบคุมสถานการณ์ ก่อนจับกุมชาวจีน 5 คน เมียนมา 2 คน และคนไทย 1 คน ไปสอบปากคำ จากการตรวจสอบในบ้านพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. และ .22 กระจายเกลื่อนเต็มพื้นที่บ้าน


จากนั้นช่วงค่ำ ชุดพิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเติม โดยพบปืนขนาด 9 มม. พร้อมอุปกรณ์แต่งปืนที่สามารถทำให้ยิงรัวแบบปืนกลได้ นอกจากนั้นยังพบทรัพย์สินจำนวนหนึ่ง โดยได้สั่งห้ามเคลื่อนย้าย เพื่อรอตรวจสอบ รวมทั้งรถหรู 3 คัน มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมดถูกนำตัวไปสอบปากคำที่ สภ.ห้วยใหญ่ แต่ตำรวจชุดจับกุมยังไม่เปิดเผยรายละเอียดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับคดี รวมถึงรายละเอียดและสาเหตุการเข้าตรวจค้นบ้าน แค่บอกว่าชาวจีนกลุ่มนี้มีพฤติกรรมต้องสงสัย

สำหรับตำรวจที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดมีการประชาสัมพันธ์ขอบริจาคเลือดให้กับร้อยตำรวจเอกพันเทพ ศรีบุนนาค ซึ่งบาดเจ็บจากการยิงปะทะคนร้ายจนเสียเลือดมาก โดยต้องการเลือดกรุ๊ปใดก็ได้ และสามารถติดต่อบริจาคได้ที่โรงพยาบาลชลบุรี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม