fbpx

รุดให้กำลังใจครอบครัวแรงงานชาวบุรีรัมย์ เหยื่อระเบิดอิสราเอล

ภูมิภาค 20 พ.ค. – หลายหน่วยงานเยี่ยมให้กำลัง พร้อมแจงแนวทางช่วยครอบครัวแรงงานชาว อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เหยื่อระเบิดสงครามในอิสราเอล ภรรยาเผยทั้งน้ำตานาทีบีบหัวใจ สามีร้องขอความช่วยเหลือขณะวิดีโอคอลคุยกัน รับช็อกและยังทำใจไม่ได้


นางลัดดา อุปสินธุ์ แรงงานจังหวัดบุรีรัมย์ นำทีมลงพื้นที่อำเภอลำปลายมาศ เพื่อพูดคุยให้กำลังใจครอบครัวของนายสิขรินทร์ สงำรัมย์ หรือ ลิป อายุ 23 ปี หนึ่งในแรงงานที่เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบในอิสราเอล พร้อมอธิบายถึงการเยียวยาต่างๆ ที่ครอบครัวจะได้รับจากภาครัฐ เพราะผู้เสียชีวิตไปทำงานที่อิสราเอลอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

ขณะที่ครอบครัวยอมรับช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะนายสิขรินทร์เพิ่งไปทำงานต่างประเทศเป็นครั้งแรก และหลังกักตัวครบ 14 วัน ก็เพิ่งเริ่มทำงานได้แค่ 3 วันเท่านั้น ด้านภรรยานายสิขรินทร์บอกว่าทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียสามีไปแบบกะทันหัน และเล่านาทีบีบหัวใจว่าช่วงที่สามีวิดีโอคอลมาหา จู่ๆ ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น พร้อมกับเห็นเหมือนภาพสามีวิ่งหนีและล้มลงร้องขอความช่วยเหลือ ยอมรับว่าช็อกและเสียใจมากที่สามีจากไป หากย้อนเวลากลับไปได้จะไม่ให้ไปทำงานต่างประเทศ ยอมให้ทำงานอยู่ที่บ้าน แม้จะลำบากก็ลำบากด้วยกัน ไม่ต้องสูญเสียแบบนี้


ส่วนที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ภูมิลำเนาของนายวีรวัฒน์ การุณบริรักษ์ อายุ 43 ปี หนึ่งในผู้เสียชีวิต นางเรือนลักษ์ แซ่ลี้ ภรรยา พร้อมลูกสาว 2 คน ของนายวีรวัฒน์ และญาติๆ ต่างพากันมารวมกลุ่มปรึกษาหาทางนำศพนายวีรวัฒน์กลับประเทศ หลังแรงงานจังหวัดเพชรบูรณ์มาให้ข้อมูลว่าศพของนายวีรวัฒน์จะถูกส่งมาถึงไทยต้องใช้เวลาเป็นเดือน เพราะอิสราเอลยังมีการสู้รบกันอยู่

นางเรือนลักษณ์ บอกว่า สามีไปทำงานที่อิสราเอลตั้งแต่ปี 2561 จะคุยกันผ่านเฟซบุ๊กตลอด แต่วันที่เกิดเหตุสามีหายเงียบไป ไม่ติดต่อมา จนรู้สึกผิดสังเกต จึงติดต่อไปหาคนรู้จัก และทราบว่าสามีเสียชีวิตแล้ว ยอมรับรู้สึกช็อกกับการสูญเสีย สามีเป็นเสาหลักของครอบครัว แต่ละเดือนจะส่งเงินมาให้ใช้จ่าย เพราะนอกจากลูก 2 คน ที่อายุ 21 ปี และ 12 ปี ยังมีแม่อายุ 72 ปี และพ่ออายุ 75 ปี ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พอตอนนี้สามีเสียชีวิต ยังไม่รู้ว่าต่อไปจะอยู่กันอย่างไร ด้านลูกสาววอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยนำศพพ่อกลับบ้าน อยากบอกพ่อว่าทุกคนรออยู่

ขณะที่บ้านของนางถวิล ขันธชัย มารดาของนายธนดล ขันธชัย แรงงานชาวอุดรธานี ที่บาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ จัดหางานจังหวัดนำทีมลงพื้นที่พูดคุยกับนางถวิล ซึ่งใบหน้าของนางถวิลยังเต็มไปด้วยความกังวล แม้จะทราบว่าลูกชายบาดเจ็บเล็กน้อยจากการถูกสะเก็ดระเบิดที่แก้มขวา นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยแม่เล่าว่าลูกไปอิสราเอลเมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา ไม่คิดว่าลูกจะต้องมาเจออะไรแบบนี้ ส่วนตัวอยากให้ลูกกลับบ้าน หัวอกความเป็นแม่ยังห่วง เมื่อคืนนี้ก็ร้องไห้ นอนไม่หลับทั้งคืน ด้านจัดหางานจังหวัดระบุที่อุดรฯ มีแรงงานที่บาดเจ็บในอิสราเอล 3 คน ตอนนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปประสานดูแลอาการบาดเจ็บแล้ว หากทั้งหมดหายจากอาการบาดเจ็บ ก็ขึ้นอยู่กับแรงงานว่าจะตัดสินใจทำงานต่อหรือไม่


ส่วนที่อุบลราชธานี นายอำเภอตระการพืชผล นำคณะเข้าเยี่ยมให้กำลังใจและตรวจอาการของนางอรชร ธรรมแก้ว อายุ 56 ปี แม่ของนายอัตรชัย แรงงานไทยในอิสราเอล ที่บาดเจ็บถูกสะเก็ดระเบิด ซึ่งแม่ความดันค่อนข้างสูง สาเหตุจากความเครียด นอนไม่หลับ หลังทราบข่าวลูกชายบาดเจ็บ เพราะก่อนเกิดเหตุเพียงครึ่งชั่วโมง ลูกชายเพิ่งโทรมาบอกว่าโอนเงินค่าแรงมาให้ทางบ้านใช้ประมาณ 200,000 บาท พอแม่ถามถึงสถานการณ์การสู้รบ ลูกก็บอกไม่ต้องเป็นห่วง เพราะการสู้รบอยู่ไกลจากที่ที่ไปทำงาน แต่กลับมาเกิดเหตุแบบนี้กับลูก หลังจากลูกออกโรงพยาบาลแล้วอยากให้กลับมารักษาตัวที่บ้านก่อน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่