fbpx

รุดให้กำลังใจครอบครัวแรงงานชาวบุรีรัมย์ เหยื่อระเบิดอิสราเอล

ภูมิภาค 20 พ.ค. – หลายหน่วยงานเยี่ยมให้กำลัง พร้อมแจงแนวทางช่วยครอบครัวแรงงานชาว อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เหยื่อระเบิดสงครามในอิสราเอล ภรรยาเผยทั้งน้ำตานาทีบีบหัวใจ สามีร้องขอความช่วยเหลือขณะวิดีโอคอลคุยกัน รับช็อกและยังทำใจไม่ได้


นางลัดดา อุปสินธุ์ แรงงานจังหวัดบุรีรัมย์ นำทีมลงพื้นที่อำเภอลำปลายมาศ เพื่อพูดคุยให้กำลังใจครอบครัวของนายสิขรินทร์ สงำรัมย์ หรือ ลิป อายุ 23 ปี หนึ่งในแรงงานที่เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบในอิสราเอล พร้อมอธิบายถึงการเยียวยาต่างๆ ที่ครอบครัวจะได้รับจากภาครัฐ เพราะผู้เสียชีวิตไปทำงานที่อิสราเอลอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

ขณะที่ครอบครัวยอมรับช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะนายสิขรินทร์เพิ่งไปทำงานต่างประเทศเป็นครั้งแรก และหลังกักตัวครบ 14 วัน ก็เพิ่งเริ่มทำงานได้แค่ 3 วันเท่านั้น ด้านภรรยานายสิขรินทร์บอกว่าทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียสามีไปแบบกะทันหัน และเล่านาทีบีบหัวใจว่าช่วงที่สามีวิดีโอคอลมาหา จู่ๆ ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น พร้อมกับเห็นเหมือนภาพสามีวิ่งหนีและล้มลงร้องขอความช่วยเหลือ ยอมรับว่าช็อกและเสียใจมากที่สามีจากไป หากย้อนเวลากลับไปได้จะไม่ให้ไปทำงานต่างประเทศ ยอมให้ทำงานอยู่ที่บ้าน แม้จะลำบากก็ลำบากด้วยกัน ไม่ต้องสูญเสียแบบนี้


ส่วนที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ภูมิลำเนาของนายวีรวัฒน์ การุณบริรักษ์ อายุ 43 ปี หนึ่งในผู้เสียชีวิต นางเรือนลักษ์ แซ่ลี้ ภรรยา พร้อมลูกสาว 2 คน ของนายวีรวัฒน์ และญาติๆ ต่างพากันมารวมกลุ่มปรึกษาหาทางนำศพนายวีรวัฒน์กลับประเทศ หลังแรงงานจังหวัดเพชรบูรณ์มาให้ข้อมูลว่าศพของนายวีรวัฒน์จะถูกส่งมาถึงไทยต้องใช้เวลาเป็นเดือน เพราะอิสราเอลยังมีการสู้รบกันอยู่

นางเรือนลักษณ์ บอกว่า สามีไปทำงานที่อิสราเอลตั้งแต่ปี 2561 จะคุยกันผ่านเฟซบุ๊กตลอด แต่วันที่เกิดเหตุสามีหายเงียบไป ไม่ติดต่อมา จนรู้สึกผิดสังเกต จึงติดต่อไปหาคนรู้จัก และทราบว่าสามีเสียชีวิตแล้ว ยอมรับรู้สึกช็อกกับการสูญเสีย สามีเป็นเสาหลักของครอบครัว แต่ละเดือนจะส่งเงินมาให้ใช้จ่าย เพราะนอกจากลูก 2 คน ที่อายุ 21 ปี และ 12 ปี ยังมีแม่อายุ 72 ปี และพ่ออายุ 75 ปี ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พอตอนนี้สามีเสียชีวิต ยังไม่รู้ว่าต่อไปจะอยู่กันอย่างไร ด้านลูกสาววอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยนำศพพ่อกลับบ้าน อยากบอกพ่อว่าทุกคนรออยู่

ขณะที่บ้านของนางถวิล ขันธชัย มารดาของนายธนดล ขันธชัย แรงงานชาวอุดรธานี ที่บาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ จัดหางานจังหวัดนำทีมลงพื้นที่พูดคุยกับนางถวิล ซึ่งใบหน้าของนางถวิลยังเต็มไปด้วยความกังวล แม้จะทราบว่าลูกชายบาดเจ็บเล็กน้อยจากการถูกสะเก็ดระเบิดที่แก้มขวา นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยแม่เล่าว่าลูกไปอิสราเอลเมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา ไม่คิดว่าลูกจะต้องมาเจออะไรแบบนี้ ส่วนตัวอยากให้ลูกกลับบ้าน หัวอกความเป็นแม่ยังห่วง เมื่อคืนนี้ก็ร้องไห้ นอนไม่หลับทั้งคืน ด้านจัดหางานจังหวัดระบุที่อุดรฯ มีแรงงานที่บาดเจ็บในอิสราเอล 3 คน ตอนนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปประสานดูแลอาการบาดเจ็บแล้ว หากทั้งหมดหายจากอาการบาดเจ็บ ก็ขึ้นอยู่กับแรงงานว่าจะตัดสินใจทำงานต่อหรือไม่


ส่วนที่อุบลราชธานี นายอำเภอตระการพืชผล นำคณะเข้าเยี่ยมให้กำลังใจและตรวจอาการของนางอรชร ธรรมแก้ว อายุ 56 ปี แม่ของนายอัตรชัย แรงงานไทยในอิสราเอล ที่บาดเจ็บถูกสะเก็ดระเบิด ซึ่งแม่ความดันค่อนข้างสูง สาเหตุจากความเครียด นอนไม่หลับ หลังทราบข่าวลูกชายบาดเจ็บ เพราะก่อนเกิดเหตุเพียงครึ่งชั่วโมง ลูกชายเพิ่งโทรมาบอกว่าโอนเงินค่าแรงมาให้ทางบ้านใช้ประมาณ 200,000 บาท พอแม่ถามถึงสถานการณ์การสู้รบ ลูกก็บอกไม่ต้องเป็นห่วง เพราะการสู้รบอยู่ไกลจากที่ที่ไปทำงาน แต่กลับมาเกิดเหตุแบบนี้กับลูก หลังจากลูกออกโรงพยาบาลแล้วอยากให้กลับมารักษาตัวที่บ้านก่อน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64